หยุดแชร์! ครูหล่อมี SEX เด็ก เจ้าตัวถูกใส่ร้าย (คลิป)

หลังจากโลกออนไลน์ ได้แชร์ข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง ระบุว่า “ครูหล่อ โรคจิต มีเซ็กส์นักเรียนม.4 ใต้ถุนอาคาร แลกเกรด แถมถ่ายคลิปลงทวิตเตอร์” โดยนำภาพผู้ชายรายหนึ่งสวมชุดข้าราชการ พร้อมอ้างว่าเป็นครูสอนภาษาไทยที่อยู่ในคลิป

ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Krit Punthawich Thanabunsiriwarrachot โพสต์ระบุว่า ตนเป็นครูที่ถูกเว็บไซต์กุข่าว และนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี สอบถาม ครูกฤต หรือ นายปัญฐวิชญ์ ธนาบุญสิริวรโชติ ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ยอมรับว่าเป็นครูที่ถูกนำภาพไปใช้แอบอ้าง พร้อมเปิดใจถึงการตกเป็นจำเลยของสังคมว่า เรื่องราวดังกล่าวไม่เป็นความจริง ตนเป็นครูสอนชั้นอนุบาล 1 และสอนเด็กพิเศษ อยู่ที่โรงเรียนเพชรเกษม 65 มานาน 5 ปี และไม่ใช่ครูสอนภาษาไทยตามที่เว็บไซต์แอบอ้าง


โดยครูกฤต เล่าว่า เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ตนและเพื่อนได้ไปเดินเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านปทุมธานี ระหว่างนั้นเพื่อนที่ไปด้วยกันกำลังเล่นเฟซบุ๊ก แล้วบังเอิญเจอลิงก์ของเว็บข่าวเว็บหนึ่ง แชร์เรื่องราวของคลิปหลุดในโลกออนไลน์ ว่ามีครูภาษาไทย ไปมีอะไรกับเด็กนักเรียน ที่ใต้ถุนอาคารเพื่อแลกกับเกรด เมื่อกดเข้าไปดู ก็ต้องตกใจว่า ภาพครูที่ถูกแอบอ้าง กลายเป็นภาพของตน

หลังจากนั้นจึงก็อบปี้ลิงก์ พร้อมกับแคปภาพหน้าจอเอาไว้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี แล้วจึงนำมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมอธิบายแก้ข่าว ซึ่งมีคนเข้ามาถามและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 ครูกฤตได้นำหลักฐานไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองปทุมธานีแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานต่อไปที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อติดตามหาตัวผู้กระทำผิด

ทั้งนี้ ครูกฤตยืนยันว่า จะดำเนินคดีกับผู้ที่นำภาพของตนไปทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงจนถึงที่สุด และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะนี้กับคนอื่นด้วย

โดยครูกฤต ยังบอกอีกว่า หลังจากที่โพสต์ถูกแชร์ออกไปตนรู้สึกเครียดมาก กังวลว่าหากผู้ปกครองของเด็กนักเรียน มาเห็นภาพ ก็จะทำให้ความน่าเชื่อถือของตนนั้นหมดไป

ส่วนสาเหตุที่ภาพของตนที่ถูกนำไปใช้ อาจเป็นเพราะก่อนหน้านี้เคยถูกนำรูปไปแชร์ลงในเพจ สมาคมครูหน้าตาดีแห่งประเทศไทย ส่วนคนที่กุข่าว ก็คงจะอยากขายข่าวจนไม่คิดถึงความเดือดร้อนของคนอื่น

ครูกฤตยังฝากวอนไปถึงโลกโซเชียล ให้หยุดแชร์โพสต์ข่าวที่นำรูปตนไปแอบอ้าง แม้มีบางส่วนที่เข้าใจว่าเป็นข่าวมั่ว แต่ก็ยังต้องมีบางส่วนที่ยังไม่รู้ข้อเท็จจริง

keyboard_arrow_up