ออกหมายเรียกเพิ่มอีก 15 ราย คดีค้ากามเด็กแม่ฮ่องสอนพบมีตร. ครู และพ่อค้าส่อเอี่ยวเพียบ

ความคืบหน้าคดีค้ากามเด็กจ.แม่ฮ่องสอน มารดาเด็กออกมาร้องเรียนว่าบุตรสาวถูกนายดาบตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน บังคับค้าประเวณี ก่อนนำไปสู่การจับกุม ด.ต.ยุทธชัย ทองชาติ ผบ.หมู่ สภ.น้ำเพียงดิน จ.แม่ฮ่องสอน หลังโดนสั่งย้ายช่วยราชการตำรวจภูธรจ.แพร่ พร้อมด้วยน.ส.ปิยะวรรณ สุขมา หรือเมย์ และน.ส.ปิยะทัสน์ เทียนสุวรรณ หรือฟ้า

พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รองผู้บัญชาการตํารวจภูธรภาค 5 ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าคดีค้ากามเด็ก พบผู้ที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดใช้บริการเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 15 ราย ประกอบด้วยนายตำรวจยศ พ.ต.ท. ระดับ รอง ผกก. , นายตำรวจยศ ร.ต.ท. และนายตำรวจระดับชั้นประทวน นอกจากนี้ยังมีข้าราชการครู แม่เล้า พ่อค้าในตลาดเมืองแม่ฮ่องสอน โดยแยกเป็น ผู้ใช้บริการยศพันตำรวจระดับชั้นผู้บังคับบัญชา 3 นาย, ตำรวจที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการรุมโทรมหญิงขายบริการ 4 นาย และพวกอีก 4 นาย, ข้าราชการพลเรือนที่มีส่วนเกี่ยวข้องจัดหาหญิงสาวไปบริการ ซึ่งกำลังขยายผลสาวไปถึงเจ้านายที่ใช้บริการอีก 2 คน, ข้าราชการครู, แม่เล้า 3 คน และพ่อค้าในตลาดเมืองแม่ฮ่องสอน 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน

จากการตรวจสอบประวัติของแม่เล้าจำนวน 2 คน ที่ถูกแจ้งข้อห้าร่วมกับดาบยุทธ หนึ่งในแม่เล้าน.ส.ปิยะทัสน์ เทียนสุวรรณ หรือฟ้า ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีนี้แต่อย่างใด ซึ่งจากการค้นประวัติพบว่าเคยมีคดีเกี่ยวกับการจัดหาเด็กมาค้าบริการและถูกคุมประพฤติ เบื้องต้นศาลให้รอลงอาญา 2 ปี และคุมประพฤติ 1 ปี ขณะที่น.ส.ปิยะวรรณ สุขมา หรือเมย์ ยังให้การปฏิเสธทั้งนี้ได้มีการขอเรื่องเกี่ยวกับกองทุนยุติธรรมเพื่อให้ช่วยเหลือการปล่อยตัวชั่วคราว

รายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.40 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น. ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up