บุกค้นเป้าหมาย “คาร์บอมบ์” รวบผู้ต้องสงสัยนับ 10 คน

ชุดอรินทราชโยนระเบิดเสียงเข้าใส่เป้าหมายระหว่างบุกตรวจค้นร่มเกล้าอพาร์ทเมนท์ ย่านรามคำแหง ซึ่งเป็นปฏิบัติการจู่โจม เพื่อป้องกัน และกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ หลังจากหน่วยข่าวแจ้งเตือนอาจมีการก่อวินาศกรรม และวางระเบิดคาร์บอมบ์ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ระหว่างวันที่ 25 ถึง 30 ตุลาคมนี้

โดยพลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจนครบาล บอกว่า เป็นการตรวจค้นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ มีเป้าหมายเพื่อกวาดล้างยาเสพติด และคดีความมั่นคง สามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้นับ 10 คน ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล นำกำลังสแกนพื้นที่ย่านมีนบุรี โดยเริ่มจากอาคารไมมูนา การ์เดนโฮม พี่พักอาศัยของนายอาเด็ม คาราดัก และนายมีไรลี ยูซุฟู 2 ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลพระพรหม แยกราชประสงค์เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งได้ตรวจค้นหอพัก และร้านจำหน่ายอะไหล่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เพื่อป้องกันเหตุร้าย

ส่วน ตำรวจ สภ.สมุทรปราการ และทหาร ได้ควบคุมตัวนายปรีชา สามะลี อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดยะลา ภายในคอนโดมิเนียม อำเภอเมืองสมุทรปราการ พร้อมกล่องพัสดุไปรษณีย์ อุปกรณ์โทรศัพท์ และโน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง จากการตรวจสอบพบว่า นายปรีชา เคยมีประวัติเกี่ยวพันกับกลุ่มเคลื่อนไหวของวัยรุ่นภาคใต้ที่หน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง ขณะนี้ถูกนำตัวไปสอบสวนที่ มทบ.11

 

keyboard_arrow_up