กทม. ขีดเส้นเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร 19.00 น.

กรุงเทพมหานครหารือกับกองบังคับการตำรวจจราจร กองบัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาตรการคุมเข้มลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ เน้นกวดขันขับเร็ว เมาแล้วขับ และไม่สวมหมวกกันน็อค ชวนประชาชนติดกล้องหน้ารถ และให้เขตตรวจจุดบริการรถวิ่งเสริม โดยเฉพาะรถตู้ที่ดัดแปลงมาฉวยโอกาสรับจ้างวิ่งพิเศษ

และในวันที่ 11 -17 เมษายนนี้ กทม. จัดบริการตรวจสภาพรถ 6 จุด ถนนขาออกเมือง ได้แก่ ถนนบางนา-ตราด, ถนนสุวินทวงศ์, ถนนวิภาวดีรังสิตขาออก, ช่วงใกล้สถานีรถไฟดอนเมือง, ถนนเพชรเกษม และถนนบรมราชชนนี

อีกหนึ่งประเด็นที่กรุงเทพมหานครขอความร่วมมือประชาชน งดจัดงานรื่นเริง เล่นน้ำวิถีไทย และจุดใหญ่อย่างถนนข้าวสาร และถนนสีลมให้เล่นน้ำสงกรานต์ 3 วัน ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.00 น.


นายสง่า เรืองวัฒนกุล ที่ปรึกษานายกสมาคมผู้ประกอบธุรกิจถนนข้าวสาร ได้หารือกันในกลุ่มผู้ประกอบการแล้วว่า จะให้เล่นน้ำสงกรานต์ได้ถึง เวลา 19.00 น. เท่านั้น เพื่อความเหมาะสม เพราะถนนข้าวสารอยู่ในเส้นทางใกล้กับสนามหลวง และพระบรมมหาราชวังที่จัดงานพระราชพิธีพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
และได้กำชับไม่ให้เปิดเพลงเสียงดัง ไม่ให้มีการตั้งลำโพงขยายเสียงบนถนน หรือบนทางเท้า


สงกรานต์ปีนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาคาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวกว่า 470,000 คน เพิ่มขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ และสร้างรายได้กว่า 8,050 ล้านบาท

keyboard_arrow_up