โหดจัด! วัยรุ่นบุกแทงคู่อริดับคาห้องฉุกเฉิน – โจ๋ติดต่อมอบตัวแล้ว (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์แชร์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส เป็นภาพขณะวัยรุ่น 2 คนใช้อาวุดมีดเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายอัซฮา  เจ๊ะเล๊าะ อายุ 34 ปี ซึ่งกำลังนอนพักรักษาตัวภายในห้องฉุกเฉิน จนถึงแก่ชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 จากการเข้าสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่านายอัซฮา เจ๊ะเล๊าะ ผู้เสียชีวิต ได้ เข้ามารักษาตัวที่ห้องฉุกเฉินเมื่อคืนวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากบาดเจ็บจากการทะเลาะวิวาทกับคู่อริ ภายในงานกาชาดและงานประจำปีจังหวัดนราธิวาส จากนั้นแพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านได้

ต่อมาวันที่ 28 เมษายน เวลา 08.00 น. นายอัซฮาได้กลับเข้ามาห้องฉุกเฉินอีกครั้ง เนื่องจากเสียหลักล้มรถจักรยานยนต์ ซึ่งแพทย์ได้ปฐมพยาบาล และให้พักฟื้นจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในช่วงบ่ายวันเดียวกัน

โดยจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ และเจ้าหน้าที่พยาบาลภายในห้องฉุกเฉินในวันเกิดเหตุ ทราบว่ามีชายวัยรุ่น 2 คน ทำทีเป็นญาติเข้ามาขอเยี่ยมนายอัซฮา เจ๊ะเล๊าะ และเมื่อเดินมาบริเวณเตียงของคนไข้ 1 ในคนร้ายได้ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาแทงเข้าบริเวณลำคอและศีรษะ จากนั้นได้วิ่งหนีออกจากห้องฉุกเฉินไป ขณะที่เจ้าหน้าที่พยาบาลส่วนที่เหลือได้นำผู้บาดเจ็บเข้าห้องผ่าตัด และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาเนื่องจากเสียเลือดมาก

ภาพจากกล้องวงจรปิดในห้องฉุกเฉิน ขณะคนร้าย (เสื้อสีแดง) กำลังก่อเหตุ

ด้านนายแพทย์วิชัย  วิเชียรวัฒนชัย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ว่า ทางโรงพยาบาลจะต้องมีการปรับมาตรการในการเข้าเยี่ยมผู้ป่วยภายในห้องฉุกเฉินให้เข้มงวดมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการขอตรวจสอบบัตรประชาชน และกระเป๋าก่อนที่จะเข้าเยี่ยมคนไข้ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังและป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นในขั้นต้น ขณะเดียวกันได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ รปภ. คอยสังเกตพฤติกรรมของบุคคลที่จะเข้ามาบริเวณโรงพยาบาลด้วย โดยให้ขอเข้าตรวจสอบทันทีหากพบเห็นพฤติกรรมต้องสงสัย

ส่วนขวัญกำลังใจของเจ้าหน้าที่พยาบาลนั้น  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ กล่าวว่า พยาบาลก็รู้สึกตื่นตัวและตระหนกกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบ้าง แต่ในขั้นต้นทุกคนเข้าใจดีว่าเป็นเรื่องส่วนตัวซึ่งต่างกับเหตุการณ์ที่มาจากสถานการณ์ความไม่สงบ โดยหลังจากนี้พยาบาลเองก็จะต้องเรียนรู้และหัดสังเกตให้มาก เพื่อป้องกันในส่วนของผู้ป่วย และตนเองเพื่อไม่ให้ถูกลูกหลงด้วย

ด้านความคืบหน้าทางคดี พ.ต.อ.เจริญ ธรรมขันธ์ ผกก.สภ.เมืองนราธิวาส เปิดเผยว่า ได้ออกหมายจับ นายอัสรี เซะ ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายนายอัซฮาแล้วจนเสียชีวิตแล้ว นอกจากนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาในคลิปอีก 1 รายด้วย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนราธิวาส แจ้งว่า คนร้ายที่ถูกออกหมายจับ ได้เดินทางเข้ามอบตัวแล้ว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ พร้อมยอมรับว่า แค้นเคืองผู้ตายจากเหตุทะเลาะวิวาทกันภายในงานกาชาด เมื่อคืนก่อนวันก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม จากการสอบประวัติ นายอัสรี ยังพบว่า ช่วงเช้าในวันเดียวกัน ก่อนที่จะบุกใช้มีดแทงนายอัซฮาที่โรงพยาบาล ผู้ต้องหายังได้ไปก่อคดีชิงทรัพย์ไว้ในพื้นที่ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาสด้วย

 

 

 

keyboard_arrow_up