อีกแล้ว! ผู้โดยสาร ป่วนสนามบิน บอกในกระเป๋ามีระเบิด(คลิป)

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2560 เวลาประมาณ 14.30 น. ศูนย์รักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้รับแจ้งผ่านศูนย์ควบคุมจราจรทางอากาศว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เที่ยวบิน PG 145 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ไปยังท่าอากาศยานสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี มีกำหนดออกเดินทางเวลา 13.45 น. ขอให้ทสภ. ประกาศใช้แผนฉุกเฉิน เนื่องจากมีผู้โดยสารชาวสวีเดนที่อยู่บนเครื่องบินพูดว่ามีระเบิดอยู่ในสัมภาระ

นายแอนเดอร์ โยฮัน คริสเตียน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ควบคุมตัว นายแอนเดอร์ โยฮัน คริสเตียน ชาวสวีเดน วัย 42 ปี ส่งพนักงานสอบสวน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเพื่อดำเนินคดี หลังจากเจ้าหน้าที่เที่ยวบินในประเทศ ระหว่างกรุงเทพฯ-สมุย สายการบินแห่งหนึ่ง แจ้งว่า ชาวต่างชาติผู้นี้ใช้คำพูดทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว

กระเป๋าที่อ้างว่ามีระเบิด

พนักงานสายการบินให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ระหว่างเครื่องบินจะออกเดินทาง ชายชาวต่างชาติคนนี้ ก็พูดกับผู้โดยสารที่นั่งอยู่ติดกันเป็นภาษาอังกฤษ จับใจความได้ว่าเกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิด ผู้ได้ยินเกิดความวิตก จึงไปบอกพนักงานต้อนรับ กัปตันจึงต้องระงับเที่ยวบินที่มีผู้โดยสาร 130 คน พร้อมแจ้ง หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD มาตรวจหา แต่ก็ไม่พบ จึงแจ้งฝ่ายรักษาความปลอดภัย มาควบคุมตัวชาวต่างชาติผู้นี้

จนท.สายการบินแจ้งความ

ขณะนี้ อยู่ระหว่างการสอบสวนดำเนินคดี ซึ่งกรณีนี้เข้าข่ายความผิด ตามพระราชบัญญัติการเดินอากาศ ปี 2558 ซึ่งมี อัตราโทษ จำคุก 5 ปี ปรับ 200,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

keyboard_arrow_up