สานฝันไอรอนแมน! หนุ่มอังกฤษคิดค้น ‘เจ็ทสูท’ บินได้ ในราคา 15 ล้านบาท

ริชาร์ด บราวนิ่ง นักธุรกิจชาวอังกฤษ ได้ทุ่มเททั้งพลังกายและพลังเงินในการออกแบบชุดที่สวมใส่แล้วสามารถบินได้เหมือนไอรอน แมน  โดยใช้เวลาตลอดทั้งปีที่ผ่านมา ทำการทดสอบชุดนี้จนแน่ใจแล้วว่าสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ล่าสุด จึงได้นำนวัตกรรมดังกล่าวออกวางจำหน่ายในห้างดัง ชุดเจ็ทสูทที่วางขายดังกล่าว ประกอบด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบขนาดเล็ก 5 จุดที่พยุงตัวให้ลอยได้ เครื่องยนต์จะติดตั้งบริเวณแขนและด้านหลังของชุด ส่วนวัสดุที่ใช้มีน้ำหนักเบา บางชิ้นส่วนผลิตโดยใช้เครื่องพิมพ์ 3 มิติ เครื่องยนต์ของชุดนี้ใช้น้ำมันดีเซล สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วประมาณ 51 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทำความสูงจากพื้นดินได้ถึง 3,658 เมตร ส่วนสนนราคาของชุดเจ็ทสูทสุดล้ำตัวนี้อยู่ที่ 340,000 ปอนด์ หรือเกือบ 15 ล้านบาทเท่านั้น ใครที่สนใจลองไปเยี่ยมชมได้ที่ห้างเซลฟริดจ์ในกรุงลอนดอน

ศาลอินเดียตั้งข้อหาชาย 17 คน รุมข่มขืนเด็ก 11 ขวบ นานมากกว่าครึ่งปี

ตำรวจอินเดียนำตัวชาย 17 คน ที่ถูกกล่าวหาว่าก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงวัย 11 ปีที่หูหนวกมาขึ้นศาลในเมืองเจนไน ของอินเดีย โดยศาลได้ตั้งข้อหาข่มขืนและกระทำชำเราผู้เยาว์ ซึ่งในระหว่างที่นำตัวขึ้นศาลนั้นก็มีหนึ่งในผู้ก่อเหตุถูกชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์ด้วย โดยตำรวจระบุว่าเด็กหญิงที่ถูกกระทำคนดังกล่าวได้ถูกพนักงานกดลิฟท์ในอพาร์ทเมนท์ที่เธออาศัยอยู่มอมยาสลบ และก็ลงมือข่มขืนเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา จากนั้นยังได้ชวนเพื่อนคนอื่นๆ รวม 17 คนมารุมข่มขืนเด็กด้วย ซึ่งกลุ่มชายดังกล่าวได้รุมข่มขืนเด็กหญิงรายนี้เป็นเวลานานถึง 7 เดือน ขณะที่เด็กหญิงคนดังกล่าวได้ชี้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว โดยในเวลานี้มีผู้ก่อเหตุเพียง 4 ราย ที่ยอมรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง ทั้งนี้คดีข่มขืนดังกล่าวได้ทำให้ชาวอินเดียไม่พอใจและโกรธแค้นอย่างมาก โดยที่ผ่านมาอินเดียถือเป็นประเทศที่เกิดคดีข่มขืนและรุมโทรมอยู่บ่อยครั้ง แม้ว่าอินเดียจะมีกฎหมายให้ประหารชีวิตผู้ที่ก่อเหตุข่มขืนเด็กแล้วก็ตาม

ยอดผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนใน ‘ญี่ปุ่น-เกาหลีใต้’ พุ่งสูงต่อเนื่อง 20 ราย

ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ยังคงเผชิญกับคลื่นความร้อนอย่างต่อเนื่อง มีผู้เสียชีวิตจากคลื่นความร้อนรวมทั้ง 2 ประเทศมากกว่า 20 ราย ที่ญี่ปุ่นหลังจากที่คลื่นความร้อนแผ่เข้าปกคลุมตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์(15 ก.ค. 61) ที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้อุณหภูมิในหลายพื้นที่เพิ่มสูง โดยที่เมืองอิบิกาวะมีอุณหภูมิเพิ่มสูงถึง 39.3 องศาเซลเซียส ซึ่งถือเป็นอุณหภูมิที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นในเวลานี้ ขณะที่กรุงโตเกียวมีอุณหภูมิเพิ่มสูง 34 องศาเซลเซียส ขณะที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ทางตะวันตกของญี่ปุ่น ที่กำลังเร่งฟื้นฟูบ้านเมืองหลังเหตุน้ำท่วมและดินถล่มต้องทำงานด้วยความยากลำบาก เนื่องจากอุณหภูมิเพิ่มสูงกว่า 34 องศาเซลเซียส ส่วนยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุคลื่นความร้อนในญี่ปุ่นได้เพิ่มเป็น 15 รายแล้ว โดยผู้เสียชีวิตรายล่าสุดเป็นเด็กนักเรียนชายชั้นประถม และมีผู้ต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลอีกราว 2,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ ด้านเกาหลีใต้ อุณหภูมิในหลายพื้นที่เพิ่มสูงกว่า 33 องศาเซลเซียสจากการเผชิญกับคลื่นความร้อน โดยยอดผู้เสียชีวิตขณะนี้ได้เพิ่มเป็น 6 ราย และมีผู้ยอดรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอีกราว 550 คน ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ระบุว่าอุณหภูมิอาจเพิ่มสูงถึง 35 องศาเซลเซียในช่วง 2 วันข้างหน้านี้ ขณะที่กระทรวงเกษตรกรรมของเกาหลีใต้ระบุว่าคลื่นความร้อนได้สร้างความเสียหายให้กับพื้นที่เพาะปลูกแล้ว 4,200 ล้านวอน หรือกว่า 122 ล้านบาท

หนุ่มแต่งเป็นปูติน-บุกเอา ‘เซ็กส์ทอย’ ติดกระทิงวอลสตรีท ประท้วงซัมมิตทรัมป์-ปูติน

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา บริเวณรูปปั้นกระทิงดุ (Charging Bull) ซึ่งเป็นรูปปั้นสัญลักษณ์ของวอลสตรีท ในนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ มีชายคนหนึ่งแต่งตัวเลียนแบบ พร้อมสวมหน้ากากเป็นหน้าของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียนั่งอยู่บนหลังกระทิง และตกแต่งรูปปั้นกระทิงดังกล่าวด้วยเซ็กส์ทอยจำนวนมาก ทราบชื่อชายคนดังกล่าวคือนายเจฟฟ์ เจ็ตตัน เจ้าของร้านราเม็งในวอชิงตัน ดี.ซี. โดยการกระทำดังกล่าวเพื่อล้อเลียนว่าประธานาธิบดีปูติน มีอำนาจควบคุมเหนือประเทศสหรัฐฯ เนื่องจากในวันเดียวกันนั้นได้มีการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐฯ และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียที่กรุงเฮลซิงกิ เมืองหลวงของประเทศฟินแลนด์ โดยนายเจ็ตตันใช้ดิลโด้ หรืออวัยวะเพศชายปลอม จำนวน  130 ชิ้นซึ่งได้รับบริจาคมาจากบริษัทผลิตหนังผู้ใหญ่ ในการตกแต่งรูปปั้นกระทิงดังกล่าว ทั้งนี้การประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำทั้ง 2 ประเทศนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น โดยระบุว่าเป็นก้าวแรกที่ทั้ง 2 ประเทศจะได้ฟื้นฟูความเชื่อใจ และนำไปสู่ความร่วมมือและสันติภาพในอนาคต นอกจากนี้ทรัมป์ยังระบุว่า ตนเชื่อว่ารัสเซียไม่ใช่ผู้อยู่เบื้องหลังการแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 หลังหน่วยข่าวกรองของสหรัฐฯ ได้สรุปไว้ว่ารัสเซียอยู่เบื้องหลังการโจมตีทางไซเบอร์ และปล่อยข่าวลือในการทำลายชื่อเสียงนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่ง และเปิดให้ทรัมป์มีโอกาสชนะเลือกตั้งมากขึ้น

‘อีลอน มัสก์’ ขอโทษนักสำรวจถ้ำหลวง! หลังกล่าวหาเป็นพวกร่วมเพศเด็ก

จากกรณีที่ อีลอน มัสก์ เจ้าของบริษัทเทสล่า บริษัทผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าของสหรัฐฯ ได้มีการโจมตีนายเวิร์น อันส์เวิร์ธ หนึ่งในนักดำน้ำที่เข้าร่วมปฏิบติการช่วยนำตัว 13 ชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าว่าเป็นพวกชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก หลังการถกเถียงว่าเรือดำน้ำจิ๋วของเขาไม่สามารถใช้ได้จริงในการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต และนายอันส์เวิร์ธ กล่าวว่าอีลอนฉวยโอกาสเข้ามาช่วยเหลือเพื่อต้องการจะโปรโมทองค์กรตัวเอง ซึ่งจากการทวีตต่อว่าดังกล่าวส่งผลให้หุ้นของบริษัทเทสล่าร่วงอย่างหนักนั้น (อ่านเพิ่มเติม หุ้นบริษัท ‘อีลอน มัสก์’ ร่วงหนัก! หลังกล่าวหานักสำรวจถ้ำหลวง เป็นพวกร่วมเพศเด็ก )   ล่าสุดอีลอน มัสก์ได้ทวีตกล่าวขอโทษนายอันส์เวิร์ธแล้ว โดยยอมรับว่าที่เขาโจมตีนายอันส์เวิร์ธนั้นรุนแรงเกินไป จึงอยากกล่าวขอโทษทั้งต่อนายเวิร์น อันส์เวิร์ธ และต่อภาพลักษณ์บริษัทที่เขาเองเป็นผู้บริหาร ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เขายอมรับว่าตนเองเป็นฝ่ายผิดและขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว

มุกท่านผู้นำ! ‘ปูติน’ มอบลูกฟุตบอลโลกให้ ‘ทรัมป์’ หลังปิดฉากประชุมสุดยอดที่ฟินแลนด์

ประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย มอบลูกฟุตบอลที่ระลึก เป็นของขวัญให้แก่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ระหว่างการแถลงข่าวร่วมกันของผู้นำทั้งสอง ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสุดยอดที่กรุงเฮลซิงกิ ของฟินแลนด์ เรียกว่าเป็นการตอกกลับเอาคืนเบาๆ หลังนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย มอบลูกฟุตบอลโลก 2018 แก่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ก่อนการแถลงข่าวร่วมหลังเสร็จสิ้นการประชุมร่วมกัน ณ กรุงเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ เมื่อวันจันทร์ (16 ก.ค.) ที่ผ่านมา เมื่อปูตินตอบคำถามนักข่าวที่ซักถามประเด็นซีเรียด้วยลูกฟุตบอลดังกล่าวและเล่นสำนวน “ball is in your court” ซึ่งมีความหมายทำนองว่า “การตัดสินใจหรือความรับผิดชอบขึ้นอยู่กับคุณ (สหรัฐฯ) แล้ว” โดยเป็นการย้อนสำนวนเดียวกันที่นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ใช้กล่าวถึงรัสเซียก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังเป็นการร่วมแสดงความยินดีที่สหรัฐอเมริกา-แคนาดา-เม็กซิโก ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี ค.ศ.2026 ร่วมกัน และเพื่อตอบแทนคำชมของทรัมป์ที่ระบุว่า ศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพและเพิ่งปิดฉากไป ถือเป็นศึกฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่ดีที่สุดที่เคยจัดมา ด้านทรัมป์กล่าวขอบคุณปูติน บอกว่าจะเอาลูกฟุตบอลนี้ไปให้บาร์รอนผู้เป็นลูกชาย ก่อนจะโยนลูกบอลนี้ให้กับนางเมลาเนีย ทรัมป์ […]

‘ทรัมป์’ สั่งออกแบบ ‘แอร์ ฟอร์ซ วัน’ ใหม่! เผยต้องสวยงาม-เหนือกว่าทุกลำบนโลก

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯได้เปิดเผยกับสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสว่าต้องการที่จะเปลี่ยนสีลายเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วัน ซึ่งเป็นเครื่องบินประจำตำแหน่งของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการเปลี่ยนมาใช้สีแดง ขาวและน้ำเงินเพื่อแสดงถึงความเป็นอเมริกัน และบอกด้วยว่าด้วยลายเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันใหม่นี้จะต้องออกมาดูสวยงาม และเหนือชั้นกว่าเครื่องบินลำอื่น ๆ ของโลก นอกจากนี้ประธานาธิบดีทรัมป์ยังต้องการให้เตียงนอนส่วนตัวบนเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันมีขนาดใหญ่ขึ้นเหมือนกับเตียงนอนบนเครื่องบินส่วนตัวของเขาด้วย โดยคาดว่าเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันที่ได้รับการออกแบบใหม่นี้จะเสร็จสมบูรณ์อย่างเร็วที่สุดในช่วงปี 2021 ขณะที่บริษัทโบอิ้งจะเป็นผู้รับหน้าที่ออกแบบและผลิตเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันใหม่จำนวน 2 ลำ ทั้งนี้ ลวดลายสีฟ้าเข้มของเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันลำปัจจุบันเป็นสีที่อดีตประธานธิบดีจอห์น เอฟ เคนเนดี้และนางแจ็คเกอรีน เคนเนดี้ ภริยาเป็นผู้เลือกเมื่อปี 1960 ส่วนเครื่องบินแอร์ ฟอร์ซ วันลำปัจจุบันใช้งานมาเป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้ว ตั้งแต่สมัยอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิ้ลยู บุช

สุดเสียว! หนุ่มใหญ่ชาวนิวยอร์กสร้างสถิติโลก ‘ผ่าแตงโม’ บนพุงมากที่สุด

แอชริตา เฟอร์แมน วัย 63 ปี จากรัฐนิวยอร์ก สหรัฐฯ ได้สร้างสถิติโลกด้วยการผ่าแตงโมบนหน้าท้องของตัวเองได้มากที่สุดภายในเวลา 1 นาที โดยในการสร้างสถิติครั้งนี้ก็มีเหล่าทีมงานคอยช่วยด้วยการวางแตงโมบนท้องของเฟอร์แมน ขณะที่เขาก็จะนอนหงายและใช้มีดผ่าแตงโมทีละลูก ซึ่งเฟอร์แมนสามารถผ่าแตงโมได้ไปทั้งหมด 26 ลูกภายในเวลา 1 นาที ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ที่กินเนส เวิล์ด เรคเคอร์ดต้องบันทึกไว้ ด้านเฟอร์แมนเปิดเผยว่าเขารู้สึกโล่งอกที่การสร้างสถิติในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี และโชคดีที่เขาไม่ได้รับบาดเจ็บจากการสร้างสถิติดังกล่าว ซึ่งเขาก็พอใจกับการสร้างสถิติ และเชื่อว่าน่าจะมีผู้ที่อยากจะมาลองทำลายสถิติของเขาด้วย ทั้งนี้ เฟอร์แมนเป็นผู้ที่ครองสถิติโลกแปลก ๆ มากกว่า 700 สถิติในช่วง 35 ปีที่ผ่านมา ทั้งการวิ่งให้เร็วที่สุด โดยวางขวดนมบนศีรษะและวางเครื่องตัดหญ้าบนคางและเดินเป็นระยะทางไกลมากที่สุด โดยในปัจจุบันมีสถิติโลกจำนวน 225 สถิติของเขา ที่ยังไม่มีใครมาทำลายได้

หุ้นบริษัท ‘อีลอน มัสก์’ ร่วงหนัก! หลังกล่าวหานักสำรวจถ้ำหลวง เป็นพวกร่วมเพศเด็ก

หุ้นของบริษัทเทสล่า ซึ่งเป็นบริษัทผลิตและจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้าของสหรัฐฯ ได้ลดลง 3.5 เปอร์เซ็นต์เมื่อวานนี้ หลังจากอีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัทดังกล่าวได้โพสข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัว กล่าวโจมตีนายเวิร์น อันส์เวิร์ธ หนึ่งในนักดำน้ำที่เข้าร่วมปฏิบติการช่วยนำตัว 13 ชีวิตนักฟุตบอลทีมหมูป่าว่าเป็นพวกชอบมีความสัมพันธ์ทางเพศกับเด็ก แม้ว่ามัสก์จะได้ลบทวีตดังกล่าวในเวลาต่อมา แต่ผลพวงจากเนื้อหาของทวีตที่กล่าวโจมตีนายอันเวิรธ์ก็ส่งผลให้หุ้นของบริษัทเทสล่าได้ปิดตัวอยู่ที่ราคา 307.20 ดอลลาร์สหรัฐ จากเดิมที่อยู่ที่ 318.87 ดอลลาร์สหรัฐจากการซื้อขายเมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มูลค่าของบริษัทเทสล่าในตลาดหลักทรัพย์ลดลงเกือบ 2,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 66,400 ล้านบาท มัสก์ได้ทวีตข้อความดังกล่าว หลังจากที่อันส์เวิร์ธได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น พร้อมกับระบุว่ายานดำน้ำขนาดเล็กที่มัสก์ส่งมาช่วยในการนำสมาชิกทีมหมูป่าออกจากถ้ำไม่มีทางใช้งานได้ ไม่ยืดยุ่น และมัสก์ไม่รู้เลยว่าสภาพของถ้ำหลวงนั้นแคบแค่ไหน พร้อมกับบอกว่ามัสก์ฉวยโอกาสจากเหตุการณ์นี้เพื่อประชาสัมพันธ์บริษัทตัวเอง ขณะที่อันเวิร์ธเตรียมจะฟ้องร้องตามกฎหมายกับมัสก์ ที่ทวีตข้อความโจมตีดังกล่าว

น้ำท่วม ‘ปักกิ่ง’ หลังฝนตกหนัก! ถูกน้ำซัดหาย 3 ราย-จนท.เตือนระวังดินถล่ม

หลายพื้นที่ในกรุงปักกิ่งของจีน เผชิญภาวะน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องหลายชั่วโมง โดยฝนดังกล่าวได้เปลี่ยนให้ถนนหลายสายในกรุงปักกิ่ง มีสภาพไม่ต่างจากลำคลอง และกลายเป็นปัญหาต่อการจราจรในเมืองหลวงของจีน ด้านสถานีโทรทัศน์ซีซีทีวีของทางการจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน 3 คนที่เขตมี่หยุน หลังจากมีรายงานว่า ชาวบ้านทั้ง 3 คนถูกกระแสน้ำซัดหายไปก่อนหน้านี้ โดยพบว่าพวกเขาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ขณะเดียวกัน หน่วยงานพยากรณ์อากาศของจีน ออกคำเตือนว่า มีความเสี่ยงที่จะมีฝนตกมากขึ้น รวมถึงมีความเสี่ยงเกิดเหตุดินถล่ม และขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่เป็นภูเขาในระยะนี้

‘แม่น้ำเหลือง’ ระดับน้ำสูงขั้นวิกฤตหลังฝนตกหนัก รบ.จีนเร่งผันน้ำ-ยันไม่กระทบเกษตร

จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ระดับน้ำในแม่น้ำเหลืองและลำน้ำสาขาในจีนเพิ่มปริมาณขึ้นสู่ระดับสูงที่สุดในรอบปี โดยรายงานข่าวระบุว่า จุดที่ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนเข้าขั้นวิกฤต คือ แม่น้ำเหลืองช่วงที่ไหลผ่านเมืองต่งกวน ในมณฑลส่านซีซึ่งพบปริมาณน้ำไหลผ่านในอัตรา 4,620 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ถือเป็นระดับที่สูงที่สุดในรอบปีนี้ ทำลายสถิติเดิมที่เขตหัวเซียนที่พบกระแสน้ำไหลบ่าที่อัตรา 3,400 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีเมื่อสัปดาห์ก่อน ด้านหน่วยงานควบคุมและจัดการน้ำของรัฐบาลจีนประกาศจะเร่งผลักดันน้ำส่วนเกินลงสู่ทะเลโดยเร็ว และยืนยันว่าการผันน้ำออกสู่ทะเลจะไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่เพาะปลูกของเกษตรกร ขณะที่พยากรณ์อากาศล่าสุดยืนยันว่า หลายพื้นที่ของจีนมีแนวโน้มจะเผชิญกับภาวะฝนตกหนักต่อเนื่องอีกตลอดทั้งสัปดาห์นี้

ระทึก! ภูเขาน้ำแข็งขนาดยักษ์! เคลื่อนตัวประชิดหมู่บ้านในกรีนแลนด์

จากกรณีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านสื่อสังคมออนไลน์เผยให้เห็นภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ เคลื่อนตัวเข้าหาหมู่บ้านอินนาร์ซุต หมู่บ้านขนาดเล็กแห่งหนึ่งประชากรราว 170 คน ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเกาะกรีนแลนด์สร้าง โดยปรากฏการณ์ดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกให้ชาวบ้านเป็นอย่างมากนั้น สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นอกจากภูเขาน้ำแข็งลูกนี้จะเคลื่อนตัวเข้าใกล้กับหมู่บ้าน การเคลื่อนตัวของมันยังส่งผลให้เกิดการพังถล่มของหน้าผาน้ำแข็งลงสู่ทะเล และทำให้เกิดคลื่นลูกใหญ่ซัดเข้าสู่ชายฝั่ง จนชาวบ้านแตกตื่นและกลัวว่าจะเกิดคลื่นสึนามิตามมา ขณะที่ทางการท้องถิ่นต้องอพยพประชาชนเกือบทั้งหมู่บ้านออกนอกพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวระบุว่า เมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคลื่นยักษ์ซัดถล่มชายฝั่งทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะกรีนแลนด์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตไป 4 ราย

สำนักพระราชวังอังกฤษเผยพระฉายาลักษณ์ ในพิธีศีลจุ่ม “เจ้าชายหลุยส์”

สำนักพระราชวังอังกฤษได้เผยแพร่พระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการของสมาชิกราชวงศ์ที่ทรงฉายร่วมกันในพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าชายหลุยส์ พระทายาทองค์ที่ 3 ของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยพิธีดังกล่าว จัดขึ้นที่วิหารชาเปล รอยัล ภายในพระตำหนักเซนต์ เจมส์ เมื่อวันที่ 9 ก.ค.61 ที่ผ่านมา โดยมีอาร์คบิชอปแห่งแคนเทอบิวรี่เป็นผู้ประกอบพิธี ในวันนั้น มีพระราชวงศ์ทรงเข้าร่วมเกือบครบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และดัชเชสคามิลล่า รวมถึงเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสเมแกน ขาดเพียงสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่ต้องเสด็จกลับกรุงลอนดอน เพื่อเตรียมให้นายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เข้าเฝ้า สำหรับพระฉายาลักษณ์อย่างเป็นทางการ มีทั้งหมด 4 ภาพ ภาพแรก มีพระราชวงศ์และพระญาติทั้งหมด ด้านหลังคือเจ้าชายแฮร์รี่และพระชายา ดัชเชสคามิลลาและเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ถัดมาเป็นพ่อและแม่ของดัชเชสเคทรวมถึงน้องชาย น้องสาวและน้องเขยของดัชเชส ส่วนด้านหน้าคือเจ้าชายวิลเลียม ดัชเชสเคท และพระทายาททั้ง 3 พระองค์ รูปถัดมาเป็นภาพที่ดยุคและดัชเชสทรงฉายร่วมกับพระราชวงศ์โดยเฉพาะ ไม่มีครอบครัวมิดเดิลตัน แต่จากภาพ เจ้าชายจอร์จทรงขึ้นไปประทับบนตักของพระบิดา ขณะที่เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ทรงหันไปทางด้านข้าง ไม่ได้ทรงมองกล้อง ภาพที่ 3 เป็นพระรูปเฉพาะครอบครัวของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ โดยทรงฉายร่วมกับพระทายาท 3 พระองค์อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ส่วนรูปสุดท้าย เป็นพระรูปของดัชเชสแคเธอรีน ทรงอุ้มเจ้าชายหลุยส์เอาไว้แนบอก […]

ศาลสั่ง ‘จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน’ จ่ายค่าเสียหาย 1.5 แสนล้านคดีแป้งก่อมะเร็ง

คณะลูกขุนในรัฐมิสซูรี่ของสหรัฐฯมีคำตัดสินให้บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันต้องจ่ายเงินชดเชยเป็นเงิน 550 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 18,200 ล้านบาท และค่าเสียหายเชิงลงโทษอีก 4,100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือกว่า 136,000 ล้านบาทให้กับผู้หญิง 22 ราย ที่ออกมากล่าวหาว่าแป้งของบริษัทดังกล่าวมีสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งรังไข่ โดยทนายของฝ่ายโจทก์ระบุว่าทางจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันทราบดีกว่าแป้งของบริษัทมีแร่ใยหินปนเปื้อน ตั้งแต่ช่วงปี 1970 แต่กลับไม่แจ้งให้ลูกค้าทราบถึงความเสี่ยงและอันตรายจากการใช้แป้งดังกล่าว คำตัดสินนี้มีขึ้น หลังจากที่ศาลได้ใช้เวลาราว 6 สัปดาห์ในการพิจารณาคดีดังกล่าว โดยมีผู้หญิงและครอบครัวหลายรายระบุว่ามีอาการป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ หลังใช้แป้งและผลิตภัณฑ์ของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันมาเป็นเวลาหลาย 10 ปี ขณะที่จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสันได้ออกมากล่าวว่ารู้สึกผิดหวังอย่างมากกับคำตัดสินของคณะลูกขุน และมีแผนที่จะยื่นอุทธรณ์ขอสู้คดีในชั้นศาลต่อไป พร้อมกับยืนยันว่าผลิตภันฑ์ของบริษัทไม่มีมีแร่ใยหินปนเปื้อน หรือสารที่ก่อให้เกิดมะเร็งตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด พร้อมกับได้ยกกรณีศึกษาหลายกรณีที่แสดงให้เห็นว่าแป้งของจอห์นสันนั้นปลอดภัย และบอกว่าคำตัดสินนี้ไม่มีความยุติธรรม

ผู้นำหญิงเผย ‘โครเอเชีย’ เป็นม้ามืด! มั่นใจคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2018

ประธานาธิบดีโคลินดา กราบาร์-คิตาโรวิช ผู้นำหญิงแห่งโครเอเชีย เผยเรื่องนี้ต่อผู้สื่อข่าวที่กรุงบรัสเซลส์ เมืองหลวงของเบลเยียม ในระหว่างที่เธอเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสุดยอดองค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ (นาโต) โดยเธอแสดงความมั่นใจว่า ทีมชาติโครเอเชียที่ถูกมองว่าเป็นทีม “ม้ามืด” ประจำการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ จะสามารถคว้าแชมป์มาครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ทั้งนี้ ทีมชาติโครเอเชียเอาชนะทีมชาติอังกฤษมาได้ 2-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษของรอบรองชนะเลิศ และได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศเป็นครั้งแรก โดยจะพบกับทีมชาติฝรั่งเศส ในวันอาทิตย์ (15 ก.ค.61) นี้ ที่สนามลุซห์นิกี สเตเดียม ในกรุงมอสโก

น้ำท่วมญี่ปุ่นเริ่มคลี่คลาย จนท.เร่งฟื้นฟูความเสียหาย-ยอดดับพุ่ง 200 ราย

สถานการณ์น้ำท่วมและดินถล่มของญี่ปุ่น ล่าสุดช่วงมรสุมได้ผ่านพ้นไปแล้ว กองกำลังป้องกันตนเองกว่า 7 หมื่นนาย พร้อมด้วยหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยของญี่ปุ่นเดินหน้าให้ความช่วยเหลือประชาชนทางฝั่งตะวันตกของประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มครั้งรุนแรงที่สุดในรอบเกือบ 40 ปี ขณะนี้ ระบบการคมนาคม อย่างถนน และรางรถไฟหลายสายยังถูกตัดขาดเนื่องจากดินถล่ม เช่นเดียวกับไฟฟ้าและประปาที่ยังใช้การไม่ได้ โดยกระทรวงคมนาคมระบุว่าบริษัทรถไฟเจอาร์จะเร่งซ่อมแซมเส้นทาง 27 สายที่เสียหายให้กลับมาใช้งานได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งอาจต้องใช้เวลาอีกราว 2-3 วัน หลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย ประชาชนบางส่วนกลับเข้าอาศัยในบ้านเรือนของตนเอง แม้ว่าบ้านบางหลังจะได้รับความเสียหายอย่างหนัก ขณะที่บางคนไม่เพียงสูญเสียเฉพาะบ้านเรือน แต่ยังเสียคนที่รัก ทั้งครอบครัว เพื่อน หรือคนรักจากเหตุภัยพิบัติในครั้งนี้ด้วย โดยฮิโรชิมาถือเป็นเมืองที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุดในเหตุภัยพิบัติครั้งนี้ โดยข้อมูลจากหน่วยงานอุตุนิยมวิทยาพบว่าปริมาณฝนช่วง 11 วันของเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีปริมาณฝนมากเป็น 4 เท่าของฝนตามฤดูกาลปกติ ทำให้น้ำจากแม่น้ำเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิตรวมอย่างเป็นทางการ ล่าสุด อยู่ที่ 200 ราย และมีผู้สูญหายอีกราว 60 คน

ชายเจ้าของสถิติ ‘เล็บมือ’ ยาวที่สุดในโลก 9 เมตร ตัดสินใจตัดเล็บให้พิพิธภัณฑ์

นายชริดา ชิลลาล ชาวอินเดียวัย 82 ปี เจ้าของสถิติเล็บมือยาวที่สุดในโลก จากการบันทึกในกินเนสบุ๊คปี 2014  มีความยาวเล็บนิ้วมือข้างซ้าย 5 นิ้วรวมกันประมาณ 909.32 ซม. หรือ 9 เมตรกว่า ตัดสินใจตัดเล็บของเขา หลังจากไม่ตัดเลยตั้งแต่ปี 1952  รวม 66 ปี สาเหตุที่ชริดาไว้เล็บยาวเนื่องจาก ในปี 1952  เขาในวัย 14 ปี ได้ทำให้เล็บของคุณครูคนหนึ่งหักและถูกทำโทษอย่างหนัก โดยครูบอกว่าเขาไม่มีทางเข้าใจความสำคัญและความเอาใจใส่ในการดูแลเล็บเพราะไม่ได้ไว้มัน ชริดาจึงเริ่มไว้เล็บนับแต่นั้นเป็นต้นมา ซึ่งเล็บของเขาจะถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! (Ripley’s Believe It Or Not! Odditorium) ไทม์สแควร์ นิวยอร์ก นายชริดา กล่าวว่า ตอนแรกก็กลัวที่จะสูญเสียสถิติอันดับ 1 ของโลกไป แต่เปลี่ยนใจเพราะเชื่อว่าหลังจากที่เล็บของเขาถูกจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ มันจะกลายเป็นสิ่งที่ถูกจดจำและจัดแสดงให้คนจากทั่วทุกมุมโลกได้เห็น นอกจากนี้แล้วด้วยน้ำหนักและความยาวของเล็บทำให้เขาไม่สามารถขยับนิ้วมือได้ และยังมีอาการเจ็บปวดที่บริเวณนิ้วมือ ข้อศอก และหัวไหล่อีกด้วย ในการตัดเล็บของเขาออกนั้น แพทย์ต้องใช้เครื่องเจียรไฟฟ้าในการตัดเนื่องจากไม่สามารถใช้กรรไกรตัดเล็บแบบปกติได้ โดยใช้เวลาประมาณ […]

ยอดเสียชีวิตน้ำท่วมญี่ปุ่นพุ่ง 200 ราย จนท.เร่งค้นหาผู้สูญหาย-ช่วยเหลือผู้ประสบภัย

นายโยชิฮิเดะ ซูกะ โฆษกรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่าปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่ม ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตะวันตกเฉียงใต้ยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมและดินถล่มได้เพิ่มเป็น 199 คน และยังคงมีผู้สูญหายอีกหลายสิบราย ขณะที่บ้านเรือนกว่า 4,600 หลังถูกน้ำท่วม ในเวลานี้ผู้ประสบภัยกว่า 10,000 คนได้ไปอาศัยตามศูนย์พักพิงต่าง ๆ ที่ทางการจัดเตรียมไว้ให้ และเจ้าหน้าที่กว่า 70,000 คนได้ลงพื้นที่แจกจ่ายอาหารน้ำดื่ม และสิ่งของบรรเทาทุกข์อื่น ๆ ให้กับผู้ประสบภัย โดยภัยน้ำท่วมครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุดในญี่ปุ่นในรอบ 36 ปี ขณะที่นายกรัฐมนตรีชินโซะ อาเบะของญี่ปุ่นได้ยกเลิกภารกิจเดินทางเยือนต่างประเทศ และลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำท่วมเมื่อวานนี้ ในเมืองโอกายามะ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ ซึ่งได้รับความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมรุนแรงที่สุด โดยผู้นำญี่ปุ่นกล่าวว่าจะเร่งหาทางให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุน้ำท่วม และจะเร่งสร้างบ้านพักชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัยด้วย

keyboard_arrow_up