ฉาวอีก! สอบภรรยาประธานสายการบิน ‘โคเรียนแอร์’ คดีทำร้ายร่างกาย

สายการบินโคเรียนแอร์ต้องเจอกับเรื่องอื้อฉาวอีกรอบ หลังนางลี มยองฮี ภรรยาของนายโช ยองโอ ประธานสายการบินโคเรียนแอร์ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจในกรุงโซลของเกาหลีใต้ในวันนี้เพื่อให้ตำรวจสอบสวนคดี ที่เธอถูกกล่าวหาว่าทำร้ายร่างกาย และด่าทอคนงานก่อสร้างเมื่อปี 2014

ทั้งนี้ ข้อกล่าวหาของภรรยาประธานสายการบินโคเรียนแอร์ถือเป็นกรณีอื้อฉาวล่าสุด ที่เกิดขึ้นกับผู้บริหารสายการบินดังกล่าว หลังจากก่อนหน้านี้นางสาวโช ยอนอา บุตรสาวคนโตของประธานโคเรียนแอร์อาละวาดใส่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของโคเรียนแอร์ เนื่องจากไม่พอใจวิธีการเสิร์ฟถั่วของพนักงาน และสั่งให้นักบินนำเครื่องบินลงจอดเพื่อไล่พนักงานต้อนรับคนดังกล่าวลงจากเครื่องบิน ขณะที่นางสาวโช ยุนมิน บุตรสาวคนเล็กก่อเหตุปาแก้วน้ำใส่ผู้จัดการบริษัทโฆณาแห่งหนึ่งระหว่างการประชุม จนกลายเป็นข่าวดังทั่วโลก


กรณีอื้อฉาวที่เกิดขึ้นต่อเนื่องได้ทำให้นายโช ยองโอ ประธานสายการบินโคเรียนแอร์ต้องออกมาขอโทษต่อสังคม พร้อมกับสั่งปลดลูกสาวทั้งสองคนออกจากตำแหน่งกรรมการบริหาร ขณะที่ชาวเกาหลีใต้เกือบ 90,000 คนได้ร่วมกันลงนามผ่านทางออนไลน์เรียกร้องให้ตระกูลของนายโชเลิกใช้คำว่า “โคเรียน” เป็นชื่อสายการบิน เนื่องจากพฤติกรรมฉาวของคนในครอบครัวนี้ได้สร้างความเสื่อมเสียต่อชื่อเสียงประเทศ

keyboard_arrow_up