“พุทธ อภิวรรณ” อมรินทร์ทีวี คว้ารางวัล “ผู้ประกาศข่าวดีเด่น” จากสมาคมสื่ออาชญากรรม

วันที่ 30 เม.ย.60 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมฯ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธานที่ปรึกษาฯ คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ และตัวแทนจากสื่อต่างๆ ได้ร่วมกันแถลงข่าวพิจารณา มอบโล่รางวัลเชิดชูเกียรติ “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” สาขาต่างๆ และใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ ข้าราชการตำรวจ ที่มีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ยอมรับของสังคม รางวัลนักข่าวภาคสนามดีเด่น รางวัลผู้ประกาศข่าวดีเด่น และรางวัลคนดีศรีสังคม


นายไพโรจน์ กล่าวว่า สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เป็นองค์กรอิสระก่อตั้งขึ้นมาจากนักข่าวรุ่นพี่ในสายงานด้านอาชญากรรมจนมาถึงปัจจุบันเข้าสู่ปีที่ 39 นำเสนอข่าวสารเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประจำวันเพื่อเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ มีสมาชิกที่เป็นผู้สื่อข่าวกว่า 300 คน ทุกปีสมาคมฯ จะจัดให้มีการมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดา ผู้สื่อข่าว เพื่อสนับสนุนให้บุตร-ธิดา ผู้สื่อข่าวได้มีต้นทุนในการศึกษาเล่าเรียนที่สูงขึ้นเป็นอนาคตของชาติต่อไป

โดยสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ยังได้จัดให้มีการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่ ข้าราชการตำรวจ ที่มีผลงานดีเด่นจนเป็นที่ยอมรับของสังคม รางวัลผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น รางวัลผู้ประกาศข่าวดีเด่น และรางวัลคนดีศรีสังคม เพื่อเป็นกระจกเงาสะท้อนให้เห็นการทำงานของผู้สื่อข่าวและข้าราชการตำรวจ และประชาชนที่ทำคุณงามความดีต่อสังคม เพื่อขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

สำหรับรางวัลชูเกียรติ ผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น จำนวน 7 รางวัล ได้แก่ นางสาวณัฐทิพย์สุดา โตรักษา ผู้สื่อข่าว ช่อง 5 นายไพศาล รัตนบรรเทิง ผู้สื่อข่าว ช่อง 7 นายชญตร์ มุกดาหาร ผู้สื่อข่าว ช่อง 3 นายอดิศร จิตตเสวี ผู้สื่อข่าว นสพ.ข่าวสด นายสุวสรรค์ ชมแก้ว ผู้สื่อข่าว นสพ.ไทยรัฐ  นายเฉลิมวุฒิ พึ่งวงษ์ญาติ ผู้สื่อข่าว นสพ.เดลินิวส์ นางสาวอังสุมา ศรีดอกคำ สำนักข่าวเนชั่น

ส่วนรางวัลชูเกียรติ ผู้ประกาศข่าวดีเด่น 4 รางวัล ได้แก่ นางสาวชลรัศมี งาทวีสุข จากช่อง 5 นางสาวจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ จากไทยรัฐทีวี  นางสาวศรีสุภางค์ ธรรมาวุธ จากช่อง 7 และนายพุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี จากสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี
สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติ “ต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” สาขาต่างๆมีรายชื่อดังนี้
พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สาขาบริหารองค์กรดีเด่น
พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. สาขาป้องกันและปราบปรามดีเด่น
พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา(สบ.10) สาขาสืบสวนและปราบปรามดีเด่น
พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา (สบ 10) สาขางานด้านความมั่นคงดีเด่น (สมัยดูแลสามจังหวัดชายแดนภาคใต้)
พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. สาขาป้องกันและปราบปรามดีเด่น
พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส. สาขาป้องกันและปราบปรามยาเสพติดดีเด่น
พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. สาขาป้องกันและปราบปรามดีเด่น
พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. สาขาปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติดีเด่น
พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 สาขามวลชนสัมพันธ์ดีเด่น
พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 สาขาป้องกันและปราบปราบ
พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. สาขาป้องกันและปราบปรามดีเด่น
พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.จว.สระแก้ว สาขาต้นแบบโครงการดีเด่น
พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สาขาสืบสวนดีเด่น
พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.สาขาป้องกันและปราบปรามดีเด่น
ด.ต.พยนต์ ช่วยยิ้ม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภไชยา จ.สุราษฎร์ธานี สาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

 

นอกจากนี้ ยังมีส่วนขององค์กรตำรวจดีเด่นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 องค์กรคือ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังถูกโจรใต้ขับกระบะบุกยิงถล่มใส่โรงพัก ด้วยจิตและวิญาณของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ได้ยิงต่อสู้กับคนร้ายอย่างไม่กลัวตาย จนทำให้มีการศูนย์เสียน้อยที่สุด สมควรเป็นแบบอย่างที่น่ายกย่อง และกองบังคับการปราบปราม ซึ่งเป็นที่พึ่งของประชาชนที่สุดท้ายถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรม ดังสโลแกนที่ว่า “ที่พึ่งสุดท้ายที่หมายพึ่ง”

ทั้งนี้ จะมีการมอบรางวัลทั้งหมดในงานพิธีทุนการศึกษาบุตร-ธิดาผู้สื่อข่าว ในวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2560 เวลา 10.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบโล่รางวัล และทุนการศึกษา บุตร-ธิดาผู้สื่อข่าว

ซึ่งในปี 2560 นี้ นายพุทธอภิวรรณได้รับรางวัลสำคัญถึง 2 รางวัลมาแล้วคือ Fever Awards ผู้ประกาศข่าวชาย ที่ได้รับความนิยมสูงสุด 2016 และรางวัล The Great Awards 2016 จาก Dara daily ผู้ประกาศข่าวชายที่สุดแห่งปี

พุทธ อภิวรรณ ได้รับรางวัล Fever Awards ผู้ประกาศข่าวชายที่ได้รับความนิยมสูงสุด 2016
พุทธ อภิวรรณ รับรางวัล The Great Awards 2016 จาก Dara daily ผู้ประกาศข่าวชายที่สุดแห่งปี

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

keyboard_arrow_up