เกิดเหตุระเบิดสถานีรถไฟใต้ดินเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บอื้อ !!!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวานนี้ (3 เม.ย.) เวลาประมาณ 14.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุระเบิดบริเวณรถไฟใต้ดินในนครปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย ที่สถานี Sennaya Ploshchad และสถานี Technological Institute ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และบาดเจ็บอีกประมาณ 50 ราย (จำนวนผู้บาดเจ็บยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ)

จากรายงานพบว่ามีผู้นำระเบิดแสวงเครื่องไปวางในขบวนรถไฟก่อนเกิดเหตุระเบิดดังกล่าวขึ้น ซึ่งขณะนั้นนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียอยู่ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กด้วย โดยหลังเกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่รัสเซียได้เร่งอพยพผู้คนออกจากสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้ทันที พร้อมสั่งปิดสถานีรถไฟใต้ดินทั้งหมดในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กแล้ว

นอกจากนี้ นายวลาดิเมียร์ ปูติน ได้ออกมาแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต และย้ำว่ายังไม่ตัดความเป็นไปได้ใดๆ ออกในการพิจารณาเหตุจูงใจระเบิดเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก รวมถึงก่อการร้ายด้วย โดยทางการนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กประกาศการไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวเป็นเวลา 3 วัน

ด้านสถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานกับกลุ่มคนไทย และสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ ณ นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ยังไม่มีรายงานว่ามีคนไทยได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ฯ จะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและให้ความช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุดังกล่าวต่อไป หากมีผู้ใดได้รับผลกระทบ ต้องการความช่วยเหลือโปรดแจ้งได้ที่ +79169392155

ภาพจาก Twitter @thedailybeast, @DDNewsLive, @Telegraph, @RT_com

keyboard_arrow_up