ซื้อมากราบสักคันไหม มินิรุ่น “กราบรถกู”

นอกจากมิสเตอร์บีนแล้ว เห็นจะมีก็แต่น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์กุล นี่แหละที่ทำให้รถมินิคูเปอร์กลายเป็นที่รู้จักมากที่สุดในเมืองไทย ประโยคที่พิธีกรและนักแสดงหนุ่มซึ่งผันตัวเป็นนักมวยชั่วขณะด้วยการเปิดเวทีชกข้างถนนกล่าวว่า “ผมทำงานมาตั้งแต่เด็ก ผมทำงาน เก็บเงิน ผมไม่มีสิทธิ์ปกป้องความฝันของผมหรือครับ” ซึ่งความฝันที่ว่าหมายถึงรถยนต์ที่เขาขับ ทำให้หลายคนสนใจว่ารถคันนี้มีอะไรดี จึงทำให้เจ้าตัวลืมขันอะไหล่ตัวเอง จนทำให้ “น็อตหลุด” ได้

รถที่หนุ่มน็อตขับคือ Mini Countryman ราคาขายในเมืองไทยเริ่มต้นที่ 1,800,000 บาท เป็นราคาที่ปรับลดลงจากเดิมเนื่องจากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ประกาศขยายสายการประกอบรถยนต์รุ่นนี้มาประกอบที่โรงงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2003 เป็นมินิรุ่นแรกที่ไม่ได้ผลิตในอังกฤษ แต่ผลิตในออสเตรีย

เป็นเอสยูวีคอมแพคที่ตัวถังใหญ่สุดในบรรดารถของค่ายมินิ คือ 4,110 มม. ความกว้าง 1,995 มม. และสูง 1,561 มม. เป็นรถขับเคลื่อนสี่ล้อ พื้นที่บรรทุกเก็บของได้ 350 ลิตร หากพับเบาะเก็บได้ 1,170 ลิตร กว้างกว่ามินิรุ่นอื่น ทั้งยังเพิ่มประตูเป็น 4 ประตู เรียกว่าให้ความสะดวกสบายมากขึ้น แต่ทั้งนี้ขนาดที่ใหญ่ขึ้นก็มีทั้งคนชอบและไม่ชอบเพราะดูเสียเอกลักษณ์ของรถมินิ

สำหรับผู้ที่อยากขับ คงต้องเตรียมเงินในกระเป๋าให้มากกว่าล้าน จากการสำรวจเต๊นท์รถมือสองพบว่ามีการตั้งราคาอยู่ที่หลักล้านขึ้นไป ตามแต่สภาพของรถ

r_DSCF0116

re_IMG_2601

resized_DSCN5097

โดยรวมแล้วถือว่ารถที่ถือกำเนิดมาจากเมืองที่เป็นต้นตำรับของคำว่า “ผู้ดี” อย่างประเทศอังกฤษนี้มีคุณสมบัติครบครัน แต่เหตุการณ์ที่เกิดคงทำให้รู้ว่า เราไม่สามารถตัดสินคนได้จากเสื้อผ้าที่สวมใส่และรถที่ขับ หากจะนำรถมาสอนคน ก็คงบอกได้ว่า “ขับมินิ ก็ควรทำตัวให้มินิ ไม่ใช่ทำตัวใหญ่จนคับถนนอย่างนี้”

ขอบคุณภาพจาก : www.fast2car.com

 

keyboard_arrow_up