แฟนพันธุ์แท้!! ‘ราชาแห่งแฟนโปแลนด์’ วัย 78 ปี เตรียมไปชม ‘บอลโลก’ ครั้งที่ 11 ในชีวิต

คุณคือแฟนพันธุ์แท้ฟุตบอลโลก “อดีตช่างรับเหมาก่อสร้างชาวโปแลนด์” วัย 78 ปี เตรียมเดินทางจากบ้านเกิดไปรัสเซียเพื่อชมการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 11 ในชีวิต

แอนเดรส โบโบว์สกี้ เป็นอดีตช่างรับเหมาก่อสร้างชาวโปแลนด์ วัย 78 ปี โดยเหล่าแฟนบอลในโปแลนด์ได้ตั้งฉายาให้กับคุณลุงว่า “ราชาแห่งแฟนโปแลนด์” ลุงโบโบ เล่าว่า ชื่นชอบฟุตบอลมาก และเริ่มเดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งแรกในปี 1978 จัดขึ้นที่อาร์เจนตินา แม้ว่าในปีนั้นโปแลนด์จะไม่ได้เข้าไปแข่งฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายได้ก็ตาม หลังจากนั้นคุณลุงโบโบก็ได้เดินทางไปชมการแข่งขันฟุตบอลโลกมาตลอดทุกๆ 4 ปี และเข้าชมการแข่งขันมาแล้ว 135 นัด

แม้ว่าตอนนี้อายุของคุณลุงโบโบจะมากแล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการไปเชียร์บอลโลกแต่อย่างใด โดยเขาและภรรยา ได้วางแผนการเดินทาง จองตั๋วเครื่องบินโรงแรม และซื้อตั๋วบอลโลกไว้แล้ว ซึ่งการเดินทางไปรัสเซียก็จะถือเป็นการเดินทางไปชมบอลโลกครั้งที่ 11 ของเขา

นอกจากนี้ ลุงโบโบยังได้เตรียมชุดเชียร์บอลที่จะใส่ในสนามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเป็นชุดเสื้อคลุมยาวลายขาวแดงตามสีธงชาติโปแลนด์ พร้อมกับมีมงกุฎผ้าสีทอง ที่มีลูกบอล และโลโก้การแข่งขันฟุตบอลโลกในแต่ละปี โดยชุดนี้เป็นฝีมือการตัดเย็บของคณะละครเวทีแห่งหนึ่งในโปแลนด์

ส่วนชุดนอกสนามก็จะเป็นเสื้อยืดสีขาว ด้านหลังของเสื้อจะปักปีและชื่อประเทศที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่เขาเคยไปชมการแข่งขัน ส่วนด้านหน้าจะเป็น “ซาบิวากา” สุนัขลากเลื่อน ซึ่งเป็นตัวมาสคอตประจำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018.

ภาพจาก reuters

keyboard_arrow_up