หมอหลอกหมอ ตุ๋นเปื่อยระดมทุนได้ดอกคุ้ม ก่อนเหยื่อหนีตรวจสอบพบคนดังโดนเพียบ

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. ที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปรามโดยมีเรืออากาศโทหญิง แพทย์หญิง นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี เป็นแพทย์ รพ. รัฐบาลชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายกว่า 10 คน รวมหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร สจ๊วต อาจารย์มหาวิทยาลัย และเจ้าหน้าที่ทหาร รวมตัวเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามในคดีฉ้อโกง หลังถูกนาวาตรีแพทย์หญิงหลอกลวงให้ร่วมลงทุนในบริษัททัวร์รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 64 ล้านบาท

โดยแพทย์หญิงนิจชา เผยว่าได้รู้จักกับนาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมได้ชักชวนให้ร่วมลงทุนบริษัททัวร์ โดยมีการลงทุนขั้นต่ำเริ่มต้น ตั้งแต่ต่ำสุด 80,000 บาท จนถึง 12 ล้านบาท ซึ่งตนได้ตัดสินใจลงทุนไปจำนวน 500,000 บาท

ทันทีที่ได้ลงทุนก่อนที่เดือนต่อมาจะได้ปันผล แต่กลับเพิ่มยอดเงินร่วมลงทุนไปเพิ่มซึ่งก็ได้เงินคืนกลับมาทุกเดือน และตนก็ไม่ได้ถอนเงินออกมา จนกระทั่งช่วงที่ผ่านมาตนไม่ได้รับปันผล จึงอยากขอเงินต้นคืนที่ยังมีการค้างอยู่อีก 1 ล้านบาท โดยได้พยายามติดต่อทวงถามกับนาวาตรีแพทย์หญิง แต่ได้รับการบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบัญชีถูกอายัด และไม่สามารถติดต่อได้ พร้อมทั้งไปตรวจสอบที่บ้าน และที่ทำงานไม่เจอตัวพบว่าลาพักร้อน เชื่อว่าถูกหลอกจึงตัดสินใจรวมตัวกันเข้าแจ้งความ

ติดตามชใรายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.50 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up