‘ลิฟต์-บิท’ โซฟาทรง 6 เหลี่ยมดีไซน์ล้ำ ปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามการใช้งานด้วยแอพลิเคชั่น

นวัตกรรมล้ำสมัยวันนี้ เป็นข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน หลายคนอาจจะจ่ายเงินเป็นหมื่นๆ เพื่อซื้อโซฟาที่นั่งสบาย แต่นานไปอาจจะเบื่อ ล่าสุดมีเทคโนโลยีที่ทำให้โซฟาสามารถปรับเปลี่ยนรูปทรงได้ตามการใช้งาน

นวัตกรรมที่เห็นอยู่นี้มีชื่อว่า “ลิฟต์-บิท” เป็นผลงานของดีไซเนอร์ชาวอิตาลี รูปร่างหน้าตาก็จะเป็นเบาะนั่งทรง 6 เหลี่ยม หลายๆ ตัวติดกันเหมือนโมเลกุล ด้านล่างมีขารองรับน้ำหนัก แต่ความพิเศษก็คือนี่ไม่ใช่เบาะนั่งธรรมดา แต่สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้

ลักษณะการเคลื่อนย้ายของโซฟาตัวนี้ก็คือสามารถปรับพื้นผิวการนั่งได้ว่าจะให้ตัวไหนยกขึ้น ตัวไหนลดความสูงลงหน่อย หรือจะให้เป็นระนาบเดียวกันทั้งหมด วิธีควบคุมมีสองแบบ แบบแรกคือระบบเซนเซอร์ เพียงแค่ผู้ใช้เอามือไปวางเหนือเบาะแล้วยกขึ้นหรือกดลงโดยไม่ต้องสัมผัส เบาะจะปรับความสูงอัตโนมัติ หรืออีกวิธีหนึ่งคือควบคุมผ่านแอพพลิเคชั่นซึ่งในส่วนของความสูงสามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อตอบสนองฟังค์ชั่นการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งที่นอนหรือที่เล่นของเด็กๆ

ตัวโซฟามีให้เลือกทั้งหมด 4 สี คือน้ำเงิน แดง เหลือง และสีเขียวมินท์ สนนราคา เริ่มต้นต่อชิ้นคือ 1 บล็อก อยู่ที่ 459 ดอลลาร์ หรือเกือบ 16,000 บาท ถ้าอยากได้หลายตัวก็คูณเข้าไป ใครที่สนใจต้องพรีออเดอร์ในเว็บไซต์เท่านั้น.

keyboard_arrow_up