หนุ่มคลั่งอาละวาดวิ่งแก้ผ้า-ลั่นอยากตาย ตร.ไล่จับวุ่นกลางถนน (คลิป)

ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งว่า มีชายหนุ่มคนหนึ่งพยายามจะกระโดดลงจากสะพานเพื่อฆ่าตัวตาย บริเวณกลางสะพานต่างระดับ มุ่งหน้าบ้านแหลมฉบังเก่า จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยที่ระดมกำลังเข้าช่วยเหลือ ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นสะพานต่างระดับ ถนน 3 เลน ขับขี่เส้นทางเดียว กลางสะพานพบชายหนุ่มอายุ 27 ปี ยืนเกาะเสาไฟฟ้าส่องสว่างอยู่ สภาพถอดเสื้อผ้าเปลือยล่อนจ้อน อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเอะอะโวยวาย ตะโกนออกมาว่าอยากตาย เจ้าหน้าที่จึงสั่งการปิดเส้นทางจราจรดังกล่าว พร้อมกับกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออกจากพื้นที่ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการวางแผนเพื่อเข้าประชิดตัว ใช้เวลากว่า 30 นาที แต่ก็ยังไม่สำเร็จ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเปลี่ยนใจไม่กระโดด แล้ววิ่งหนีเจ้าหน้าที่แทน ทำให้ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวเอาไว้ได้ในที่สุด สอบถามแม่ของชายคนดังกล่าว เล่าว่า ลูกชายเคยมีอาการป่วยทางจิตเมื่อ 4-5 ปีก่อน ซึ่งทางหมอก็ให้ยามากินตามอาการ กระทั่งลูกชายไม่ยอมกินยา ก่อนจะเกิดคลุ้มคลั่งอาละวาดหนัก จนต้องพาตัวไปหาหมอ แต่ลูกชายกลับหนีออกมาจากโรงพยาบาล แล้วมายืนอยู่ที่กลางสะพานดังกล่าว ขณะที่ทางตำรวจระบุว่า หลังเกิดเหตุได้นำตัวชายคนดังกล่าวไปสงบสติอารมณ์ ที่ สภ.แหลมฉบังแล้ว และได้ประสานญาติมานำตัวกลับไปรักษาตามหลักการของผู้ป่วยทางจิต ซึ่งทางตำรวจเองก็จะส่งเจ้าหน้าที่ชุดชุมชนสัมพันธ์ ลงไปติดตามอาการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยขึ้นอีกด้วย ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ชาวบ้านขุดพบ ‘พระพุทธรูปองค์ดำ’ หลังหายจากวัดไป 5 ปี (คลิป)

ชาวบ้านโคกน้อย ในต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ช่วยกันขุดพระพุทธรูปองค์ดำที่หายไปจากศาลาพักศพ วัดดอนแก้วโคกน้อย เมื่อ 5 ปีก่อน ขึ้นมาจากจากดินบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ที่มีจอมปลวกล้อมรอบ โดยนายถิรภัทร พลเขต ผู้ใหญ่บ้านโคกน้อย กล่าวว่า การที่พระพุทธรูปถูกนำมาฝังไว้แบบนี้ น่าจะเป็นเรื่องของไสยศาสตร์มนต์ดำ เพราะมีลักษณะการนำพระพุทธรูปปางสมาธิหล่อจากปูนที่ชาวบ้านเคารพนับถือมารุ่นต่อรุ่นไปทาสีแดงทั้งองค์ ก่อนจะนำเทปกาวไปปิดตาไว้ทั้งสองข้าง แล้วนำออกมาจากวัด ฝังไว้ใต้ต้นไม้ใหญ่ จนชาวบ้านต้องช่วยกันออกตามหา แต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งพระลูกวัดที่เคยจำพรรษาอยู่ที่นี่มาบอกกับว่าพระพุทธรูปอยู่บริเวณนี้ ชาวบ้านจึงมาช่วยกันขุด จากนั้นชาวบ้านก็ได้ร่วมกันทำพิธีอัญเชิญพระพุทธรูปที่ถูกฝังดินขึ้นมาประดิษฐานไว้ภายในศาลาการเปรียญ ก่อนจะแต่งขันธ์ 5 มาทำพิธีขอขมาตามความเชื่อ ท่ามกลางความศรัทธาของชาวบ้าน ที่ต่างหลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปิติออกมา ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนก็พากันสาบแช่ง คนที่กระทำการในลักษณะนี้ เพราะหลายคนมีความเชื่อว่า หากพระพุทธรูปองค์นี้ยังถูกฝังไว้ในดิน จะเกิดอาเพศหรือสิ่งไม่ดีขึ้นกับชาวบ้าน ต่อไปไม่รู้จักจบจักสิ้น ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ชายวัย 70 คลุ้มคลั่ง ถือมีดไล่ฟัน ตร.ใช้กระสุนยางยิงสาหัส (คลิป)

เมื่อวานนี้(15 พ.ย.) เวลา 18.00 น. เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งถืออาวุธมีดขอ อยู่ภายใน บริษัท ชลบุรี เอส เค จำกัด ซึ่งประกอบกิจการประเภทขายรถจักรยานยนต์ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมชลบุรี จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุภายในบริษัทพบ นาย สมศักดิ์ วงศ์วาณิชอนันต์ อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นบิดาของเจ้าของบริษัท อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอยู่บริเวณชั้น 3 ของบริษัท ในมือถือมีดขอ ยาวกว่า 1 เมตร ตำรวจต้องสินใจใช้ เหล็กสามง่ามเข้าชาร์ตตัว แต่เอาไม่อยู่และไม่สามารถที่จะปลดมีดขอออกจากมือได้ และเกรงว่าตำรวจ ที่เข้าระงับเหตุจะได้รับอันตราย จึงใช้ปืนลูกซองบรรจุกระสุนยางยิงใส่ 1 นัด ถูกชายคลุ้มคลั่ง 1 นัด จนมีบาดแผลเลือดออกที่แผ่นหลังและล้มลงกับพื้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยการห้ามเลือดและเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรี ตอนนี้อาการปลอดภัยแล้ว การจากสอบถามคนภายในบริษัท เล่าว่า นายสมศักดิ์ มีอาการป่วยทางจิตเวช อยู่ในระหว่างการรักษา แต่พักหลังมานี้ไม่ค่อยกินยาตามแพทย์สั่ง จึงทำให้เกิดอาการคลุ้มคลั่ง กลัวว่าจะมีคนทำร้ายเลยถืออาวุธมีดขอ […]

ครู – เมีย ประสานเสียง ไม่เชื่อภารโรงข่มขืนเด็ก 16 จนคลอด – พี่สาวเหยื่อ โต้กุข่าวหวังเงิน (คลิป)

จากกรณีพ่อของเด็กสาวอายุ 16 ปี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลายพระยา ว่าลูกสาวถูกข่มขืนและตั้งครรภ์จนคลอดลูกออกมา โดยเด็กสาวระบุว่าถูกภารโรงของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งข่มขืนกระทำชำเราภายในห้องน้ำหลังโรงเรียน (อ่าน : เปิดหน้าชน ภารโรงปัดข่มขืนเด็ก 16 จนคลอด ลุ้นผล DNA ฟ้องกลับ – ฝ่ายเด็กแฉซ้ำ มีดจี้คอขู่ฆ่า) วันที่ 15 พ.ย. 61 ทีมข่าวเดินทางกลับมาที่โรงเรียนที่เกิดเหตุ โดยทีมข่าวได้เดินสำรวจอาคารเรียนอีกครั้ง พบว่าห้องพักครู อยู่ติดกับอาคารเรียน โดยภายในห้องพักครูแบ่งเป็น ห้องคอมพิวเตอร์ และโต๊ะทานอาหารของคุณครู มีประตูเข้าออก 2 ทาง คือ ด้านหน้าและด้านหลัง โดยประตูด้านหลังจะติดกับโรงอาหาร ถัดจากโรงอาหารไปประมาณ 40 เมตร จะมีอ่างล้างมือขนาดความยาวประมาณ 1.5 เมตร ด.ญ.มิ้นต์ (นามสมมติ) นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ระบุว่า ตนเองรู้จักกับผู้เสียหาย ในฐานะที่เป็นรุ่นพี่ศิษย์เก่าของโรงเรียน ตนไม่ค่อยสนิทสนมและไม่ชอบพี่โฟนัก เพราะแม้ว่าพี่โฟจะเรียนจบไปแล้วหลายปีแล้ว แต่ตนเห็นว่าพี่โฟชอบเดินเข้ามาในโรงเรียนเวลาเที่ยง ๆ เย็น ๆ โดยมักจะแต่งกายใส่ชุดอยู่บ้าน ชอบใส่กางเกงขาสั้น และเสื้อรัดตึง […]

ล่องหน! เด็ก 14 อ้างถูกหนุ่มสักคิ้วข่มขืนริมหาด – แม่ช็อก รับลูกใจแตก วอนรัฐช่วยเลี้ยง (คลิป)

วันที่ 15 พ.ย. 61 เวลา 03.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุ หนุ่มสักคิ้วลวงเด็กหญิงอายุ 14 ปี ไปข่มขืน โดยเหตุเกิดที่หลังศูนย์บริการ กีฬาทางน้ำ ริมชายหาดจอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี (อ่าน : ด.ญ. 14 อ้างหนุ่มสักคิ้ว กระชากเข้าเต็นท์หวังขืนใจ เพื่อนไม่กล้าช่วยกลัวโดนมีด – ตร.ไม่ปักใจเชื่อ สอบวงจรปิด) ทีมข่าวลงพื้นที่ ศูนย์บริการกีฬาทางทะเล จุดเกิดเหตุ โดยมีเต็นท์ลักษณะใช้สำหรับเก็บเรือ ไว้บริการนักท่องเที่ยวในช่วงกลางวัน และจะมีช่องหลบมุมลับสายตาคน ในบริเวณด้านข้างของศูนย์ฯ ผู้ประกอบการเรือ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ที่ตนมาเป็นผู้ประกอบการเรือกว่า 15-20 ปี ไม่คยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน เนื่องด้วยจุดดังกล่าว เป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ ทั้งนี้หลังจากที่เป็นข่าวออกไป ตนคิดว่าเป็นภาพลักษณ์ที่เสียหาย แล้วศูนย์บริการทางน้ำที่มีนักท่องมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ผู้ประกอบกิจการก็จะลำบากไปด้วย ทั้งนี้ ตนไม่ทราบว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุ มีใครอยู่บริเวณนี้บ้าง เนื่องจากตนจะกลับเข้าบ้านช่วง 19.00 น. ของทุกวัน […]

เปิดคลิปลับหมอขืนใจคนไข้ พร่ำบอกอย่ากลัวท้อง – เหยื่อแจง ให้เลขบัญชีหวังเป็นหลักฐานมัด (คลิป)

จากกรณี หญิงชาวอุทัยธานี เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ถูกสูตินรีแพทย์กระทำอนาจารและข่มขืน ขณะตรวจภายในที่คลินิกแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครสวรรค์นั้น (อ่าน : หมอสูติฯ ฉาว เข้าพบตำรวจแล้ว ปัดข่มขืนสาวคนไข้) วันที่ 15 พ.ย. 61 คุณศรันยา หวังสุขเจริญ ทนายความ และแอดมินเพจทนายนิด้า ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 เวลา 18.50 น. ว่า ผู้เสียหายเดินทางไปพบหมอสูติฯ คนดังกล่าวเมื่อวันที่ 5 ก.ย. เป็นครั้งแรก ด้วยอาการปวดท้อง ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น แต่ทราบว่า หมอคนดังกล่าวมีนิสัยชอบพูดจาแทะโลม จากนั้นผู้เสียหาย จึงเดินทางไปตรวจภายในที่คลินิกอีกครั้ง เมื่อวันที่ 24 ก.ย. เนื่องจากมีอาการแพ้ยา และมีผื่นที่อวัยวะเพศ ซึ่งลักษณะการตรวจ คือ ให้คนไข้เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นผ้าถุง ขึ้นเตียงขาหยั่ง แล้วจากนั้นแพทย์ก็ปิดไฟ ซึ่งขณะนั้นคนไข้ก็ไม่รู้ว่ากระบวนการตรวจภายในจะต้องทำอย่างไรบ้าง จึงไม่ได้สงสัยอะไร หลังจากนั้นผู้เสียหายก็รู้สึกว่า ถูกอะไรบางอย่างสอดใส่เข้ามาในช่องคลอด อีกทั้งหลังสอดใส่ หมอคนดังกล่าวก็โน้มตัวลงมาทับ ลักษณะคล้ายกำลังจะมีเพศสัมพันธ์ […]

เพื่อนด.ต.เมาคลั่งสุดเศร้า ไม่นึกคว้าปืนยิงเพื่อนตร.ดับพร้อมเมีย เผยขี้เหล้าชอบโวยวาย (คลิป)

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูเขียว ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักข้าราชการตำรวจชั้นเดียว พบศพ ด.ต.ทองเปลว ลาภประสงค์ ผบ.หมู่ (ป.) ใกล้กันพบศพภรรยาของ ด.ต.ทองเปลว จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.ชีวานนท์ นาผา ผบ.หมู่ (ป.) สภ.ภูเขียว ก่อนเกิดเหตุ ด.ต.ชีวานนท์ ได้ดื่มสุราจนมีอาการมึนเมาตามปกติ จากนั้น ด.ต.ทองเปลวได้ออกมาเตือน กระทั่งมีปากเสียงกัน โดย ด.ต.ชีวานนท์ ได้ใช้ปืนยิง ด.ต.ทองเปลว และภรรยาจนเสียชีวิต ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ด.ต.ชีวานนท์ได้เก็บตัวเงียบและปิดไฟอยู่ภายในบ้านพัก โดยพ.ต.อ.ธนวัฒน์ ชมบุญ ผู้กำกับการ สภ.ภูเขียว พยายามเกลี้ยกล่อมหลายชั่วโมง กระทั่งยอมมอบตัว มีรายงานว่า ด.ต.ชีวานนท์ ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ อีกทั้งยังมีปัญหากับครอบครัว ภรรยาได้พาลูกหนีกลับบ้านที่ต่างจังหวัด เวลาที่ ด.ต.ชีวานนท์ มีอาการมึนเมา มักจะชอบโวยวาย ซึ่ง ด.ต.ทองเปลว ที่อาศัยอยู่บ้านติดกัน มักจะออกมาเตือนอยู่บ่อยครั้ง วันที่ 15 พ.ย. 61 ที่ สภ.ภูเขียว พลตำรวจตรี […]

จับพิรุธ! คนดูแฉแก๊งหมูกระทะถูกตร.ยิงดับ แต่งรถใส่จุกลดเสียง เจ้าตัวโต้ รถหากินไม่แว้น (คลิป)

จากกรณี ด.ต.ศิริมงคล กองสุข ผู้บังคับการหมู่งานจราจร สน.ธรรมศาลา ก่อเหตุใช้ปืนยิงนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง พนักงานร้านหมูกระทะเสียชีวิต ชนวนเหตุเกิดจากรถจักรยานยนต์ร้านหมูกระทะใช้ท่อดัง โดยเจ้าตัวได้เข้ามอบตัวแล้ว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ส่งตัวฝากขังแล้ว โดยมีชาวบ้านที่เดินทางมาให้กำลังใจ (อ่าน : ฝากขัง ด.ต.ยิงหนุ่มส่งหมูกระทะดับ แม่ค้าร้านประจำแห่ให้กำลังใจ) โดยผู้ชมรายการทุบโต๊ะข่าว ส่งเรื่องภาพข่าวที่มีการนำเสนอวันเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา (13 – 14 พ.ย.) โดยภาพรถจักรยานยนต์ที่ทีมข่าวบันทึกภาพวันที่ 13 พ.ย. 61 พบว่าท่อของรถไม่มีจุกติดท่อ แต่วันที่ 14 พ.ย. 61 มีการติดจุกที่ท่อ จึงเป็นข้อสังเกตว่า เสียงเครื่องยนต์จะมีความดังต่างกันหรือไม่ วันที่ 15 พ.ย. 61 นายยอด เขื่อนพงค์ เจ้าของรถ ซึ่งโชว์ให้ทีมข่าวดูบริเวณท่อ ที่บริเวณส่วนปลาย ได้มีการติดจุกลดเสียงไว้แล้ว ทีมข่าวจึงทดสอบวัดระดับเสียงขณะที่รถคันดังกล่าวติดจุกลดเสียง ซึ่งหากสตาร์ตรถ ระดับเสียงอยู่ที่ประมาณ 88 เดซิเบล และหากเร่งเครื่องเต็มที่ ระดับเสียงจะอยู่ที่ 92-96 เดซิเบล […]

ชาวนาขอโทษ ตากข้าวเปลือกบนถนน ถามคนแฉทำไมต้องประจาน เรื่องแค่นี้คุยกันได้ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Jenjira Srangchat โพสต์ภาพของชาวนาหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ปิดถนนเพื่อตากข้าวเปลือก โดยใช้แท่งแบริเออร์ปิดทางเข้า-ออก ทำให้รถไม่สามารถใช้ถนนเส้นดังกล่าวได้ พร้อมระบุข้อความว่า “ว่าด้วยเรื่องตากข้าว หลายคนอาจจะผ่านเส้นนี้และใช้ถนนเส้นนี้ เวลาจะเข้าเมือง หรือไปเดินตลาดคลองถม ในวันศุกร์ และมาเจอแบบนี้ ก็คงจะหงุดหงิด ในความ ไม่มีมารยาท และเห็นแก่ตัวของคนบางคน แต่อาจไม่กล้าพูดอะไร เห็นตั้งแต่วันศุกร์แล้ว กับการปิดถนน ตากข้าว ฝั่งที่เห็นคือใช้ แบริเออร์พลาสติกมาบังปิด และฝั่งที่ลงจากถนนใหญ่ ใช้ กิ่งไม้ไผ่หรืออะไรนี่แหละบังไว้ทั้งเลน เพื่อไม่ให้คนลงได้ เส้นนี้เขาจะใช้วิธีนี้ เพื่อตากข้าวประจำ (เส้นท้ายบ้านหมู่1 ) ถามว่า มันเป็นการเห็นแก่ตัว และเสียมารยาทไหม ตอบเลยว่ามาก ทั้งๆ ที่ลานกิจกรรมของหมู่ 1 ก็ว่าง คุณไม่ไปตาก แต่คุณเลือกที่จะปิดถนนตาก  ไม่เข้าใจเหมือนกัน บอกเลยว่า หมู่ 3 ไม่มีนะแบบนี้ ต่อให้บ้านอยู่ในซอยแค่ไหน เขาก็สู้ขนออกมาตากที่ลาน ที่เขาตากกัน เห็นแล้วเพลียจิต งึดหลาย ทำไปได้” วันที่ 15 พ.ย. […]

ญาติช็อก เจ้าอาวาสถูกพระคลั่งใช้จอบตีหัว ปรามยังทุบไม่ยั้ง – แม่รับลูกป่วยจิต ขาดยา (คลิป)

จากกรณี พระธีระยุทธ หอมสูง พระลูกวัด วัดมะม่วงเอน ได้บุกเข้ามาไปในกุฏิของพระบุญหนัก สุวรรณ อายุ 91 ปี เจ้าอาวาสวัดมะม่วงเอน พร้อมใช้อาวุธจอบ ฟันหัวของเจ้าอาวาส จากนั้นพระผู้ก่อเหตุ วิ่งไปที่กุฏิของพระดำรง ชัยธรรม พร้อมกับใช้จอบฟันไปที่หัวของพระดำรง และใช้ก้อนหินทุบซ้ำหลายที ส่งผลให้พระทั้งสองรูปอาการบาดเจ็บสาหัส ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยเหตุที่พระธีระยุทธก่อเหตุ คาดว่ามาจากพระธีระยุทธต้องการลาสิกขาบถ แต่ยังไม่มีพระทำพิธีให้ จึงเกิดความเครียด แล้วลงมือก่อเหตุดังกล่าว วันที่ 15 พ.ย. 61 ทีมข่าวลงพื้นที่ วัดมะม่วงเอน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ซึ่งพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในกุฏิของพระครูขันติคุณ บุญหนัก ขันติโก หรือ พระบุญหนัก สุวรรณ เจ้าอาวาสวัดมะม่วงเอน พบร่องรอยคราบเลือดบนเตียงคนไข้ ของเจ้าอาวาสอยู่ นางสาวปราณี สุวรรณ หรือ นางเอียด ลูกสาวของเจ้าอาวาส เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.61) เวลา 14.00 น. ตนและลูกหลานของเจ้าอาวาส […]

ตะลึง! แห่กราบหลัก กม. ให้โชค – แม่ตะเคียนแผลงฤทธิ์ผุดกลางน้ำ พร้อมโค้ดลับ (คลิป)

วันที่ 15 พ.ย. 61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในวันสุดท้าย ก่อนจะมีการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 พ.ย. 61 โดยที่อาศรมฤๅษีเณรธาตุพุทธคุณ จ.ปทุมธานี ประชาชนนักเสี่ยงโชคเดินทางมาดูตัวเลขที่ลอยอยู่ในอ่างน้ำมนต์ฤๅษีเณร พร้อมถวายน้ำแดงกับกุมารเจ้าสัวเฮง ซึ่งในงวดที่ผ่านมา มีรางวัลเลขท้ายสองตัวจำนวนหลายใบ โดยประชาชนทั่วไปต่างพากันส่องดูเลข และใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายที่อ่างน้ำมนต์ ที่ปรากฏตัวเลขจากหยดเทียน โดยตีเป็นตัวเลข 2, 3, 5, 6, 7 และ 9 ซึ่งลอยอยู่เหนือผิวน้ำ นอกจากนี้ ประชาชนบางส่วนได้พาครอบครัวมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยกราบพ่อปู่ฤๅษีพรหมเมศ องค์อินทรานาคราช กุมารเจ้าสัวเฮง เสี่ยงเซียมซีวิหารโบราณฤๅษี 108 ตน และลอดท้องช้างเอราวัณ ซึ่งการได้ลอดท้องช้างนั้นมีความเชื่อว่า จะทำให้โชคดี และเป็นมงคลกับชีวิต ที่ผ่านมามีผู้ถูกรางวัลติดต่อกันหลายงวด จนเป็นที่ร่ำลือกันปากต่อปาก ขณะที่วัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐม ประชาชนและผู้หวังโชคลาภ ได้เดินทางมากราบไหว้กุมารสมบัติ ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลาที่ตั้งสังขารของหลวงพ่อพูลอัตตรักโข เพื่อขอโชคลาภ และหาเลขเด็ด โดยผู้ที่เข้ามาขอพร จะมีการบนบานเป็นน้ำแดง ของเล่น และรถจักรยาน […]

แม่เด็ก 10 ขวบ โต้ลูกกร่างสั่งลุง 62 กราบเท้า ขอจบศึกขายบ้านหนี หวั่นอิทธิพล (คลิป)

วันที่ 15 พ.ย. 61 ผู้ใช้สื่อโซเชียลมีการแชร์คลิปเด็ก 10 ขวบ กำหมัดใส่คนแก่ อายุ 62 ปี และบังคับให้กราบเท้า สาเหตุมาจากถูกตักเตือนว่าขี่รถจักรยานยนต์เร็ว หลังจากคลิปดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ลงไปในโลกโซเชียล มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ถึงพฤติกรรมไม่เหมาะสมของเด็กชายคนดังกล่าว ที่กระทำต่อผู้สูงอายุ (อ่าน : เด็กชาย 10 ขวบ หัวร้อน กำหมัดบังคับ ลุง 62 ปี กราบเท้า ฉุนถูกเตือน ขี่มอเตอร์ไซค์เร็ว) โดย นายบรรพต สีทาบุตร อายุ 62 ปี คู่กรณีของเด็ก 10 ขวบ เปิดเผยว่า สาเหตุนั้นมาจากเด็กคนดังกล่าว ขี่รถจักรยานยนต์ภายในซอยหมู่บ้านด้วยความเร็ว ตนจึงเข้าไปตักเตือน เนื่องจากเห็นว่าพฤติกรรมไม่เหมาะสม และเกรงว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุต่อตนเองและคนรอบข้าง จึงได้ไปถามเด็กว่า “เป็นลูกใคร” เด็กก็ตอบว่า “เป็นลูกคน แล้วจะทำไม” ตนจึงจับที่เสื้อของเด็ก เพื่อขอดูชื่อบนเสื้อ และจะไปเตือนผู้ปกครอง และโรงเรียน ถึงพฤติกรรมดังกล่าว หลังจากนั้น […]

หมอสูติฯ ฉาว เข้าพบตำรวจแล้ว ปัดข่มขืนสาวคนไข้

จากกรณี หญิงสาวชาวอุทัยธานีเข้าแจ้งความว่า ถูกสูตินรีแพทย์กระทำอนาจารและข่มขืน ขณะตรวจภายในที่คลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครสวรรค์ วันที่ 15 พ.ย. 61 สูตินารีแพทย์ผู้ถูกกล่าวหา เข้าพบ พ.ต.ท.บุญเชิด จันทร์มณี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ตามหมายเรียก หลังหญิงสาวชาวจังหวัดอุทัยธานีอายุ 28 ปี ได้เข้าแจ้งความโดยอ้างว่าถูกสูตินรีแพทย์คนดังกล่าวกระทำการอนาจารและข่มขืน โดยสูตินรีแพทย์ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งจากการสอบสวน หญิงสาวคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 19.00 น. ตนปวดท้องจึงได้ไปพบแพทย์ที่คลินิกสูตินรีในเมืองปากน้ำโพ โดยแพทย์ให้ตนเปลี่ยนใส่ผ้าถุงของคลินิก แล้วนอนบนเตียงขาหยั่ง เพื่อตรวจภายใน จากนั้นแพทย์คนดังกล่าวจึงล็อกประตูห้องตรวจ ปิดไฟ แล้วเริ่มตรวจโดยใช้กล้องส่อง และอธิบายภาพภายในของอวัยวะเพศที่แสดงผลบนจอภาพ หลังจากนั้น แพทย์ยืนขึ้น ในลักษณะประชิดตัว แล้วนำเอาอวัยวะเพศชายเอามาถูกับอวัยวะเพศของตน พร้อมทั้งใช้มือกดที่ตรงท้องน้อย ขณะนั้นตนเองก็บอกว่ารู้สึกเจ็บ แต่แพทย์ก็โน้มตัวทับลงมาที่ร่างของตน พร้อมใช้ปากเป่าลมที่บริเวณลำคอ ตนเห็นว่าไม่ใช้การตรวจแล้วจึงผลักออกไป  จากนั้นตนเองก็ออกไปเปลี่ยนชุด จ่ายเงินแล้วกลับบ้าน ส่วนอาการปวดท้องนั้นยังไม่หาย จากนั้น ตนเข้าพบแพทย์คนเดิมอีกครั้ง ในวันที่ 21 […]

ด.ญ. 14 อ้างหนุ่มสักคิ้ว กระชากเข้าเต็นท์หวังขืนใจ เพื่อนไม่กล้าช่วยกลัวโดนมีด – ตร.ไม่ปักใจเชื่อ สอบวงจรปิด

วันที่ 15 พ.ย. 61 เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เวลาประมาณ 03.00 น. ร.ต.อ.วีรยุทธ กางกาละ รองสว .สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กอายุ 14 ปี เหตุเกิดที่หลังศูนย์บริการ กีฬาทางน้ำ ริมชายหาดจอมเทียน ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุริมชายหาดจอมเทียน ซึ่งมีแสงไฟสองสว่างชัดเจน พบมีเรือเจ็ตสกีจอดอยู่ 5 ลำ มีร่องรอยการเก็บข้าวของ เป็นเต็นท์กางนอน ถูกรื้อพับซุกแอบไว้ใต้อุปกรณ์กีฬาหลังอาคารศูนย์บริการกีฬาทางน้ำ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนตัวผู้ก่อเหตุ ทราบเพียงว่าเป็นผู้ชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี ลักษณะมีรอยสักที่คิ้ว และขอบตา ซึ่งเป็นคนเฝ้าเรือ และหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปปิดล้อมบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ แต่ก็ยังไร้ร่องรอย เด็กหญิงยุ้ย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย อายุ 14 ปี เล่าว่า ฝ่ายชายเข้ามาชวนพูดคุย และชักชวนให้ไปนั่งเล่นด้วย แล้วให้เงิน […]

เด็กชาย 10 ขวบ หัวร้อน กำหมัดบังคับ ลุง 62 ปี กราบเท้า ฉุนถูกเตือน ขี่มอเตอร์ไซค์เร็ว

วันที่ 15 พ.ย. 61 จากกรณีคลิปเหตุการณ์ขณะเด็กชายคนหนึ่งอายุประมาณ 10 ปี ใส่ชุดลูกเสืออยู่ในอาการโมโหและยืนกำหมัดใส่คนแก่ อายุ 62 ปี ที่นั่งอยู่บริเวณร้านขายหมูปิ้งริม ถนน ตำบลหนองรี อำเภอเมืองชลบุรี โดยในคลิป พบว่า มีแม่ของเด็กค่อยห้ามปราบอยู่ โดยแม่บอกว่า “ก็ลูกชายคนตนนิสัยเป็นอย่างนี้จะให้ทำยังไง ลูกชายตนผิด แต่อย่าเอาพ่อแม่ไปรวมด้วย แม่สั่งสอนแล้วแต่ลูกชายไม่ฟัง แล้วจะให้ทำยังไง” กระทั่งชาย อายุ 62 ปี คู่กรณี บอกว่า “ถึงขนาดมึงจะให้กราบเท้ามันเลยหรือไง” จากนั้นแม่ของเด็กก็พยายามกระชากแขนลูกตนเองให้ขึ้นรถจักรยานยนต์กลับบ้านไป หลังจากคลิปนี้ได้มีการเผยแพร่ ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์มากมาย นายบรรพต สีทาบุตร อายุ 62 ปี ชายในคลิป เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเห็นเด็กชายขี่รถจักรยานยนต์ด้วยความเร็วอยู่บริเวณหมู่บ้าน จึงตักเตือน ว่า “ให้ขี่ช้า ๆ หน่อย เดี๋ยวจะเกิดอันตราย” และถามเด็กชายคนดังกล่าวว่า “เป็นลูกใคร” ซึ่งเด็กชายคนดังกล่าวได้บอกกับตนว่า “ลูกคน มีอะไรไหม” ตนจึงใช้มือจับปกเสื้อของเด็กเพื่อดูชื่อ […]

สรรพสามิต ทลายแหล่งปลอมเหล้ายี่ห้อดัง ส่งขายทั่ว พบนายทุนต่างชาติบงการ

วันที่ 15 พ.ย. 61  นายพชร อนันตศิลป์ อธิบกรมสรรพสามิต และพล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4  พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม ประสานความร่วมมือปราบปรามสิ่งผิดกฏหมายตามพื้นที่ชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่สรรพสามิตภาคที่ 9 นำโดย นายธรรมศักดิ์ ลออเอี่ยม ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบควบคุมทางสรรพสามิต นายวิวัฒน์  เขาสกุล ผอ.สำนักตรวจสอบป้องกันและปราบ นายมาโนช พิทักษ์ ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 นายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้านบริหารการจัดเก็บภาษีสรรพสามิต นายจำแลง บัวสงค์ นักวิชาการสรรพสามิตชำนาญการพิเศษ  ร่วมกับ ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห) กองบัญชาการควบคุม มทบ.42 และพ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณรัตน์ ผกก.กก.6 บปก.ป. บุกเข้าทลายแหล่งผลิตเหล้าปลอมยี่ห้อดังจากต่างประเทศรายใหญ่ ภายในบ้านเลขที่ 1/150 หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งย่านถนน สนามบินหาดใหญ่  พื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ในขณะที่กำลังกรอกเหล้าใส่ขวด และเผาทำลายอากรแสตมป์ลอมทิ้งในท่อระบายน้ำหลังบ้าน […]

นาทีตำรวจบุกวงไพ่เด็กวัด กลางศาลา อ้างไม่เล่นพนัน แค่ฝึกสมองคิดเลข ตร.เตือน เจออีกจับแน่ (คลิป)

ตำรวจภูธรหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เข้าควบคุมตัวนายวริน ธรรมโชติ อายุ 73 ปี และนายวิโรจน์ กวนเผ่า อายุ 41 ปี ขณะนั่งเล่นไพ่ บริเวณศาลาหน้ากุฏิปฏิบัติธรรมกรรมฐาน ภายในวัดศรีสว่างวงศ์ หรือ วัดเกาะเสือ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมยึดไพ่ 1 สำรับ แต่ไม่มีเงินของกลางจากการเล่นการพนัน นายวริน และนายวิโรจน์ อ้างว่า ตนเป็นลูกศิษย์วัด อาศัยกินนอนและช่วยเหลืองานพระ ภายในวัดแห่งนี้ พร้อมยืนยันว่า ไม่ได้เล่นพนันเพื่อเอาเงิน เพียงแค่ฝึกสมอง และคิดเลขเท่านั้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากสงสาร และเห็นว่าไม่มีเงินของกลางจากการเล่นการพนัน พร้อมแจ้งกับเด็กวัดรุ่นใหญ่ทั้ง 2 คนว่า หากพบว่าทั้งคู่ลักลอบเล่นการพนันอีก เจ้าหน้าที่จะจับกุมดำเนินคดีทันที โดยการจับกุม 2 เด็กวัดรุ่นใหญ่ในครั้งนี้ ดำเนินการหลังเจ้าหน้าที่ ได้รับแจ้งเบาะแสจากชาวบ้านที่มาทำบุญที่วัด ว่ามักพบเห็นเด็กวัด 2 คนนี้ ตั้งวงเล่นไพ่กันเป็นประจำ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ชาวบ้านรับไม่ได้ เพราะทำให้วัดและวงการศาสนาเสื่อมเสีย  

“อภิสิทธิ์” แนะรื้อระบบการศึกษา ให้อิสระครู สอนสร้างอาชีพ แก้ตกงาน ห่วงเด็กท่องจำแลกใบปริญญา

วันที่ 15 พ.ย. 61 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตอาจารย์ของมหาวิทยาลัย ร่วมบรรยาย เรื่อง “การศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นผู้ประกอบการในโลกของการเปลี่ยนแปลง” ที่คณะเศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต กล่าวว่า ภาพรวมการศึกษาของไทยต้องยอมรับว่า ที่ผ่านมาไทยพยายามขยายโอกาสการศึกษาให้ทั่วถึงไปยังชนบท แต่กลับกัน ก็ทำให้ขาดครู บุคลากรในการสอน จึงทำให้คุณภาพยังไม่ได้มาตรฐาน อีกทั้งหลักสูตรการศึกษาของไทย ยังเน้นไปที่การท่องจำ ใส่แต่ข้อมูลวิชาการ โดยเฉพาะเด็กอนุบาล ควรจะเน้นที่การฝึกทักษะการเข้าสังคมมากกว่า ต่อมาในระดับประถม มัธยม และเข้ามหาวิทยาลัยระดับอุดมศึกษา ไทยต้องแก้ปัญหาการศึกษา ควรเน้นที่การใช้ข้อมูล เครื่องมืออุปกรณ์ โทรศัพท์มือถือ เพื่อสร้างอาชีพเป็นผู้ประกอบการให้เป็น มากกว่าเน้นแต่หลักการวิชาการ ซึ่งถือเป็นจุดอ่อนของการศึกษาไทย นายอภิสิทธิ์ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา ขณะที่เป็นนายกฯ ก็พยายามจะเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไทยมาตลอด ให้เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลาง ต้องเรียนรู้นอกห้องเรียนด้วย และหากจะเป็นผู้ประกอบการ ต้องเรียนรู้เพิ่มอีกหลายเรื่อง ทั้ง การบริหาร การเงิน การทำบัญชี ยื่นภาษี แต่เนื่องจากต้องรื้อโครงสร้างทั้งระบบ จึงยากที่จะเปลี่ยน อย่างไรก็ตาม เสนอไปยังรัฐบาล […]

keyboard_arrow_up