รื้อถอนสาย-เสาไฟ เสร็จก่อนเป้าหมาย กฟน. เตรียมจัดงานมอบเป็นของขวัญปีใหม่

สุขุมวิท รื้อถอนสาย-เสาไฟ เสร็จก่อนเป้าหมาย กฟน. เตรียมจัดงานยิ่งใหญ่มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คน กทม.

การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) เดินหน้าเต็มกำลังเพื่อ “COUNT DOWN ถนนสุขุมวิทไร้สาย – เสาไฟฟ้า” ตามโครงการมหานครไร้สาย Smart Metro สำเร็จก่อนเป้าหมาย (อ่านข่าว การไฟฟ้านครหลวง COUNT DOWN เดินหน้าสร้างมหานครไร้สาย) พร้อมจัดงานยิ่งใหญ่ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ณ สวนเบญจสิริ กรุงเทพมหานคร พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วมงาน “Sukhumvit..Make a wish ถนนสวยแห่งความสุข” เพื่อมอบของขวัญปีใหม่ให้คน กทม.

นายชัยยงค์ พัวพงศกร ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) กล่าวว่า กฟน.ได้เร่งรัดดำเนินการรื้อถอนเสาไฟฟ้า สายไฟฟ้าและสายสื่อสารในบริเวณถนนสุขุมวิททั้ง 2 ฝั่ง รวมระยะทาง 12 กิโลเมตร ซอยเลขคี่ ซ.1 ถึง 71 และฝั่งซอยเลขคู่ ซ.2 ถึงสามแยกพระโขนง ประกอบด้วยเสาไฟฟ้าจำนวนทั้งสิ้น 544 ต้น ได้ระดมทำงานกันตลอด 24 ชั่วโมงอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เป็นไปตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน โดยตั้งเป้าหมาย Count Down ดำเนินการให้แล้วเสร็จในวันที่ 10 ธันวาคม 2560 ซึ่งผลปรากฎว่า กฟน.ได้ดำเนินการสำเร็จเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม ก่อนเป้าหมายที่กำหนดไว้ 1 วัน ถือเป็นการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การดำเนินการนำสายไฟฟ้า สายสื่อสารลงใต้ดิน เป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญในการแก้ไขปัญหาและสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทย อีกทั้งแสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าทันสมัยของกรุงเทพมหานคร ที่ต้องพัฒนาระบบไฟฟ้าในพื้นที่สำคัญทางเศรษฐกิจให้มีระบบไฟฟ้าที่มั่นคงด้วยนวัตกรรมที่ล้ำสมัย ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมือง รวมถึงการเพิ่มความเพียงพอมั่นคงให้กับระบบไฟฟ้า มีความปลอดภัยและภูมิทัศน์ที่สวยงาม

ความสำเร็จในครั้งนี้ กฟน.เป็นผู้นำในการผลักดันโครงการโดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากหน่วยงานภาคี ได้แก่ กทม. กสทช. สตช. สมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยฯ และผู้ประกอบการสายสื่อสาร

สำหรับเสาไฟฟ้าที่ได้รื้อถอนแล้วนั้น กฟน.ได้มอบให้กับ กทม.ใช้ประโยชน์ในการสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งทะเลบางขุนเทียน ซึ่งขณะนี้กำลังดำเนินการ มีระยะทางรวม 4.7 กิโลเมตร

และในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ เวลา 17.00 น. กฟน. จะจัดงานยิ่งใหญ่ “Sukhumvit..Make a wish ถนนสวยแห่งความสุข” ณ บริเวณสวนเบญจสิริ ถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร โดยท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีเพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้คน กทม.

ผมจึงขอถือโอกาสนี้ขอเรียนเชิญประชาชนเข้าร่วมงาน เพื่อมีส่วนร่วมในการ Count Down บอกลาเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และร่วมภาคภูมิใจกับถนนสุขุมวิทที่โล่งสบายปลอดภัยไร้สาย เสาไฟฟ้า พร้อมสัมผัสถึงบรรยากาศอันสวยงามของสวนสวย ไฟประดับประทับใจ เพื่อสร้างมหานครไร้สาย Smart Metro ไปพร้อมกัน

 

keyboard_arrow_up