ชาวเขาหลากหลายเผ่า เดินทางไปเลือกตั้งคึกคัก เผยดีใจได้ใช้สิทธิ

วันนี้(24 มี.ค) วันเลือกตั้ง 2562 นายประจวบ อาจารพงษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่ามีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ในจ.แม่ฮ่องสอน จำนวน 170,423 คนโดยมีผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งจำนวน 11,877 คนเหลือผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งประมาณ 160,000 คน สำหรับในเรื่องของสภาพพื้นที่และสภาพอากาศคาดว่าจะน่าไม่ส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยตั้งเป้าหมายจะมีผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งไม่ต่ำกว่าร้อยละ80เพราะดูผลจากการเลือกตั้งล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตมีผู้มาขอใช้สิทธิมากถึงกว่าร้อยละ 90 ที่บ้านพะโข่โหล่ หมู่ 10 ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน หน่วยเลือกตั้งที่ 11 มีราษฎรชาวเขารอคิวเข้าใช้สิทธิแต่เช้า ขณะที่บ้านห้วยเสือเฒ่าหมู 8 ต.ผาบ่อง อ.เมือง ชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงคอยาวรีบเดินทางมาใช้สิทธิแต่เช้าเช่นกัน ส่วนใหญ่บอกว่าตื่นเต้นที่ได้ใช้สิทธิเลือกตั้งในครั้งนี้หลังจากที่ไม่ได้มีการเลือกตั้งมาแล้ว 5 ปี ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ 3 หมู่ 3 บ้านด้วยเดื่อ ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน นอกจากจะมีประชาชนในหมู่บ้านมายืนเข้าแถวรอใช้สิทธิ์กันแล้วยังมีพี่น้องกะเหรี่ยงคอยาวชนเผ่ากะยางบ้านห้วยปูแกง ซึ่งเป็นหมู่บ้านบริวารของบ้านห้วยเดื่อจำนวน 4 คนได้เดินทางมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยและเป็นการเลือกตั้งสส.ครั้งแรกของทั้ง 4 คนหลังจากเคยใช้สิทธิลงคะแนนออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 มาแล้วครั้งหนึ่ง นางสาวกัลย์กมล  โรจนรัตติกร อายุ […]

‘สุดารัตน์’ ควงลูกสาวไปใช้สิทธิ ชี้เลือกตั้งครั้งนี้เป็นความหวังของประเทศ

วันนี้ (24 มี.ค.) วันเลือกตั้ง 2562 คุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธุ์ กับ จินนี่-ยศสุดา ลีลาปัญญาเลิศ ลูกสาวไปใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้ง ที่ 31 แขวงจอมพล เขตจตุจักร พร้อมกับบอกว่า ดีใจที่ประชาชนออกมาใช้สิทธิ เพื่อกำหนดอนาคตของตัวเอง และให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า แต่ขณะเดียวกันก็อยากให้ กกต. ช่วยดูแลการเลือกตั้งให้เป็นไปอย่างสุจริตเที่ยงธรรม เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้คือความหวังของประเทศ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

สูงวัยไม่ใช่ปัญหา! คุณยายวัย 90 ต่อคิวใช้สิทธิเป็นคนแรกของเขต

วันนี้(24 มี.ค.) วันเลือกตั้ง ทุกพื้นที่ในประเทศไทยต่างมีผู้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียงเพื่อเลือกผู้แทนเข้าสภากันอย่างคึกคัก ไม่เว้นแม้แต่คุณตาคุณยายผู้สูงวัย ที่ถึงแม้จะลำบากแต่ก็ยังเดินทางไปใช้สิทธิกันจำนวนมาก ที่ศาลาประชาคมหมู่บ้านหมู่ 1 หน่วยเลือกตั้งหน่วยที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี คุณยายสงัด แสงทอง อายุ 90 ปี ได้มารอขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งเป็นคนแรก คุณยายสงัด บอกว่า ที่มารอคิวก่อนเนื่องจากเกรงว่าถ้ามาช้าจะต้องมาต่อคิวยาวยืนไม่ไหวแล้ว เมื่อถึงเวลาเข้าคูหาเจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือคุณยายพยุงเข้าคูหาใช้สิทธิ์ตามที่ตั้งใจ ด้านอาคารเอนกประสงค์หมู่บ้านชินลาภหมู่ 7 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก คุณยายทัศนีย์ ปราบศรีภูมิ อายุ 92 ปี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งพร้อมกับบุตรสาว เปิดเผยว่า ถึงแม้ตนเองจะเป็นผู้สูงอายุเดินเหินไม่ค่อยสะดวกแล้วแต่ก็มีความตื่นตัวที่อยากจะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์เป็นอย่างมากจึงเตรียมบัตรประจำตัวประชาชนมาพร้อมกับบุตรสาวที่คอยช่วยประคองตัวพาเข้าคูหาเลือกตั้งจนสำเร็จราบรื่นไปด้วยดี ส่วนวันนี้ก็มีผู้สมัครส.ส.ในดวงใจแล้ว มั่นใจว่าจะเลือกคนดีเข้าสภามาแก้ไขปัญหาเพื่อชาติและบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้าต่อไป เช่นเดียวกับที่หน่วยเลือกตั้งที่ 7 เทศบาลเมืองหลังสวน อำเภอหลังสวนจังหวัดชุมพรคุณยายสนิท ลิมปิพันธุ์ อายุ 90 ปี อดีตอาจารย์โรงเรียนชุมชนวัดขันเงิน โรงเรียนประถม ในอำเภอหลังสวน ได้นั่งรถวีลแชร์เดินทางมาเพื่อใช้สิทธิเลือกตั้งที่หน่วยดังกล่าว เมื่อประชาชนที่มาเข้าแถวรอใช้สิทธิ์ได้เห็นคุณยายสนิทจึงพากันให้คุณยายสนิทได้รับคิวเพื่อใช้สิทธิ์ก่อนคนอื่น โดยคุณยายกล่าวว่า มาเลือกตั้งเพื่อเป็นการรักษาสิทธิในฐานะประชาชนคนไทยถึงจะอายุมากเท่าไหร่ก็จะเดินทางมาใช้สิทธิ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ […]

‘อภิสิทธิ์’ ออกมาใช้สิทธิแล้ว เผยไม่ตื่นเต้นผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้ง

วันนี้ (24 มี.ค.) วันเลือกตั้ง 2562 วันที่ประชาชนคนไทยทุกคน จะได้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียง เลือกผู้แทนเข้าสภา ล่าสุดเวลา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เขตเลือกตั้งที่ 4 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หน่วยเลือกตั้งโรงเรียนสวัสดีวิทยา ซอยสุขุมวิท 31 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทางเข้ามาใช้สิทธิเลือกตั้ง เผย ไม่รู้สึกตื่นเต้นเพราะผ่านการเลือกตั้งมาหลายครั้ง แต่อยากเห็นการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปอย่างสงบเรียบร้อย พร้อมเชิญชวนให้ชาวไทยออกมาใช้สิทธิ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

‘ชัชชาติ’ ควบสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาเลือกตั้ง เผยไม่ตื่นเต้นกับผลคะแนน

วันนี้ (24 มี.ค.) วันเลือกตั้ง 2562 วันที่ประชาชนคนไทยทุกคน จะได้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียง เลือกผู้แทนเข้าสภา ล่าสุดที่เขตเลือกตั้งที่ 4 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ หน่วยเลือกตั้งที่ 26 และ 27 โรงเรียนแจ่มจันทร์ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ หนึ่งในแคนดิเดตนายกฯ ได้เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งแล้วโดยเดินทางมาเลือกตั้งด้วย สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า พร้อมเชิญชวนในประชาชนชาวไทยออกมาใช้สิทธิให้มาก ในส่วนของการดำเนินการของกตต.ในเขตเลือกตั้งของตนก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยดี นายชัชชาติ กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจตั้งแต่ 18.00 น. ของเมื่อวาน(23 มี.ค.) เพราะถือว่าภาระหาเสียงกับพรรคสิ้นสุด และตนทำดีที่สุดแล้ว ไม่ตื่นเต้นกับผลการเลือกตั้ง อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว โดยเผยว่าที่เลือกขี่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ามาเลือกตั้ง เพราะ ถือเป็นเทรนด์การเดินทางที่กำลังมาแรงของโลกยุคใหม่ เป็นทางเลือกเดินทางเส้นเลือดฝอยที่ไทยยังไม่มีกฎหมายรับรอง ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

‘บิ๊กแดง’ ควงภรรยา-ลูกสาว ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

วันนี้ (24 มี.ค.) วันเลือกตั้ง 2562 วันที่ประชาชนคนไทยทุกคน จะได้ออกไปใช้สิทธิใช้เสียง เลือกผู้แทนเข้าสภา ล่าสุด พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ต่อแถวเข้าคูหา ที่เขตเลือกตั้งที่ 6 หน่วยเลือกตั้งที่ 18 เต็นท์บริเวณถนนหน้าอาคารสวัสดิการ กองบัญชาการกองทัพไทย จตุจักร  กรุงเทพฯ ตั้งแต่เปิดหีบเวลา 08.00 น. ตรง พร้อมกับภรรยานางกฤษติกา คงสมพงษ์ และร.อ.พญ.อมรัชต์ คงสมพงษ์ บุตรสาว ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34  

เปิดวงจรปิดภาพชัด แฉพฤติกรรม 3 โจ๋ ขี่มอไซค์ไล่ชนชิงทรัพย์ ย่ามใจก่อเหตุถี่ยิบ (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บึงกุ่ม สน.ลาดพร้าว และ สน.โคกคราม ร่วมกันจับกุมนายสุรชัย สร้อยสุวรรณ อายุ 24 ปี นายคมสันต์ ตรีเมฆ อายุ 19 ปี และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ จำนวน 6 เครื่อง กระเป๋าสะพายข้าง 1 ใบ นาฬิกา 1 เรือน กระเป๋าคาดอก กระเป๋าเงืน รวมทั้งบัตรกดเงินสดอีก 6 ใบ อาวุธมีดปลายแหลม 2 เล่ม หมวกกันน็อก 3 ใบ รถจักรยานยนต์ 3 คัน และเสื้อผ้าสวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งเป็นคนร้ายก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ประชาชน ในช่วง 18-21 มี.ค. 62 วันที่ 23 มี.ค. 62 […]

“เต๋า” ฆ่าปาดคอเมียมอบตัว สุดสะเทือนใจลูก 6 ขวบเห็นศพแม่ พูดแต่คำ “พ่อฆ่าแม่” (คลิป)

จากกรณีที่สามีรายหนึ่งใช้มีดปาดคอ แทงหน้าอกและแทงตามร่างกายภรรยาตัวเองเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ แล้วขับรถยนต์หลบหนีไป ซึ่งลูกชายวัย 6 ขวบเป็นผู้พบศพแม่ตัวเองคนแรก ทั้งยังต้องกำพร้าแม่ที่ถูกพ่อตัวเองฆ่าเสียชีวิต ต่อมาทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือนายสมชาย สุจารีย์ หรือเต๋า อายุ 36 ปี ส่วนผู้ตายคือ น.ส.นารีรัตน์ กุดแยง หรือ แอม อายุ 27 ปี เหตุการณ์เกิดขึ้นในท้องที่ บ้านคลองข่อย ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา โดยศาลจังหวัดอุทัยธานี อนุมัติหมายจับ นายสมชาย แล้วนั้น วันนี้ (23 มี.ค.) นางบี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี เป็นเพื่อนบ้านที่อยู่บ้านฝั่งตรงข้าม และเป็นผู้อยู่ในเหตุการณ์คืนเกิดเหตุ เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 21 มี.ค. แอม ผู้ตาย […]

นศ.แฉ! ชายหื่นเป้าตุงถูหลังบนรถเมล์ เหยื่อสาวอื้อ ชี้ตัวดันเผ่นแน่บ เตือนภัยคนอันตราย (คลิป)

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพชายใส่แว่น สวมเสื้อยืนคอปกสีฟ้า พร้อมระบุเรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 มี.ค. 62 บนรถเมล์สาย 522 พร้อมระบุว่าถูกชายคนดังกล่าวลวนลามบนรถเมล์ และมีผู้เสียหายอีกหลายรายที่ถูกลวนลาม แต่ชายคนดังกล่าวยังคงปฏิเสธ และวิ่งลงจากรถเมล์พยายามจะหลบหนี วันที่ 23 มี.ค. 62 น.ส.สุพารวี (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เปิดเผยว่า ตัวเองเป็นผู้เสียหายอีกราย โดยเมื่อวานนี้ (22 มี.ค.) ขณะที่ยืนอยู่บนรถเมล์สาย 522 ด้านหลังฝั่งซ้ายมือของตนก็มีชายวัยกลางคน อายุประมาณ 40 ปี สวมเสื้อสีฟ้า สวมหมวกแก๊บ สวมแว่นตาและใส่หน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ยืนชิดกับตน เนื่องจากมีผู้โดยสารขึ้นรถเมล์เป็นจำนวนมาก ซึ่งระหว่างทางรถเมล์ขับไปตามปกติ ไม่เร็ว ไม่เบรกเลี้ยวให้รถต้องเอียง แต่ชายคนดังกล่าวกลับพยายามเอนลำตัวช่วงเอวมาที่ด้านหลังตน จังหวะนั้นตนคิดว่าเป็นกระเป๋า แต่เมื่อหันลงไปมอง พบว่าเป็นเป้ากางเกงของชายคนนี้ ซึ่งตนพยายามเอียงลำตัวออกมาให้ห่าง แต่ชายคนนี้ยังคงพยายามใช้เป้ากางเกงถูตน สาเหตุที่ตนไม่ตะโกนให้คนรู้ เพราะไม่แน่ใจว่าเป็นโรคจิตหรือไม่ เมื่อถึงป้ายรถเมล์ถัดไป ชายคนนี้มีท่าทีเหมือนจะลงจากรถเมล์ แต่ก็ไม่ลง กลับเดินไปยืนท่ามกลางกลุ่มผู้หญิงนักศึกษาสาวที่อยู่บนรถเมล์ กระทั่งมีเสียงนักศึกษาผู้หญิงรายหนึ่งกรีดร้อง […]

หนุ่มสาวเฉียดตาย ควันเผาไร่อ้อยบังตา ชนฝ่าเข้ากองไฟสุดทรมาน โชคดี จยย. ไม่บึ้ม (คลิป)

จากกรณีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งเข้ากองไฟ และชนกำแพงรั้ว มีผู้บาดเจ็บหลายราย เนื่องจากมีควันไฟที่ชาวบ้านจุดเผาไร่อ้อยปกคลุมถนนจนมองไม่เห็น  บนถนนสายวังปาตอง-ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 62 วันที่ 23 มี.ค. 62 นายบอย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้บาดเจ็บ อยู่ในสภาพใบหน้า มือทั้ง 2 ข้าง เท้าขวา และกลางหลังมีแผลพุพองจากไฟลวก เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวาน (22 มี.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. ขณะที่ตนขี่มอเตอร์ไซค์พร้อมเพื่อนสาวซ้อนท้ายอยู่บนถนนสายวังปาตอง-ตลาดโรงเกลือ ก็มีกลุ่มควันบางๆ จากการเผาไร่อ้อยลอยฟุ้งเต็มถนน ตนจึงขี่ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชั่วโมง ฝ่าไป แต่เมื่อขี่เข้าไป กลุ่มควันก็เริ่มหนาขึ้นจนทำให้ตนมองไม่เห็นกองไฟและไม่เห็นถนน จึงพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง ทำให้ตนและเพื่อนสาว พร้อมด้วยมอเตอร์ไซค์ตกลงกลิ้งลงไปในกองไฟข้างทาง ซึ่งเมื่อตกลงไปตนพยายามลุกขึ้นจากรถ และวิ่งเอาชีวิตรอดขึ้นไปบนนถนน ซึ่งระหว่างวิ่งนั้นทำให้ตนถูกเปลวไฟลวกตามอวัยวะต่างๆ อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุนั้นยังไม่มีใครออกมารับผิดชอบและแสดงตัวว่าใครเป็นคนเผาไร่อ้อยที่ทำให้เกิดควันเหล่านี้ นายบอยยอมรับว่าไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง และรู้สึกเจ็บแผลอย่างมาก จึงอยากให้คนที่จุดไฟเผาออกมามอบตัวกับตำรวจ และรับผิดชอบค่าเสียหายให้ตน เพราะตนก็ไม่โกรธคนเผาและยินดีให้อภัยเขา […]

ปะทะเดือด! ม็อบลูกค้า บุกร้านบุฟเฟ่ต์ดังในห้าง จี้คืนเงินคูปอง เจ้าของเผ่นไม่มาตอบ (คลิป)

จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้าโชว์ดีซี โดยก่อนหน้านั้น ร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรเวาเชอร์รับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติมาก หลายคนระบุว่า ซื้อเวาเชอร์ได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยถ้วยกระดาษ จนสร้างความผิดหวังแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ นั้น (อ่าน: เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจงใช้จานกระดาษ ขอโทษคนซื้อบัตรส่วนลด ต้องจ่ายเพิ่มเหตุทุนสูง) ล่าสุดวันที่ 23 มี.ค. 62 ลูกค้าจำนวนกว่า 100 ราย รวมตัวประท้วงร้านเรื่องการยกเลิกโปรโมชั่นเวาเชอร์จนลูกค้าเสียหายหลายราย โดยระหว่างที่มีการพูดคุยกันอยู่นั้นกลับงไม่ลงตัว จนกระทั่งเกิดการกระทบกระทั่งกัน เสียงดัง ด่าทอกัน และมีการตบโต๊ะเก้าอี้ ต่อหน้าร้านดังกล่าว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้า และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.มักกะสัน เข้ามาดูแลความเรียบร้อย นายเกรียงไกร ศิริภานุเสถียร อายุ 53 ปี ผู้เสียหายที่เข้าไปเจรจากับร้าน เปิดเผยว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาพูดคุยกับร้าน เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้รับอีเมล์แจ้งจากร้าน ว่ายกเลิกโปรโมชั่นทั้งหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ตนซื้อบัตรมาแล้วเป็นปี จึงคิดว่านอกจากจะยังไม่ได้ใช้บริการแล้ว ยังจะมายกเลิกโปรโมชั่นอีก ทำให้รู้สึกไม่พอใจมาก ต้องการรับเงินคืนและความรับผิดชอบจากร้าน […]

เจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจงใช้จานกระดาษ ขอโทษคนซื้อบัตรส่วนลด ต้องจ่ายเพิ่มเหตุทุนสูง (คลิป)

จากกรณีที่โลกโซเชียลเกิดประเด็นดราม่า หลังชาวเน็ตหลายคนได้ไปรับประทานอาหารที่ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลชื่อดัง ที่เพิ่งเปิดร้านใหม่ ที่ห้างสรรพสินค้า โดยก่อนหน้านี้ ทางร้านอาหาร ได้ออกโปรโมชั่นจำหน่ายบัตรรับประทานบุฟเฟ่ต์ในราคาถูกกว่าปกติ หลายคนระบุว่า ซื้อได้ใบละ 100 บาท ตอนที่มีโปรโมชั่น จากที่ผ่านมาราคาบุฟเฟต์ต่อหัวอยู่ที่หลายร้อยบาท ปรากฎว่ารายการอาหารบางส่วนถูกตัดออกไป และใช้จานกระดาษ โดยไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า วันที่ 22 มี.ค. 62 นายโจม พารณจุลกะ เจ้าของร้านแหลมเกตุ เปิดเผยว่า ทางร้านมีการจำหน่ายบัตรในราคา 100 บาท ผ่านทางออนไลน์ อีกทั้งมีการเสิร์ฟอาหารด้วยภาชนะเสิร์ฟอาหารที่เป็นจานชามกระดาษ โดยเมื่อกลางปีที่ผ่านมาที่เปิดขายบัตร ก็ระบุด้านหลังบัตรว่า “ทางร้านอาจมีการเปลี่ยนแปลงเมนูและอาหารตามเหมาะสมของฤดูกาล” ซึ่งมีการระบุตามเงื่อนไขไว้ให้ทราบแล้ว และมีการปรับเปลี่ยน ซึ่งยอมรับว่า ลูกค้าค่อนข้างให้การตอบรับดีช่วงซื้อบัตร และเข้าใช้บริการจำนวนมากเกินกว่าที่คาดไว้ ทำให้มีการปรับเปลี่ยนเมนูอาหารและปริมาณ ส่วนในกรณีที่อาหารบางเมนูที่ต้องมีการเก็บเงินเพิ่ม อย่างละ 20 บาทนั้น เนื่องจากบางเมนูเป็นอาหารทะเลที่มีต้นทุนสูง ทั้งนี้ เชื่อว่าลูกค้าจะพึงพอใจในรสชาติอาหาร และคุณภาพของอาหาร มากกว่าภาชนะที่เสิร์ฟ หรือมากกว่าการตกแต่งของร้าน โดยสาเหตุที่ร้านนำภาชนะกระดาษมาให้บริการ เพื่อเป็นการลดโลกร้อน และง่ายต่อการบริหารจัดการ ประหยัดจำนวนพนักงานด้วย อย่างไรก็ตาม การตอบรับของลูกค้าในช่วงที่ผ่านมา เห็นถึงกระแสโซเชียลโจมตีดราม่าออกมาจำนวนมาก […]

เปิดใจ สาวโวย รพ.ชุ่ย รถชนกระจกเข้าตา คางแตกแค่เย็บแผล ปัดฟ้องหวังให้ปรับปรุง (คลิป)

จากกรณีมีเฟซบุ๊ก โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า โปรดช่วยแชร์จะได้ไม่เกิดแบบนี้กับผู้อื่น โดยเรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2562 พ่อกับพี่สาวขับรถไปชนเสาไฟหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี แหมอนำพ่อเอ็กซเรย์ที่หน้าอก ส่วนพี่สาวหน้าชนกระจกรถหน้าแตก กระจกบาดทั้งหน้า เศษกระจกเข้าตา แผนกฉุกเฉินรับตัวเขารักษาโดยแค่เย็บ แล้วให้กลับบ้าน โดยไม่ให้แอดมิด ให้กลับไปล้างแผลเองที่บ้าน พร้อมกับบอกว่าไม่เป็นอะไรมาก จนมารู้ความจริงว่าอาการของพี่สาวนั้นเข้าขั้นสาหัส เมื่อเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่ง ทั้งยังพบว่า เศษกระจกยังคงค้างอยู่ในตาพี่สาว และกระดูกคางแตกต้องใส่เหล็กดามฟัน ต้องพักฟื้นเป็นเดือน ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางมาที่ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี น.ส.ไปรมา (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี น้องสาวผู้เสียหาย ผู้โพสต์ เปิดใจว่า ตนไม่พอใจในการบริการของแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลรัฐ ใน จ.ปทุมธานี โดยพ่อและพี่สาวของตนขับรถกระบะประสบอุบัติเหตุที่ อ.คลองพระอุดม จ.ปทุมธานี และกู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลที่มีประกันสังคมอยู่ แพทย์นำพ่อไปเอ็กซเรย์หน้าอก ปรากฏว่าไม่เป็นอะไรมาก แต่พี่สาวตน มีเศษกระจกบาดตามใบหน้า เลือดไหลไม่หยุด พยาบาลก็ใช้ผ้าก็อซแปะทั่วหน้า จากนั้นมีการตรวจตา ไม่พบผิดปกติ แต่พี่สาวยืนยันว่ามีอาการเคืองตา […]

พ่อ คาใจลูกตายวันคลอด เชื่อเพราะลิฟต์เสีย เมียเดินขึ้นชั้น 4 ผ่าท้อง แต่หมอชี้ รกลอกตัว (คลิป)

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊ก “ล่า” ได้มีการแชร์เรื่องราวว่า “#ล่าร้องเรียน ให้ภาพอธิบายความช้ำ ใจสลาย ลูกตายต่อหน้าเจ็บท้องไม่ไหว ต้องเดินขึ้นบันได 4 ชั้น ติดใจ ก่อนคลอด หมอบอกลูกเเข็งเเรง ทำไม ตายก่อนวันคลอดมา รพ. หมอตรวจยังบอกเด็กดิ้นดี เเข็งเเรงดี วันเจ็บท้องมาโรงพยาบาล ทีมทำคลอดเอาหูฟังตรวจ ก็เด็กบอกหัวใจเต้นดี พอตอนหลังมาบอกหัวใจเต้นช้าลง …. สุดท้ายลูกผมตาย” ล่าสุด วันที่ 22 มี.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ สน.เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพฯ นายเสกสิทธิ์ กงศรี อายุ 26 ปี พ่อของเด็กที่ร้องเรียน เปิดเผยว่า วันที่ 18 ม.ค. 62 เวลา 05.00 น. ภรรยาตนเจ็บท้องคลอด ตนจึงพานั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาลเอกชนย่านราษฎร์บูรณะ โดยใช้สิทธิ์บัตรทอง มีเจ้าหน้าที่เวรเปลมารับ โดยรับภรรยาของตนนั่งรถเข็นไปยังอาคาร 2 เพื่อไปห้องทำคลอด แต่เมื่อไปถึง พบว่าลิฟต์เสีย […]

สาวตกท่อเหล็กครูดขา กทม. ให้ 2 หมื่นไม่พอ ลั่นชีวิตไม่ใช่ผักปลา ต้องใช้ 5 แสน (คลิป)

จากกรณีที่มีผู้ร้องเรียนผ่านสื่อฯ ว่า ประสบเหตุฝาตะแกรงท่อระบายน้ำหัก ทำให้ขาตกลงไปได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 61 และได้เดินทางไปร้องเรียนเขต แจ้งว่าจะให้ค่าชดเชย 20,000 บาท แต่หากอยากได้มากกว่านี้ ให้ไปทำการฟ้องร้องที่ กทม.เอง ล่าสุด วันที่ 22 มี.ค. 62  ผู้เสียหายได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ สน.โชคชัย พร้อมด้วยหลักฐาน ภาพถ่ายบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บ จากวันเกิดเหตุ นางสุธาสิโนบล พฤกษาทร ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ ประมาณ 14.30 น. ขณะนั้น ตนกำลังก้าวขึ้นรถสองแถวขนาดเล็ก ภายใน ซ.โชคชัย 4 โดยเท้าเหยียบตะแกรงฝาท่อระบายน้ำจนหัก ขาขวาตกลงไป จนเหล็กครูดขาเป็นแผลยาว ก้นกระแทกพื้นแรงมาก เจ็บถึงกระดูก ตอนนั้นก็รู้สึกอาย เพราะคนมามุงดูเยอะมาก จากนั้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาล ซึ่งหมอแนะนำให้เอ็กซเรย์ โดยมีค่าใช้จ่ายประมาณกว่า 8,000 บาท ซึ่งตอนนั้นตนมีเงินติดตัวแค่กว่า 1,000 บาท […]

ลุงเปิดใจ นาทีตกท่อข้ามคืน เชื่อวิญญาณหาตัวตายตัวแทน – ลูกยันพ่อวูบเลยสับสน (คลิป)

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมสายตรวจ สภ.พุทธมณฑล เข้าช่วยเหลือนายสมปอง นกน้อย อายุ 61 ปี อาจารย์วิทยาลัยนาฏศิลป์ศาลายา ที่ติดอยู่ภายในท่อระบายน้ำจนกระทั่งช่วยออกมาจากท่อได้ ไม่พบร่องรอยบาดแผลหรือถูกทำร้ายแต่อย่างใด มีเพียงอาการอ่อนแรงเท่านั้น จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่ง รพ.พุทธมณฑลต่อไป นั้น นายสมปอง เปิดใจว่า เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ขณะที่ตนเลิกงานแล้ว เมื่อเดินออกมาจากวิทยาลัยได้ประมาณ 500 เมตร จังหวะที่กำลังก้าวขาผ่านฝาท่อระบายน้ำซึ่งอยู่บนทางเท้านั้น จู่ๆ ตนรู้สึกวูบแล้วตกลงไปในท่อตอนไหนไม่รู้ตัว โดยเหตุการณ์นั้น นายสมปอง เล่าว่า เมื่อร่วงตกลงท่อ ตนมองเห็นชายคนหนึ่งกวักมือเรียก อยู่ห่างไป 100 เมตร ระหว่างอยู่ในท่อคล้ายกับตนไปอยู่ที่บ้านเกิด จ.กาญจนบุรี จึงเดินตามไป พอเดินไปถึงคนที่เรียกปรากฏหาไม่พอ จึงนำดินโคลนมาทาตามเนื้อตามตัวเพื่อกันแมลงสัตว์กัดต่อย  อีกทั้งความสูงท่อเกือบ 2 เมตร ส่วนระดับน้ำสูงประมาณ 1 เมตร จึงสามารถเดินไปไหนมาไหนได้ ต่อมาได้ตะโกนให้คนมาช่วยในเช้าวันที่ 22 […]

เฒ่าปืนดุยิง 2 ผัวเมียดับ อ้างแค้นขี้ขโมย ญาติคนตายโต้ไม่จริง ฉะเมาแล้วพาล (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีเฒ่าปืนโหด ยิงสองสามีภรรยาเสียชีวิตกลางไร่อ้อย โดยญาติผู้เสียชีวิตไม่เชื่อว่า 2 สามีภรรยาจะเป็นคนขโมยสิ่งของ และไก่ของผู้ก่อเหตุ ตามคำกล่าวอ้าง ซึ่งผู้ก่อเหตุก็ประกาศในหมู่บ้านตอนเช้าว่า จะฆ่าคนขโมย แต่ก็เคยพูดเช่นนี้บ่อยครั้งจนชาวบ้านเคยชิน และไม่คิดว่าจะก่อเหตุจริง วันที่ 22 มี.ค. 62 พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก. สภ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ อัครฮาตรอง ผกก.(สอบสวน), พ.ต.ท.กิตติพล สมสิทธิ์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีบุญเรือง ได้นำตัวนายบุญเส็ง ทาสม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ได้เตรียมจัดสถานที่ในบ้าน รอรับศพที่ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น โดยกล่าวว่า ไม่เคยเชื่อว่าสองสามีภรรยาที่ถูกยิง เป็นคนที่ชอบขโมย ตามคำกล่าวอ้างของนายบุญเส็ง ผู้ก่อเหตุ ซึ่งแม้ว่าจะมีการนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผน แต่ผู้ต้องหาก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะสำนึกผิด ส่วนการที่จะให้ผู้ต้องหามาขอขมาศพของผู้ตายนั้น ไม่ต้องการให้มา เพราะกลัวว่าจะระงับความโกรธไม่ได้ ไม่ต้องการให้อภัย และเชื่อว่าที่ผู้ต้องหาก่อเหตุก็เพราะความเมา ส่วนเพื่อนบ้านที่ตัดไร่อ้อยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง ก็ไม่เชื่อว่าสองคนสามีภรรยาไปขโมยไก่ของผู้ก่อเหตุเช่นกัน ส่วนที่บ้านของผู้ตาย ญาติพี่น้องและเพื่อนได้มาช่วยกันเตรียมกางเต็นท์เตรียมรับศพที่จะนำจากจังหวัดขอนแก่นมาเพื่อบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สุดเศร้า! ยายป่วยโรครุม ห่วงเป็นภาระโดดน้ำตาย ตาช็อกรักกันมานานไม่น่ารีบจาก (คลิป)

วันที่ 22 มี.ค. 62 ที่จังหวัดอุทัยธานี ผู้สื่อข่าวลงพื้น งานศพของนางสำเริง อึ่งเส็ง อายุ 56 ปี ที่ก่อเหตุฆ่าตัวตาย ด้วยการกระโดดน้ำ จมน้ำเสียชีวิต เมื่อวานที่ผ่านมา (21 มี.ค.) โดยสามีและญาติได้ตั้งศพประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดดอนตาเสา หมูที่ 1 ตำบลไผ่เขียว อำเภอสว่างอารมณ์ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งการจัดงานเป็นไปอย่างเรียบง่าย เนื่องจากครอบครัวของผู้เสียชีวิตมีฐานะยากจน ตั้งบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 2 คืน โดยนายประทีป เหล่าชำนะ อายุ 58 ปี สามีของผู้ตาย อยู่ในอาการเศร้า เชื่อว่าภรรยาคิดสั้นฆ่าตัวตาย เพราะมีโรครุมเร้า ป่วยเป็นโรคเส้นประสาททับเส้น เดินไม่ได้ จึงกลัวเป็นภาระกับสามีและลูก ๆ ที่จะต้องลำบากดูแลตลอดชีวิต จึงพยายามออกจากรถเข็นแล้วใช้ไม้เท้ายันให้ตัวเองตกลงไปในน้ำเสียชีวิต หลังจากภรรยาอกอุบายกับตนว่าอยากจะไปนา บอกตนว่าอยากจะนั่งพักใกล้สระน้ำ โดยให้ตนออกไปจุดตอเผาไฟ จากนั้น ตนกลับมาจะเอายางรถไปสุมไฟ พบว่าภรรยาหายตัวไป และพบหมวกอยู่ในสระน้ำแล้ว จากนั้น พยามกระโดดลงน้ำไปงมเอง แต่ไม่พบ จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี […]

keyboard_arrow_up