ครอบครัว “หมูหยอง” แฉเอง นิสัยโหดตบพ่อเลือดสาด คนแฉประวัติเหี้ยมจี้ประหาร (คลิป)

หลังเกิดเหตุคดีฆ่าโหดนำศพนายนิรันดร์ หรือ“น้องรัน” หนุ่มหน้าตาดี เมืองชัยภูมิ ไปเผาและฝังดินซ้ำ โดยน้องรัน หายตัวไปอย่างลึกลับระหว่างติดต่อกับทางญาติว่าจะเดินทางกลับมาบ้านที่จังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 8 เม.ย.60 ที่ผ่านมา จนขาดการติดต่อหายตัวไปอย่างปริศนานานกว่า 18 วัน จนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 เม.ย.60 ที่ผ่านมามีคนมาพบกลายเป็นศพถูกเผาและฝังอำพรางในป่า ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองชัยภูมิได้เร่งเกาะรอยติดตามตัวผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมดอย่างรวดเร็วในช่วงเมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่สิ่งที่น่าตกใจคือผู้ก่อเหตุครั้งนี้เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี คือนายสาทิตย์ หรือ “หมูหยอง” ที่มีประวัติการก่อคดีมาอย่างโชกโชนมาตั้งแต่อายุย่าง 14 ปี โดยมีคดีติดตัวเคยก่อคดีฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่นมาแล้วถึง 2 คดี เมื่อปี 2555 ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และเมื่อช่วงปี 2559 ที่เขตกรุงเทพฯ ที่อยู่ระหว่างหนีคดีขอประกันตัวในชั้นศาลออกมาหลบอยู่ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ

ล่าสุด ผู้ใช้ เฟสบุ๊ก  สมพรทิพย์ ชงอนรัมย์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความที่ระบุว่า  “ชื่อนี้นามสกุลนี้มึงเคยฆ่า…อัญชลี เทียนนาค น้องกูใช่ไหมมึงสมควรตายตามน้องกูไปนะไอ้ชาติชั่ว”  ซึ่งหลังจากที่ได้ถูกเผยแพร่ไปนั้น คนในสังคมออนไลน์ต่างตั้งคำถามถึงการหลุดพ้นคดีของนายหมูหยอง เป็นจำนวนมากว่าทำไมถึงหลุดมาได้

ญาติผู้เสียชีวิต เมื่อปี 2559 ออกมาแสดงความคิดเห็น เรื่อง หมูหยอง

โดยหลังจากที่ทีมข่าว ตรวจสอบข้อมูล ของนายสาทิตย์หรือ หมูหยอง พบว่า เคยก่อคดีเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2559 โดยแทงหญิงสาวเสียชีวิตคาห้องพักคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางนา ที่ภายในห้องพบศพ น.ส.อัญชลี เทียนนาค อายุ 28 ปี พนักงานแนะนำสินค้า ห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาเมกาบางนา  ที่มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่ตามร่างกาย รวม 5 แผล  ก่อนที่คนร้ายได้ขโมยเอาสร้อยทองหนัก 2 สลึง มือถือซัมซุง 1 เครื่อง และรถยนต์มิตซูบิชิ แอททราจ ป้ายแดง ทะเบียน ย 8592 กทม. หลบหนีไป

หมูหยอง ผู้มีคดีติดตัวตั้งแต่เป็นเยาวชน

โดยทีมข่าวได้โทรสอบถามไปยัง ด้านพ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม สว.สส.สน.อุดมสุข ที่เคยดูแลคดีดังกล่าว เปิดเผยว่า นายหมูหยอง เป็นคนเดียวกับที่ก่อคดีในปีนี้ ซึ่งในช่วงปี 2559 ผู้ต้องหาเคยมีคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและคดีลักทรัพย์ในพื้นที่จ.บุรีรัมย์ และถูกควบคุมตัวในสถานพินิจมาแล้ว และได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นและลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืน ในเคหะสถานโดยมีอาวุธมีดในครั้งนั้น ผู้ต้องหาคนดังกล่าวมีอารมณ์ที่ก้าวร้าวรุนแรง ต้องคดีสำคัญหลายคดี 

พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ

ด้าน พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ เปิดเผย กรณีที่ นายหมูหยอง มือแทงน้องรัน ให้การอย่างเลือดเย็น ไม่สะทกสะท้าน หรือสำนึกผิดในการก่อเหตุนั้น  เพราะนายหมูหยอง เคยก่อคดี ฆ่าชิงทรัพย์มาแล้ว และกลับมาลงมือก่อเหตุฆ่าน้องรันจึงเหมือนเป็นเรื่องชินชาของตัวผู้ต้องหา ซึ่งจาการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายหมูหยอง เคยถูกจับกุมตั้งแต่อายุ 13ปี ก่อเหตุลักทรัพย์  พออายุ 17ปี ก็ก่อเหตุ ฆ่าชิงทรัพย์ ในพื้นที่สน.อุดมสุข กทม. ซึ่งทางแม่ก็พยายามวิ่งเต้นหาเงินประกันตัวและส่งนายหมูหยองมาอยู่กับพ่อที่จ.ชัยภูมิ ก็มาก่อเหตุฆ่าน้องรัน

เกิดผล แก้วเกิด ทนายความ

ด้าน ทนายเกิดผล แก้วเกิด  ได้เปิดเผยว่า กรณี นายสาทิตย์ หรือ “หมูหยอง” เคยมีประวัติก่อคดีฆ่าชิงทรัพย์ ขณะมีอายุ 13 ปีนั้น ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 18 วรรค 3 ระบุว่า กรณีที่ผู้กระทำความผิดอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งได้กระทำความผิดจะระวางโทษ สูงสุดเป็นจำคุกไม่เกิน 50 ปีเท่านั้น และขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลในการตัดสิน ว่าจะดำเนินการอย่างไร

แต่ทั้งนี้ ในปัจจุบัน “หมูหยอง” มีอายุ 18 ปีแล้ว โดยกฎหมายอาญาได้มีการกำหนดโทษประหารชีวิตและจำคุกตลอดชีวิตไว้  ซึ่งอยู่ในประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 18 วรรค 2 ทั้งนี้  ศาลจะตัดสินจากวิธีการกระทำอันร้ายแรงของผู้กระทำความผิด  ฉะนั้น การลงโทษต่างๆ เวลาศาลจะลงโทษ หรือพิจารณาลดโทษ จะพิจารณาหลายประการ ประกอบไปด้วยประวัติผู้ต้องหา ความประพฤติ อายุ สติปัญญา การศึกษาอบรม สุขภาพ ภาวะทางจิต อาชีพ สิ่งแวดล้อมและสภาพความผิด ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

ขณะที่ วันที่ 30 เมษายน 2560 เฟซบุ๊กแฟนเพจ กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาว 1.54 นาที ขณะ นายสาทิตย์ สาแก้ว หรือ หมูหยอง วัย 18 ปี ผู้ต้องหาร่วมวางแผนสังหารโหด นายนิรันดร์ สร้อยสูงเนิน อายุ 25 ปี หรือ น้องรัน บัณฑิตหนุ่มชาวชัยภูมิ เพื่อนำเงินไปซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์

โดยในคลิปดังกล่าว นายสาทิตย์ได้ตอบคำถามด้วยสีหน้าและน้ำเสียงที่เรียบเฉย ซึ่งยอมรับว่า ฆ่าเพราะอยากได้ทรัพย์ ตอนนี้รู้สึกเฉย ๆ คิดว่าคำขอโทษวันนี้ไม่มีประโยชน์ เพราะไม่สามารถทำให้คนตายฟื้นขึ้นมาได้

อย่างไรก็ตาม เมื่อนักข่าวถามว่า ฆ่าปลากับฆ่าคน ในความรู้สึกมีความแตกต่างกันบ้างไหม ผู้ต้องหารายนี้กลับตอบว่า ชีวิตมันก็เหมือนกัน ฆ่ามดทำไมไม่เห็นคิดว่าบาป แค่คิดว่าเป็นสัตว์ธรรมดาก็ฆ่ามันได้ คนก็เหมือนมด

#จบแล้วคดีสะเทือนขวัญ #คำพูดของไอ้หมูหย๋องฆาตรกรโหดฆ่าน้องรัน หนุ่มหล่อ กับ #คำพูดแบบไม่มีคำสะทกสะท้าน #พูดแบบไม่ใยดีนักข่าว : หมูหยอง ถามหน่อย? ทำไมต้องฆ่า ตอบได้มั๊ยหมูหยอง : ก็อยากได้ทรัพย์ /ก็อยากได้ทรัพย์นักข่าว : ได้ฆ่ามั๊ยหมูหยอง : ฆ่าครับนักข่าว : ทำไม ทำไมต้องฆ่าเค้าหมูหยอง : ก็อยากได้นี่ครับนักข่าว : อยากได้อะไรหมูหยอง : รถ นักข่าว : มีการวางแผนล่วงหน้ามั๊ยหมูหยอง : มีครับนักข่าว : ตอนนี้รู้สึกยังไง รู้สึกเสียใจหมูหยอง : เฉยๆ ครับนักข่าว : ฆ่าปลา/กับฆ่าคนมันมีความแตกต่างกันมั๊ย??? ในความรู้สึกหมูหยอง : "#ชีวิตมันก็เหมือนกันแหละครับ ฆ่ามดทำไมไม่เห็นคิดว่าบาป แค่คิดว่าเป็นสัตว์ธรรมดาก็ฆ่ามันได้คนก็เหมือนมดแหละครับ"นักข่าว : สำนึกว่าเราผิดมั๊ย???หมูหยอง : ก็ระดับนึงครับนักข่าว : สงสารมั๊ย???หมูหยอง : สงสารนักข่าว : อยากให้ประกันตัวมั๊ย???หมูหยอง : ประกันทำไมครับ #ทิ้งท้าย : คิดอยากจะขอโทษพ่อแม่เค้ามั๊ย#คำตอบที่ได้ : มันไม่มีค่าหรอกครับ คำขอโทษครับ /ทำไปแล้ว /ขอโทษแล้วได้ลูกคืนมามั๊ย /ไม่ได้ ขอโทษไปทำไมก่อนหน้าที่นำส่งศาลเพื่อพิจารณาโทษต่อไป#ถามในประชาชนคนไทยคนหนึ่ง #มึงเอาหยังเฮ็ดใจขอบคุณมยุรี อัครบาล ถอดบทสนทนาขอบคุณวีดีโอจาก TV5เมืองชัยภูมิ

โพสต์โดย กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum) บน 29 เมษายน 2017

โดยบทสนทนาภายในคลิปมีดังนี้

นักข่าว : หมูหยอง ถามหน่อย? ทำไมต้องฆ่า ตอบได้ไหม
หมูหยอง : ก็อยากได้ทรัพย์ /ก็อยากได้ทรัพย์
นักข่าว : ได้ฆ่าไหม
หมูหยอง : ฆ่าครับ
นักข่าว : ทำไม ทำไมต้องฆ่าเค้า
หมูหยอง : ก็อยากได้นี่ครับ
นักข่าว : อยากได้อะไร
หมูหยอง : รถ
นักข่าว : มีการวางแผนล่วงหน้าไหม
หมูหยอง : มีครับ
นักข่าว : ตอนนี้รู้สึกยังไง รู้สึกเสียใจ
หมูหยอง : เฉยๆ ครับ
นักข่าว : ฆ่าปลา/กับฆ่าคนมันมีความแตกต่างกันไหม??? ในความรู้สึก
หมูหยอง : “ชีวิตมันก็เหมือนกันแหละครับ ฆ่ามดทำไมไม่เห็นคิดว่าบาป แค่คิดว่าเป็นสัตว์ธรรมดาก็ฆ่ามันได้คนก็เหมือนมดแหละครับ”
นักข่าว : สำนึกว่าเราผิดไหม???
หมูหยอง : ก็ระดับนึงครับ
นักข่าว : สงสารไหม ???
หมูหยอง : สงสาร
นักข่าว : อยากให้ประกันตัวไหม???
หมูหยอง : ประกันทำไมครับ
ทิ้งท้าย : คิดอยากจะขอโทษพ่อแม่เค้าไหม
หมูหยอง : มันไม่มีค่าหรอกครับ คำขอโทษครับ /ทำไปแล้ว /ขอโทษแล้วได้ลูกคืนมาไหม /ไม่ได้ ขอโทษไปทำไม

 

วัชระ หรือน็อต สาแก้ว อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายนิรันดร์


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุม นายวัชระ หรือน็อต สาแก้ว อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่านายนิรันดร์ไปแล้วนั้น

อาสาวของหมูหยอง หรือแม่ของน็อต

ล่าสุด วันที่ 30 เมษายน 2560 ที่บ้านกุดเหม่ง ตำบลชีลอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ อาสาวของหมูหยอง ซึ่งเป็นแม่เลี้ยงของนายน็อต ได้ยืนยันกับผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า นายน็อตเป็นคนดีไม่มีนิสัยเกเร แต่ที่ต้องถูกจับกุมนั้น เพราะคืนที่เกิดเหตุนั้นนายหมูหยอง ได้ขับรถของผู้ตายเข้ามาหาที่บ้าน แล้วบังคับให้นายน็อตไปช่วยฝังศพ นายน็อตกลัวนายหมูหยองทำร้ายเพราะรู้นิสัยเป็นอย่างดี จึงจำยอมไปด้วย จึงอยากให้สังคมอย่าได้ประณามลูกชายตนเองเลย

พ่อของหมูหยอง

ส่วนพ่อของนายหมูหยอง พูดด้วยอาการที่อยู่ในภาวะเครียดว่า เคยอบรมสั่งสอน แต่มันไม่สนใจจะให้ทำอย่างไร อยากได้อะไรก็หาให้ เท่าที่หาให้ได้

อย่างไรก็ตาม สภาพจิตใจของทุกคนในขณะนี้ต่างอยู่ในภาวะเครียด

keyboard_arrow_up