ตรวจค้นพื้นที่ 9 จุดทั่ว กทม. ป้องกัน “คาร์บอมบ์”

ตำรวจกำลังตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้น หลังจากมีคำเตือนว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุความไม่สงบ อาจวางระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25 ถึง 30 ตุลาคม ซึ่งปฏิบัติการตรวจค้นครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบายเชิงรุกของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทำให้ พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังสแกนพื้นที่ย่านมีบุรี โดยเริ่มจากอาคารไมมูนา การ์เดนโฮม พี่พักอาศัยของนายอาเด็ม คาราดัก และนายมีไรลี ยูซุฟู 2 ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลพระพรหม แยกราชประสงค์เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งได้ตรวจค้นหอพัก และร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เพื่อป้องกันเหตุร้าย

ส่วนเหตุการณ์นี้ พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 ได้นำตำรวจและทหาร กระจายกำลังลงพื้นที่ตรวจค้นร่มเกล้าอพาร์ทเมนท์ ย่านรามคำแหง และควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยกระทำความผิดคดียาเสพติดได้นับ 10 คน โดยในระหว่างจับกุม ชุดอรินทราชได้โยนระเบิดเสียงเข้าใส่เป้าหมาย สร้างความตกใจให้กับคนในพื้นที่อย่างมาก โดยพลตำรวจตรี นันทชาติ บอกว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการป้องกันและกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ มีการตรวจค้นเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ มีเป้าหมายเพื่อกวาดล้างยาเสพติด และคดีความมั่นคง

พลตำรวจตรี ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้แจ้งตำรวจในพื้นที่ เฝ้าระวังการก่อวินาศกรรมในสถานที่เชิงสัญลักษณ์ และสถานที่ท่องเที่ยว รวมทั้งสนามบินสุวรรณภูมิ หลังจาก พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้รับแจ้งเตือนจากเอกอัคราชทูตทางด้านการต่อต้านก่อการร้ายของออสเตรเลียว่า อาจมีกลุ่มคนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ ในพื้นที่เป้าหมายเสี่ยงคือห้างสรรพสินค้า ลานจอดรถ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

keyboard_arrow_up