ไม่เบี้ยวนะจ๊ะ กรุงเทพฯ หนาวแล้ว

จากที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศว่าประเทศไทยได้เดินทางเข้าสู่หน้าหนาวเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2559 ทำให้เกิดการตั้งตารอเพื่อสัมผัสลมหนาว จากการตรวจสอบพบว่าหลายจังหวัดทางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีหมอกปกคลุมในตอนเช้า โดยเฉพาะยอดดอยมีหมอกปกคลุมหนาจัด อาทิ อุทยานแห่งชาติภูกระดึงและอุทยานแห่งชาติภูเรือ จังหวัดเลย ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทำให้มีนักประชาชนออกไปท่องเที่ยวรับลมหนาว

IMG_9789  latest

สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่อยู่ห่างไกลยอดดอย และรอลุ้นว่าลมหนาวจะมาเมื่อไหร่ ล่าสุดเช้าวันนี้พบว่าในตัวเมืองเริ่มมีหมอกปกคลุม อุณหภูมิวัดได้ที่ 26 องศาเซลเซียส ประกอบกับมีกลุ่มฝนปกคลุมไปทั่วบริเวณ ข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าท้องฟ้ามีเมฆเป็นส่วนมาก มีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 และอุณหภูมิอาจลดลงต่ำสุด 24-25 องศาเซลเซียส ซึ่งต่ำกว่าหลายวันที่ผ่านมา

ช่วงวันที่ 7 – 10 พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง โดยเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อน สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 11 – 13 พ.ย. บริเวณประเทศไทยตอนบนอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศา

อากาศที่เปลี่ยนแปลงอาจมีผลต่อสุขภาพ ดูแลร่างกายให้ดี บางพื้นที่ยังมีฝนฟ้าคะนอง เป็นเหตุให้ถนนลื่น หมอกปกคลุมบดบังทัศนวิสัยได้ หากเกิดอุบัติเหตุก็คุยกันดีๆ นะคะ

IMG_9788 IMG_9786

 

 

keyboard_arrow_up