สยอง! ฆ่าปาดคอ ด.ต. รวบผู้ก่อเหตุคาบ้าน อ้างเมาจำไม่ได้ ขุดประวัติพบคดีอื้อ

จากกรณีเมื่อวานที่ผ่านมา (19 ก.ย. 61) พ.ต.ท.อาณาจักร พานนท์ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านบัว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่บริเวณริมสระน้ำบ้าน หมู่ 6 บ้านโคกเมือง ต.จระเข้มาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้น เหตุการณ์เกิดขึ้นที่บ้านของนายทำนอง บุญอาจ มีชาวบ้านพากันมามุงดูจำนวนมาก โดยเข้าไปตรวจสอบบริเวณเตียงไม้ที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดจำนวนมาก โดยต้นทราบว่า ผู้บาดเจ็บคือ ดาบตำรวจเลิศสมบัติ วันโท อายุ 44 ปี ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งถูกนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้แล้ว และเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล เนื่องจากถูกของมีคมปาดบริเวณลำคอด้านซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ โดยผู้ก่อเหตุคือนายสำเนียง บุญประคม อายุ 44 ปี ชาว จ.หนองบัวลำภู ซึ่งก็ยังอยู่ในที่เกิดเหตุ ไม่ได้หลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.บ้านบัว ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ที่ยังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง ทั้งนี้ […]

ศาลตัดสินประหารชีวิต 2 คนร้าย คดีคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี หลังเจ็บอื้อ 61 ราย ปี 60

วันที่ 20 ก.ย. 61 พล.ต.จตุพร กลัมพสูต ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยความคืบหน้าคดีคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานีเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 60 ล่าสุดวันนี้ศาลชั้นต้นจ.ปัตตานีได้ตัดสินประหารชีวิตผู้ต้องหา 2 ราย คือนายสุไฮมี สะมะแอ และนายสะมะแอ มามะ ซึ่งผู้ต้องหาทั้งสองรายถูกควบคุมตัวด้วย พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ หลังให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนว่า เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมในเหตุการณ์วางระเบิดคาร์บอมบ์ ห้างบิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ อ.เมือง จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากถึง 61 ราย โดยคดีนี้เป็นคดีสำคัญที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้มีการนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองรายทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่มัสยิดบ้านตากอง ต.ตุยง อ.หนองจิก ซึ่งสถานที่ประชุมวางแผน และ มัสยิดบ้านใหม่ (กำปงบารู) ต.เกาะเปาะ อ.หนองจิก สถานที่ลวงนายนุสน ขจรคำ เจ้าของรถยนต์กระบะอาชีพรับจ้างติดตั้งเต็นท์กันสาดมาสังหาร ก่อนนำรถคันดังกล่าวมาประกอบวัตถุระเบิดแล้วนำไปก่อเหตุที่ห้างบิ๊กซี ซึ่งผลการสอบสวน การให้คำให้การของของนายสุไฮมีประโยชน์ต่อรูปคดี ทำให้มีการออกหมายจับผู้ร่วมก่อเหตุร้ายครั้งนี้เพิ่มเป็นจำนวน 9  คนและจนกระทั่งประหารชีวิตดังกล่าว ซึ่ง วันที่ 20 ก.ย. […]

ผอ.โรงเรียนอำนาจเจริญ แจงชุดพละเด็กผิดเป็นไซซ์ 3XL เหตุร้านตัดขนาดยุโรป

กรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Yaya Ying Naja” ได้โพสต์รูปเด็กหญิงคนหนึ่งสวมชุดพละของโรงเรียนอำนาจเจริญแต่เสื้อมีขนาดใหญ่จนคลุมเข่าไม่พอดีตัว โดยระบุว่า “รร.อำนาจเจริญ ม.1ได้ไซซ์ 3 XXL ทุกคน ชุดใหญ่ขนาดนี้คงเรียนพละคล่องตัว! ผู้ปกครองงง?ค่ะ555+++ และหลังจากที่มีการโพสต์ลงบนโลกโซเซียลก็มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวจนเป็นที่วิพากษ์วิจาร์อย่างกว้างขว้างในโลกออนไลน์ วันที่ 20 ก.ย.61 น.ส.ศิริพร วันดึก เจ้าของเฟซบุ๊กและเป็นอาของเด็กนักเรียนคนดังกล่าวโดยน.ส.ศิริพรบอกกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่หลานของตนได้กับมาถึงบ้านก็มาบอกกับว่าตนว่าหนูมีอะไรจะให้ดู ซึ่งหลานของตนได้นำเสื้อพละที่มีขนาดที่ใหญ่มากขนาดประมาณ 3XLออกมาให้ดู ตนจึงเกิดความสงสัยว่า ทำไมหลานของตนถึงได้เสื้อที่มีขนาดใหญ่อย่างนี้ โดยตนก็คิดว่าคงจะเลือกผิดพลาด ตนก็ได้ถามหลานว่าหลานของตนได้เสื้อขนาดอย่างนี้คนเดียวหรือไม่ หลานก็บอกว่าได้ทุกคน โดยน.ส.ศิริพร เล่าว่า ตนก็รู้สึกงงและแปลกใจและมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องตลกจึงได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ตนโพสต์จะเป็นประเด็นและเป็นกระแสดังกล่าวนี้ส่วนที่โพสต์ลงไปก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่โจมตีหรือทำให้โรงเรียนเสียหายแต่อย่างไรเป็นแค่การโพสต์ลงตามความสงสัยของผู้ปกครองเท่านั้น ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงเรียนอำนาจเจริญ เด็กนักเรียนที่ใส่ชุดพละไม่ได้มีการใส่เสื้อพละที่มีขนาดใหญ่หรือผิดปกติจากทั่วไปมาโรงเรียนแต่อย่างใด จากการสอบถามนักเรียนบางส่วนทำให้ทราบว่า จะมีเด็กนักเรียนบางส่วนเท่านั้นที่ได้เสื้อพละที่ผิดขนาด บางคนก็ได้ขนาดที่ใหญ่กว่าตัวเอง บางคนก็ได้ขนาดที่เล็กกว่าตัว แต่ส่วนใหญ่แล้วนักเรียนจะได้ขนาดตรงตามไซซ์ตัวเอง นักเรียนคนไหนที่ได้ขนาดที่ไม่ตรงกับตัวเองก็สามารถนำไปเปลี่ยนได้และนักเรียนส่วนใหญ่ก็มองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผิดพลาดกันได้อยู่แล้ว ด้านดร.ไพฑูรย์ ขันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ ได้ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ปีที่แล้วโรงเรียนได้มีการซื้อเสื้อจากบริษัทหนึ่ง โดยจะเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ S ไปจนถึงเบอร์ที่ใหญ่สุด 3 XL และส่วนใหญ่ที่สั่งเบอร์ S มาจะมีขนาดที่เล็กและเด็กใส่ไม่ได้ พอมาปีนี้จึงได้มีการเปลี่ยนมาอีกบริษัทหนึ่งโดยเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ M […]

เปิดจุดก๊วนตร.ยัดยา อึ้ง 5 รายโดนรีดเงินที่เดียวกัน – กู้ภัยยันเห็นชุด “สืบ 1” จับหนุ่มเสพยา (คลิป)

จากกรณีนายศักดิ์ชัย แน่นอุดร พ่อค้าอาหารอีสาน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท โดยอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยัดยาเสพติด และเรียกรับเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ในวันที่ 10 ส.ค. 61 โดยมีผู้เสียหายออกมาร้องเรียนว่าถูกกลุ่มตำรวจ บก.น.1 ชุดเดียวกัน กระทำพฤติกรรมในลักษณะคล้ายกัน ตามที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น ล่าสุดวานนี้ (18 ก.ย.) นายแมน (นามสมมติ) ผู้เสียหายอีกราย ได้เข้าแจ้งความที่ สน.บางชัน แล้วนั้น (อ่าน : เปิดวงจรปิดอีกมุม! หนุ่มเสพยาโชว์แผลกะโหลกร้าว ไม่ใช่เพราะล้ม ฉะก๊วน ตร. ทำแรงเกิน) วันที่ 19 ก.ย. 61 นายแมน (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้มีการนำเสนอข่าวออกไป ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะเจ้าหน้าที่ชั้นผู้ใหญ่รับทราบเรื่องแล้ว ทั้งนี้ ภายหลังเป็นข่าวไม่มีใครมาข่มขู่ด้วย โดยวันนี้ตนโทรศัพท์ติดต่อไปยังโรงพยาบาล เพื่อสอบถามเรื่องภาพจากกล้องวงจรปิด โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่า ตนจะได้รับภาพจากกล้องวงจรปิดในวันพรุ่งนี้ (20 ก.ย.) โดยก่อนหน้านี้ […]

เปิดภาพนาทีฆาตกรยิงเทศกิจ – แม่ลากคอลูกเมาแอ๋ส่งตร. ลั่นผิดต้องติดคุก (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หนองแขม รับแจ้งเหตุพบคนถูกยิงเสียชีวิตในพงหญ้า บริเวณกลางซอยสวัสดิการ 2 แยก 14 ถนนเพชรเกษม ซอย 77 แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ เบื้องต้นพบนายประภา วิชา หรือ เเป๊ะ อายุ 40 ปี เสียชีวิตอยู่ โดยเหตุเกิดวันที่ 19 ก.ย. 61 เวลาประมาณ 02.30 น. นายพีระพล สังข์ลอย หรือ ไปร์ อายุ 25 ปี น้องชายของแป๊ะ ผู้เสียชีวิต ที่อยู่ในคืนเกิดเหตุ เล่าว่า คืนก่อนวันเกิดเหตุ (17 ก.ย.) ตนได้ไปนั่งดื่มกับเพื่อนที่ร้านสนุกเกอร์ ในร้านมียุงเยอะ ทำให้รุ่นน้องอีกคนมาตบยุงที่หัวของรุ่นพี่ โดยตนเห็นว่ารุ่นน้องไม่ควรตบหัวรุ่นพี่ จากนั้นจึงมีปากเสียงกันเกิดขึ้น วันต่อมา คืนเกิดเหตุ (18 ก.ย.) เวลา 23.30 น. กลุ่มเพื่อนรวมตัวกันที่ร้านสนุกเกอร์อีกครั้ง […]

ลูกเหยื่อ “พูล้า” ฆ่าปาดคอ เตรียมย้ายบ้านหลังเผาศพ – ห่วงใจ 9 ขวบรอด ต้องโกหกยาย – พี่ยังไม่ตาย (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพยายและหลานสาว ถูกฆ่าปาดคอเสียชีวิตในบ้านพักที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.ย. 61 ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ชื่อ นางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ อายุ 68 ปี และด.ญ.อิสยา เพิกเฉย อายุ 12 ปี ส่วนอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ชื่อ ด.ญ.อาภารัตน์ สำรวย หรือ น้องข้าวหอม อายุ 9 ปี โดยมีแมวถูกฆ่าตายด้วย โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาได้แล้วนั้น (อ่าน : ผีเด็ก 12 เฮี้ยนอีก สิงเพื่อนสะอื้นไม่หยุด ญาติเชิญพระทำพิธี – แม่แค้น อยากฆ่าฆาตกรปาดคอ) วันที่ 19 ก.ย. 61 บรรยากาศที่วัดบางกะเจ้ากลาง สถานที่ไว้ศพของนางมะลิ อิ่มสวัสดิ์ และด.ญ.อิสยา เพิกเฉย หรือ น้องจิว อายุ 12 ปี ซึ่งเป็นการสวดพระอภิธรรมศพคืนสุดท้าย […]

“อิ๋ว” โอดรักแม่ โล่งได้สาบานถูกหวย 12 ล้าน – ยายลั่นตัดขาด สงสาร “มานิตย์” ทุกข์ใจ (คลิป)

จากกรณีที่ด.ช.แดน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมด.ญ.อิ๋ว (นามสมมติ) แฟนสาว อายุ 14 ปี ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ให้เอาผิดนางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี แม่ของด.ญ.อิ๋ว พร้อมน.ส.เจริญศรี สายสมคุณ อายุ 21 ปี และนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 30 ปี ลูกและหลานสาวของนางมานิตย์ โดยกล่าวหาว่าทั้ง 3 คน ยักยอกทรัพย์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 61 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท ต่อมาศาลยกฟ้อง ล่าสุด วันที่ 19 ก.ย. […]

พ่อรับ “ติว” ผิดขี่ทับเส้น เผยพิรุธบิ๊กไบค์ขับเร็ว ยันขาก่อนชน – ตร. ชี้ผิดทั้งคู่ ประมาทร่วม (คลิป)

จากกรณีอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์ขับชนรถเมล์สาย 82 บริเวณกลางสะพานพระพุทธยอดฟ้า หรือ สะพานพุทธ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ย. 61 ในช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าใต้ท้องรถเมล์ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สภาพพังยับเยิน โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายธนวัฒน์ สุขเจริญ หรือ ติว อายุ 18 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และนายฐิติวัสส์ ธีรภาพ หรือ ชาย อายุ 19 ปี นักแสดงตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 4G ผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์ โดย นายณัฐพล รุ่งโรจน์ เพื่อนนายชาย ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า พวกตนเพิ่งไปที่สะพานพุทธเป็นครั้งแรก แต่นายชายไปมาแล้วบ่อยครั้ง วันเกิดเหตุผู้ตายขับรถจักรยานยนต์ในเลนกลางของถนน และเป็นเลนฝั่งเดียวกันกับที่ผู้ตายขับมา ดังนั้น ฝ่ายคู่กรณีจึงเป็นผู้ย้อนศรมาชนเพื่อนตน ยืนยันว่าพวกตนไม่ได้ยกล้อกันตลอด และไม่ได้สนับสนุนให้มีการยกล้ออยู่แล้ว (อ่าน : แฟนสาวจยย.แค้น “บิ๊กไบค์” […]

เปิดใจ “กวาง AB Normal” ช็อกไม่เคยเจอตากยกทรง – ปลาเค็มริมรั้ว ชี้ฝีมือคนก่อสร้างไม่ใช่สาวเพื่อนบ้าน (คลิป)

จากกรณีที่กวาง AB Normal เจอพฤติกรรมของบ้านหลังข้าง ๆ ที่นำเสื้อผ้า ชุดชั้นใน ปลาเค็ม ตากอยู่บนกำแพงรั้วบ้านของตัวเอง ทำให้เจ้าตัวต้องไปร้องเรียนในกลุ่มไลน์ของหมู่บ้านนั้น วันที่ 19 ก.ย. 61 นายศิริศิลป์ โชติวิจิตร หรือ กวาง นักร้องนำวง เอบีนอร์มอล เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 16 ก.ย.ที่ผ่านมา เมื่อตนตื่นขึ้นมาแล้วกำลังเดินลงจากบันไดบ้านลงมา พอหันไปมองหน้าต่าง พบว่ามีเสื้อผ้า ชุดชั้นใน ปลาเค็มและเสื้อพาดอยู่เต็มรั้ว ตอนนั้นรู้สึกตกใจ เนื่องจากตนอยู่หมู่บ้านนี้มาประมาณ 4-5 เดือนก็ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จึงได้ถ่ายรูปเอาไว้ และส่งข้อความทางกลุ่มไลน์หมู่บ้าน เพื่อแจ้งผู้จัดการโครงการหมู่บ้าน ภายหลังผู้จัดการหมู่บ้านก็จัดการเรื่องดังกล่าวให้ นายศิริศิลป์ เผยว่า ตนอยากจะขอแก้ข่าวว่าสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่ฝีมือของเพื่อนสาวข้างบ้าน แต่เป็นคนงานก่อสร้างที่เข้ามาต่อเติมบ้าน เนื่องจากบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านตัวอย่างที่อยู่ในระหว่างการขาย ตนคิดว่าอาจจะมีการเร่งงาน คนงานจึงไปพักอาศัยอยู่ในบริเวณบ้านหลังดังกล่าว ทั้งนี้ โดยปกติแล้วจะมีกฎของหมู่บ้านคือห้ามให้คนงานนอนพักภายในบ้านที่กำลังก่อสร้าง ภายหลังจากที่ตนแจ้งผู้จัดการหมู่บ้าน คนงานกลุ่มดังกล่าวก็ย้ายออกไป อย่างไรก็ตาม นายศิริศิลป์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนค่อนข้างเครียดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะกฎของหมู่บ้านมีไว้เพื่อความปลอดภัยของคนในหมู่บ้าน การที่มีคนนอกฝ่าฝืนกฎและเข้ามาอยู่ในหมู่บ้าน อาจจะเกิดปัญหาอื่นตามมา […]

มโนเรื่องผี! หมอชี้คลิปเด็กพูดคนเดียว มาจากจินตนาการ แนะกอดช่วยได้ มอบรัก ลดเครียด (คลิป)

วันที่ 19 ก.ย. 61 จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิปเรื่องราวขณะกำลังพาลูกสาวกลับบ้านหลังเลิกเรียน โดยเห็นว่าลูกสาวยืนคุยคนเดียวอยู่ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเนื้อหาในคลิป ผู้เป็นแม่ถามลูกสาวว่าคุยกับใคร ขณะที่เด็กตอบว่าคุยกับน้องตัวเล็กใส่รองเท้าสีชมพู ที่ยืนอยู่ที่บันไดอาคารเรียน ทั้งที่โดยรอบกลับไม่เห็นเด็กคนอื่นแต่อย่างใด ด้านแม่ของเด็กจึงสั่งให้ลูกพูดว่า “ให้บอกน้องไป ไม่เล่นแล้วและไม่ต้องมายุ่ง กลับบ้านก่อนไม่ต้องตามมา รถแม่เต็มแล้ว” ซึ่งเด็กก็พูดไปตามที่แม่สั่ง พร้อมกับมีเสียงปริศนาดังขึ้นมาว่า “ครับ” อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้ใช้สื่อออนไลน์ตั้งข้อสังเกตกันเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นเรื่องที่สร้างขึ้นมาหรือเป็นสิ่งเหนือธรรมชาติ ขณะที่มีผู้สังเกตเห็นเท้าปริศนาคู่หนึ่งปรากฎในคลิปดังกล่าวด้วย ด้านรศ.นพ.สุริยเดว ทรีปาตี หรือ หมอเดว กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเด็กและวัยรุ่น กล่าวถึงกรณีนี้ว่า ธรรมชาติของเด็กเล็กหรือเด็กในวัยอนุบาล เขาจะมีจินตนาการเล่นบทบาทสมมติ เช่น สมมติว่าตัวเองเป็นหมอหรืออะไรต่าง ๆ เพราะหากผู้ปกครองเข้าใจจิตวิทยาพัฒนาการก็จะไม่ได้กดดันเด็ก และต้องให้ความใส่ใจเรื่องนี้ เนื่องจากเด็กหลายคนบางครั้งมีความตึงเครียด จึงอยากได้รับความรักและความใส่ใจ การมอบความรักและความใส่ใจจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากกว่าการดุ การใช้เสียงดัง หรือใช้วิธีลงโทษ ซึ่งผู้ใหญ่บางคนอาจมโนไปด้วยว่าเป็นเรื่องของผี ทั้งที่ความจริงนั้นไม่ใช่ อย่างไรก็ตาม ปฏิกิริยาโต้ตอบของเด็กเอง ต้องการที่จะปัดให้ตัวเองปลอดภัย แล้วก็จำเป็นที่จะต้องทำไปตามที่แม่บอก เพราะถ้าไม่ทำตามก็อาจจะโดนลงโทษได้ เพราะฉะนั้นเขาก็เลยปกป้องตนเองด้วยการที่แม่บอกมาอย่างไรก็ทำอย่างนั้น แต่การพูดคุยในโลกแห่งจินตนาการแบบนี้เกิดขึ้นได้กับเด็กทุกคน สิ่งที่ผู้ใหญ่จะต้องให้ความใส่ใจเพิ่มขึ้นมาคือ เด็กมีความเครียดอะไรด้วยหรือไม่ โดยหากมีความเครียดอยู่หรืออยากได้รับความสนใจ แล้วใช้วิธีการนี้ […]

ติวเตอร์ดัง ชี้จุดอ่อนครูตรวจการบ้านผิด สมองเบลอจากภาระงานวุ่น เบียดเวลาเตรียมสอน (คลิป)

จากกรณีเฟซบุ๊ก Phuan Pennapa แชร์ภาพแบบฝึกหัดวิชาคณิตศาสตร์ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ซึ่งคุณครูเฉลยคำตอบที่สร้างความสับสนให้กับทั้งนักเรียนและผู้ปกครอง จนเรื่องราวนี้ถูกแชร์ในโลกออนไลน์เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และถกเถียงกันว่า โจทย์การบ้านข้อดังกล่าวที่ครูตรวจว่านักเรียนทำผิดนั้น นักเรียนทำถูกต้องแล้วหรือไม่ ล่าสุดวันที่ 19 ก.ย. 61 ทางโรงเรียนชี้แจงแล้วว่าโจทย์การบ้านนั้น ครูผู้ตรวจยอมรับว่าตรวจผิดจริง (อ่าน : เพื่อนแจง ครูเสียใจตรวจการบ้านผิด รับไม่ได้เจตนา แม่เด็กหวั่นลูกเสียความมั่นใจ) ด้าน นายวิเศษ กี่สุขพันธ์ หรือ พี่เอ๋ ติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์ เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามข่าวนี้เช่นกัน ภายหลังผู้ปกครองได้มีการยืนยันว่า ครูคนที่ตรวจเกิดความผิดพลาดจากการตรวจด้วยความประมาทและขาดความรอบคอบ จึงทำให้เกิดความผิดพลาด ตนมองว่าจากกรณีที่เกิดขึ้น ถ้าหากครูผู้สอนอ่านโจทย์อย่างรอบคอบ ก็อาจจะไม่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น แต่ความประมาทสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกอาชีพ เช่น การซื้อของ บางครั้งเราได้รับเงินทอนผิด แม้จะเป็นเลขคณิตง่าย ๆ ส่วนสาเหตุของความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ตนคิดว่าครูภายในระบบการศึกษาไม่ได้มีหน้าที่สอนเพียงอย่างเดียว แต่มีงานอื่น ๆ ด้วย เช่น งานโรงเรียน งานประเมิน หรือ รายงานส่งผู้ใหญ่ ตนมองว่าด้วยภาระในส่วนนี้ ทำให้ครูมีเวลาเตรียมตัวในการเรียนการสอนน้อยลง จึงอาจเกิดความผิดพลาดได้ง่ายขึ้น […]

พี่ “ติว” เชื่อบิ๊กไบค์ซิ่ง น้องกินเลนเพราะหักหลบ ปัดเล่นมือถือ ชี้ลางสังหรณ์พูดลา “ครั้งนี้ไปนาน” (คลิป)

จากกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถบิ๊กไบค์ขับชนรถเมล์สาย 82 บริเวณกลางสะพานพระพุทธยอดฟ้าฯ หรือ สะพานพุทธ เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าใต้ท้องรถเมล์  ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ สภาพพังยับเยิน โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายธนวัฒน์ สุขเจริญ อายุ 18 ปี คนขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า และนายฐิติวัสส์ ธีรภาพ หรือ ชาย อายุ 19 ปี นักแสดงตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่แจ๊ส 4G ผู้ขับขี่รถบิ๊กไบค์  (อ่านต่อ : แฟนสาวจยย.แค้น “บิ๊กไบค์” ชนดับ – เพื่อนดาราโต้ยกล้อ ชี้ อีกฝ่ายสวนเลนประจัญ) วันที่ 19 ก.ย. 61  “รายการต่างคนต่างคิด” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.20 น. ได้เชิญ […]

เหยื่อเจ้าอาวาสหื่น โผล่อื้อ! แฉลวงสาวเข้าถ้ำ อ้างไล่เสนียด ก่อนทำอนาจาร

วันที่ 19 ก.ย. 61 จากกรณีที่มีหญิงสาววัย 21 ปี ชาวอ.วังสะพุง จ.เลย เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.เลย ว่าถูกเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งใน อ.นาด้วง จ.เลย ข่มขืน แต่เรื่องร้องเรียนไม่มีความคืบหน้านั้น ล่าสุดมีหญิงสองราย ซึ่งเป็นชาวบ้านใน อ.นาด้วง ได้ออกมาให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าว ว่าเคยถูกพระรูปดังกล่าวลวนลามเมื่อประมาณ 19 ปีที่แล้ว พร้อมเปิดเผยพฤติกรรมความไม่เหมาะสมของพระรูปนี้ด้วย นางเดือน (นามสมมติ) อายุ 34 ปี เล่าว่า เมื่อ 19 ปีที่แล้ว ตนพร้อมกับเพื่อนผู้หญิงอีกสามคน ไปเที่ยวชมถ้ำที่วัดตามประสาวัยรุ่น พระเจ้าอาวาสรูปนี้ก็ทักว่า มีซวง หรือสิ่งไม่ดี ไม่เป็นมงคล (เสนียด) ในร่างกาย ต้องทำพิธีไล่ออกจากตัว แล้วก็พาเดินเข้าไปในถ้ำบนภูเขา เส้นทางคดเคี้ยวขึ้นลงไกลประมาณ 2 กิโลเมตร เมื่อไปถึงก็ให้เข้ามานั่งทำพิธีทีละคน แล้วก็ทำการลูบคลำตามตัว และจับหน้าอก ทุกคนจะโดนแบบเดียวกันหมด แต่ไม่กล้าโวยวายหรือขัดขืน เพราะในถ้ำมืดมาก กลัวพระรูปนี้ทำอันตราย มีทั้งไม้หน้าสาม และขวานวางอยู่ข้าง […]

สาวสุดงง ถอยป้ายแดงจอดห้างดัง เจออีกที สีด่างทั้งคัน

วันที่ 19 ก.ย. 61 จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ขอรบกวนหน่อยนะค่ะ เหตุเกิดที่ลานจอดรถ… ใครเห็นเหตุการณ์ ช่วยติดต่อกลับมาทีนะค่ะ คือข้องใจว่าโดนแกล้ง หรือรถเหยียบกระป๋องสีกระเด็นใส่ ใครเห็นเหตุการณ์ช่วยแจ้งกลับมาทีค่ะ ขอบคุณค่ะ ประเด็นเลยที่อยากตามคนขับรถเหยียบสีเพราะไม่คิดจะลงมาดูเลย มีคนเห็นการณ์ค่ะว่าเค้าชะลอรถดูแล้วขับไปเลย” พร้อมทั้งโพสต์รูปภาพรถยนต์ป้ายแดงสีขาวที่เปรอะไปด้วยรอยสีดำจำนวนมาก ซึ่งเจ้าของโพสต์ รู้สึกสงสัยว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการกลั่นแกล้งหรือเป็นอุบัติเหตุกันแน่ จึงได้สอบถามกับห้างสรรพสินค้าเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด หลังจากสอบถามได้คำตอบว่า “ทางเราตรวจสอบอยู่ค่ะ แต่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดไม่ชัดเท่าไร รอหัวหน้ามาตรวจสอบอีกที ขอเวลาดูอีกนิดนะคะเพื่อความชัวร์” และภาพของกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่ามีรถกระบะขับมาเหยียบกระป๋องสีที่วางอยู่บริเวณใกล้กัน ทำให้สีหกกระจายไปถูกรถของเจ้าของโพสต์ ไม่นานนัก ได้มีการเปิดเผยโพสต์เฟซบุ๊กของผู้ที่อ้างว่าเป็นคนวางกระป๋องสีเอาไว้จนเกิดเหตุดังกล่าว ใจความว่า “กุวางถังสีไว้ชิดฟุตบาทมาก ๆ กะบะ มึงเก่งมาที่เลี้ยวโค้งมาเหยียบถังสีกุ กุนี้ซวยจริง ๆ แต่เจ้าของรถโคตรซวย” ล่าสุด ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งได้ติดต่อกับเจ้าของโพสต์ดังกล่าวเพื่อแสดงความรับผิดชอบแล้ว โดยที่เจ้าของโพสต์ท้ายฝากทิ้งท้ายเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ไว้ว่า “คือไม่ได้อยากดัง อยากสร้างกระแสใดๆค่ะ แค่อยากรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าความจริงเป็นไง ที่ตามรถที่เหยียบก็ไม่ได้ไปเอาเรื่องเค้าค่ะ แค่อยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ณ ตอนนั้น เพราะคนที่เล่าให้ฟังคือช่างที่ทาสีแค่นั้นค่ะ กล้องตรงที่เกิดเหตุไม่มีค่ะ”   หลังจากที่โพสต์ทั้งหมดเผยแพร่ออกไป ได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีกมาก เช่น […]

“มานิตย์” ชี้ สาบานหน้าย่าโม ผ่านไป 3 วันยังอยู่ดี เชื่อศักดิ์สิทธิ์ ลั่นห่วง “อิ๋ว” ไปสาบาน

จากกรณีที่ด.ช.แดน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมด.ญ.อิ๋ว (นามสมมติ) แฟนสาว อายุ 14 ปี ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ให้เอาผิดนางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี แม่ของด.ญ.อิ๋ว พร้อมน.ส.เจริญศรี สายสมคุณ อายุ 21 ปี และนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 30 ปี ลูกและหลานสาวของนางมานิตย์ โดยกล่าวหาว่าทั้ง 3 คน ยักยอกทรัพย์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 61 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท ต่อมาศาลยกฟ้อง นางมานิตย์แจ้งความกลับลูกเขย ในคดีพรากผู้เยาว์และแจ้งความเท็จ ต่อมาวันที่ 16 […]

ครอบครัว “แดน” สาบานหน้าย่าโม “บัวตัน” เชื่อลูกไม่โกหก – “อิ๋ว” ห่วงแม่ดูแลสุขภาพด้วย

จากกรณีที่ด.ช.แดน (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พร้อมด.ญ.อิ๋ว (นามสมมติ) แฟนสาว อายุ 14 ปี ชาว อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ ให้เอาผิดนางมานิตย์ เต็มปักษี อายุ 44 ปี แม่ของด.ญ.อิ๋ว พร้อมน.ส.เจริญศรี สายสมคุณ อายุ 21 ปี และนางฉวีวรรณ ลูกจันทร์ อายุ 30 ปี ลูกและหลานสาวของนางมานิตย์ โดยกล่าวหาว่าทั้ง 3 คน ยักยอกทรัพย์สลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 เม.ย. 61 จำนวน 2 ใบ เป็นเงินรางวัล 12 ล้านบาท ต่อมาศาลยกฟ้อง ล่าสุดนางบัวตัน เลาะกลาง แม่ของด.ช.แดน และนางมานิตย์ตกลงสาบานเรื่องคดีต่อหน้าลานย่าโมว่า […]

เมียหนุ่มถูกบุกยิงดับกลางงานศพ ยันผัวไม่เกี่ยววางเพลิง-ยิงคนงาน หวั่นถูกจับโยงเป็นแพะปิด 2 คดีดัง – ผู้การฯ สั่ง ตร.พื้นที่งดจ้อสื่อ

วันที่ 19 ก.ย. 61 ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานการแถลงข่าวกรณีติดตามคดีคนร้ายลอบวางเพลิงเครื่องจักรกลและยิงคนงานก่อสร้างของ หจก.ภักสุธีโกศล การก่อสร้าง เมื่อวันที่ 14 และ 16 ส.ค. ที่ผ่านมานั้น (อ่าน : คนร้ายเหิม! ยิงพยานคดีเผารถ-ฆ่าคนงาน ดับคางานศพญาติ ตร.มุ่งปมแค้นยาเสพติด-ฆ่าตัดตอน) โดยพ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รองผกก.สอบสวน สภ.เมืองตรัง กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้รวบรวมพยานหลักฐาน โดยร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารในการนำตัวพยานและผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ และแสวงหาพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อติดตามคนร้าย โดยส่วนของคดีวางเพลิงเครื่องจักรกล สอบปากคำพยานไปแล้ว 7 ปาก ส่วนคดียิงคนงานก่อสร้าง สอบปากคำพยานไปแล้ว 30 ปาก ทั้งนี้ คดีดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง  เพราะเกิดจากปัญหาความขัดแย้งเรื่องธุรกิจ มีความเกี่ยวพันกับหลายแวดวง ยืนยันว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะออกหมายจับหรือจับกุมคนร้ายได้เมื่อไร ซึ่งอาจจะต้องขอเวลาทำงานสักระยะ ส่วนคดีคนร้ายลอบยิงนายอำนวย เพชรรัตน์ อายุ 48  ปี เสียชีวิตภายในวัดนางหลาด ต.โคกสะบ้า อ.นาโยง […]

หัวร้อน! กระบะขับปาดกันเอง เจอรถทัวร์ขวางเลน ลั่นไกใส่ผู้โดยสารสาหัส ซ้ำยิงขู่ขึ้นฟ้า

วันที่ 19 ก.ย. 61 เวลา 00.15 น. ร.ต.อ.สายันต์ ตุมระวัต รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะไล่ยิงรถทัวร์ มีผู้โดยสารบาดเจ็บสาหัส บริเวณสามแยกบ้านอ่างทอง ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 5 ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงรุดตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ รพ.ท่าแซะ ที่เกิดเหตุบนถนนเพชรเกษมช่องทางขาขึ้น พบรถทัวร์สองชั้น กรุงเทพฯ-หาดใหญ่-ด่านนอก ป้ายทะเบียนกรุงเทพฯฯ จอดอยู่ไหล่ทางหน้าร้านอ่างทองคอมพิวเตอร์ มีผู้โดยสารถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่ต้นขาซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน หน่วยกู้ชีพได้นำตัวส่งโรงพยาบาลท่าแซะก่อนแล้ว ทราบชื่อคือนายอากร พรรณคง ชาว จ.พัทลุง มีอาการสาหัส กระดูกต้นขาซ้ายแตก เสียเลือดมาก จึงส่งตัวไปผ่าตัดหัวกระสุน และรักษาต่อที่โรงพยาบาลชุมพร เขตรอุดมศักดิ์ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรูกระสุนที่ข้างรถใกล้กับประตูทางขึ้นด้านซ้าย 1 รู ทะลุเข้าไปถึงด้านใน ที่นั่งผู้โดยสาร และพบหัวกระสุนบี้แบนตกอยู่ใกล้เบาะที่นั่ง 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นายแดง ภู่สกุล […]

keyboard_arrow_up