เจ้าคุณธงชัยปัดเขียนยันต์ให้ “ทรัมป์” จนชนะเลือกตั้ง

กลายเป็นประเด็นที่ถูกแชร์ต่อกันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากเฟซบุ๊ก วาสนา นาน่วม ของนักข่าวอาวุโสสายทหารชื่อดัง เผยภาพยันต์สีม่วงผืนหนึ่ง ซึ่งประกอบไปด้วยคาถาศักดิ์สิทธิ์ และข้อความภาษาอังกฤษ 4 คำว่า “change (การเปลี่ยนแปลง), innovation (นวัตกรรม), idealism (อุดมคตินิยม), freedom (เสรีภาพ)” โดยอ้างว่า พระพรหมมังคลาจารย์ หรือเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม เป็นผู้เขียนให้โดนัลด์ทรัมป์ จนได้ชัยชนะเป็นประธานาธิบดีคนที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกา

ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า เจ้าคุณธงชัย เป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังที่เคยเขียนยันต์ไปไว้ที่ห้องแต่งตัวสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ จนทำให้ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาแล้ว

เจ้าคุณธงชัย ออกมาเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้หลายเดือนมีโอกาสได้สนทนาธรรมกับนางทัศนีย์ ศิริเยี่ยม เจ้าของห้องเสื้อกาลวิน ซึ่งรู้จักกับทางโดนัลด์ทรัมป์ เป็นการส่วนตัว

“ครั้งนั้นได้พูดคุยกันถึงเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา อาตมาจึงมอบผ้ายันต์เพื่อเป็นกำลังใจให้เท่านั้น ไม่ได้มีอิทธิฤทธิ์พิเศษแต่อย่างใด และ ตั้งแต่ต้นปีแล้วที่ เคยพยากรณ์ไว้ว่า ช่วงนี้โลกได้รับอิทธิพลของดาวมฤตยู หรือพระศิวะ ซึ่งผู้นำโลกต้องเป็นผู้ชาย การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก็เหมือนกัน ดังนั้น ผู้ชาย คือ โดนัลด์ทรัมป์ จึงเป็นผู้ที่ถูกคัดเลือก”

เจ้าคุณธงชัย บอกด้วยว่า การที่โดนัลด์ทรัมป์ ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีคนใหม่นั้นก็เพราะตัวของเขาเองเป็นคนที่มีบุคลิกชัดเจนและแก้ปัญหาอย่างตรงไปตรงมา มีนโยบายใหม่ กล้าเปลี่ยนแปลง ส่วนของภาษาอังกฤษ 4 คำที่ระบุลงไปในยันต์ เปรียบได้กับหลักคำสอนของศาสนาพุทธ ได้แก่หลัก อริยสัจ 4 ซึ่งประกอบด้วย ทุกข์ สมุทัย นิโรธ และมรรค ซึ่งผู้นำของแต่ละประเทศรวมถึงผู้นำของโลกควรจะต้องมีคุณสมบัติดังกล่าว และเห็นว่า การได้ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐอเมริกาครั้งนี้ จะช่วยทำให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผลมาจากอิทธิพลของดาวมฤตยู ประเทศไทยที่มีดวงชะตาเดียวกับโลก คือ ราศีเมษ เมื่อโลกหมุนมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ประเทศไทยก็จะต้องหมุนตามและเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีด้วยเช่นกัน

keyboard_arrow_up