อ้วกแทบพุ่ง! จนท. รัฐสภาผวาหนูยักษ์โผล่กินอาหารในถาดร้านข้าวแกง

มีการเผยแพร่ภาพหนูโผล่ร้านขายข้าวแกงร้านหนึ่งที่สโมสรรัฐสภา ซึ่งในภาพเป็นหนูสีดำกำลังไต่ขึ้นกินอาหารที่อยู่บนถาดอาหารที่อยู่ในตู้ขายอาหาร

ทันทีที่ภาพมีการแชร์กลุ่มข้าราชการสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาหลายกลุ่ม สร้างความขยะแขยง และความน่ากลัว จนหลายคนต่างวิพากษ์วิจารณ์ว่าหนูตัวใหญ่มาก บางคนถึงขั้นอุทานว่าเคยไปทานอาหารร้านนี้มาหรือไม่ บางคนก็ทั้งตั้งข้อสงสัยว่าหนูมาอยู่บนถาดอาหารได้อย่างไร

ทั้งนี้ได้ติดต่อสอบถามข้าราชการที่รัฐสภา ถึงที่มาของภาพดังกล่าวหลายคนตกใจมากและกังวลว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งก็ได้ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้ได้เกิดขึ้นจริง ทางด้านคุณพิมพ์ณชยา โชติรติกุล ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวสมาชิก สนช. เผยว่ายังรู้สึกตกใจว่าหนูมาได้อย่างไร และขอให้กำลังใจผู้ที่เกี่ยวข้องเอาใจช่วยให้แก้ปัญหานี้ให้สำเร็จ ให้ร้านอาหารในสโมสรกลับมาสะอาดดังเดิม

จากภาพดังกล่าวต่างก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสะอาดของสโมสรรัฐสภา ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกรัฐสภานิตบัญญัติแห่งชาติ สมาชิกสภาขับเคลื่อน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ผู้ติดต่องาน และเจ้าหน้าที่ผู้ติดตามรัฐมนตรี ทันทีที่เห็นภาพต่างก็ตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นเพราะด้านหลังส่วนครัวของสโมสรฯ อยู่ติดกับจุดพักขยะรวมของอาคารรัฐสภาทั้งหมดจึงทำให้มีหนู แมลงสาบเข้ามาได้

ติดตามรายการทุบโต๊ะข่าว ออกอากาศ วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 20.35-22.50 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30-22.00 น.ช่องอมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up