เหมือนจนขนลุก! บริษัทญี่ปุ่นผลิตสุดยอดหน้ากาก 3 มิติเสมือนจริง

REAL-f  บริษัทขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในเขตชนบทของญี่ปุ่น ผลิตสุดยอดหน้ากากเสมือนจริง ซึ่งกำลังเป็นที่ต้องการอย่างมาก จากบริษัทเทคโนโลยี และวงการบันเทิง รวมทั้งประเทศอื่น ๆ อย่างซาอุดิอาระเบีย สนนราคาอยู่ที่ราว 87,000 บาทต่อชิ้น โดยเป็นที่ต้องการถอดรายละเอียดของใบหน้าบุคคลให้แม่นยำตั้งแต่โครงหน้า ริ้วรอย ไปจนถึงลักษณะของผิว โอซามุ คิตางาวะ ผู้ก่อตั้งบริษัทผุดความคิดในการผลิตหน้ากากเสมือนจริงนี้ขึ้นมา ขณะที่เขาทำงานที่บริษัทผลิตเครื่องพิมพ์แห่งหนึ่ง โดยใช้เวลาอยู่ 2 ปี เพื่อลองผิดลองถูก ก่อนพบวิธีใช้ข้อมูลใบหน้าแบบ 3 มิติ จากภาพถ่ายคุณภาพสูง ในการผลิตหน้ากากเสมือนจริง และเริ่มวางจำกหน่ายเมื่อปี 2554 โดยได้รับคำสั่งซื้อราว 100 ชิ้นทุกปี จากทั้งวงการบันเทิง อุตสาหกรรมยานยนต์ เทคโนโลยี และบริษัทด้านความมั่นคง ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในญี่ปุ่น ผู้ก่อตั้งบริษัทเล่าว่า บริษัทผลิตรถยนต์ญี่ปุ่น สั่งหน้ากากใบหน้าคนนอนหลับ เพื่อนำไปปรับปรุงเทคโนโลยีตรวจจับใบหน้า เพื่อตรวจจับว่าคนขับรถงีบหลับระหว่างควบคุมพวงมาลัยหรือไม่ นอกจากนี้ เขายังได้รับคำสั่งซื้อจากองค์กรที่ทำงานร่วมกับรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย เพื่อผลิตหน้ากากใบหน้าของกษัตริย์และเจ้าหญิงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม คิตางาวะ บอกว่า เขาทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างระมัดระวัง เพื่อให้แน่ใจว่าผลงานของเขาจะไม่ถูกนำไปใช้ในเรื่องผิดกฎหมาย และสร้างความเสี่ยงด้านความมั่นคง ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง […]

ไฟป่าครั้งรุนแรงในแคลิฟอร์เนียยังโหมต่อเนื่อง เผาพื้นที่มากกว่า 8 แสนไร่

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าในพื้นที่มลรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ซึ่งถือเป็นเหตุไฟป่าที่ถือว่ารุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ล่าสุดเพิ่มจำนวนเป็นอย่างน้อย 56 ราย ขณะที่ยอดผู้สูญหายที่ยังไม่ทราบชะตากรรมยังคงมีสูงกว่า 130 ราย นอกเหนือจากยอดผู้เสียชีวิตและสูญหายแล้ว รายงานข่าวยังระบุว่า ไฟป่าที่เกิดขึ้นยังได้เผาผลาญพื้นที่ไปแล้วมากกว่า 135,000 เฮคตาร์ (มากกว่า 843,750 ไร่) รวมถึงบ้านเรือน-สิ่งปลูกสร้างอีกมากกว่า 500 หลัง ซึ่งรวมถึงบ้านของเหล่ามหาเศรษฐีและนักแสดงฮอลลีวูดหลายคน สื่อท้องถิ่นระบุว่า จนถึงขณะนี้ทางการท้องถิ่นต้องสั่งอพยพประชาชนหนีไฟป่าที่ลุกลามไปแล้วมากกว่า 200,000 คน ขณะที่การควบคุมไฟป่าของทีมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่เพิ่งทำได้ราว 30 เปอร์เซ็นต์ หรือเกือบ 1 ใน 3 เท่านั้น เนื่องจากกระแสลมที่พัดแรงในพื้นที่ ได้โหมกระพือให้ไฟลุกลามขยายวงกว้างมากกว่าเดิม ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ติดตามชีวิตคู่หนุ่มญี่ปุ่น แต่งงานกับตัวละครโวคาลอยด์ ‘ฮัตสึเนะ มิกุ’

อากิฮิโกะ คอนโดะ จัดพิธีแต่งงานซึ่งจัดขึ้นอย่างหรูหราท่ามกลางแขกเหรื่อราว 40 คน กับเจ้าสาวตัวจิ๋วที่มีชื่อว่า “ฮัตสึเนะ มิกุ” ซึ่งเป็นตัวละครสมมติที่สร้างขึ้นโดยบริษัทแห่งหนึ่ง โดยที่บ้านของอากิฮิโกะซัง มีหน้าจอที่ปรากฏภาพโฮโลแกรมของ มิกุ ที่สามารถส่งเสียงร้องเพลง และพูดจาโต้ตอบได้ เนื่องจากเธอเป็นซอฟแวร์เสียงที่ถูกสร้างขึ้นในบทบาทนักร้อง ซึ่งโฮโลแกรมตั้งโต๊ะนี้มีราคาสูงถึง 87,000 บาท อากิฮิโกะซังเล่าว่าตั้งแต่เขาได้รู้จักกับมิกุซัง เขาก็หยุดคิดถึงเธอไม่ได้ จึงตัดสินใจว่าจะแต่งงานกับเธอ ซึ่งมิกุซังก็สามารถทำหน้าที่ภรรยาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งส่งเสียงปลุกเขาในตอนเช้า และบอกอำลาตอนเขาจะออกไปทำงาน ส่วนในเวลาเข้านอน อากิฮิโกะก็จะบอกฝันดีพร้อมกับตุ๊กตามิกุซัง ที่สวมแหวนแต่งงานไว้ที่ข้อมือซ้าย แทนนิ้วนางข้างซ้าย แม้ว่าการแต่งงานครั้งนี้จะไม่ได้รับการยอมรับจากคนในครอบครัว แต่หนุ่มรายนี้ยืนยันว่าเขาไม่ได้สนใจ เพราะทุกวันนี้ เขามีความสุขมาก และเจ้าสาวของเขาจะไม่มีวันตายจากเขาไปก่อนอีกด้วย ทั้งนี้ ฮัตสึเนะ มิกุ เป็นตัวละครหญิงในโวคาลอยด์ 2  โปรแกรมสังเคราะห์เสียงร้องเพลงซึ่งคริปตันฟิวเจอร์มีเดีย (Crypton Future Media) ร่วมมือกับยามาฮ่าพัฒนาขึ้น มิกุเปิดตัวเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2007 ลักษณะเป็นหญิงสาววัย 16 ปี มีผมสีเขียวมัดแกละ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ปธน.ดูเตอร์เต ของีบหลับ ไม่เข้าร่วมประชุมย่อยอาเซียน

โฆษกประจำตัวของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เต ผู้นำฟิลิปปินส์ได้ออกมาชี้แจงกรณีที่ประธานาธิบดีดูเตอร์เตตัดสินใจไม่เข้าร่วมการประชุมย่อยถึง 4 นัดในการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์เมื่อวานนี้(14 พ.ย.) เนื่องจากประธานาธิบดีดูเตอร์เต ต้องการงีบหลับพักผ่อนเนื่องจากทำงานเลิกดึกเมื่อคืนก่อน และได้นอนเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น พร้อมกับยืนยันว่าผู้นำฟิลิปินส์ไม่ได้มีปัญหาด้านสุขภาพ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับปัญหาด้านสุขภาพของประธานาธิบดีดูเตอร์เต เนื่องจากเขาได้รับการส่องกล้องตรวจลำไส้ใหญ่เพื่อตรวจหามะเร็งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งหลังการตรวจ ผู้นำฟิลิปปินส์ก็ยืนยันว่าเขาแข็งแรงดีและไม่ได้ป่วยเป็นมะเร็ง ขณะที่ประธานาธิบดีดูเตอร์เตได้เข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมอาซียนในวันนี้(15 พ.ย.) และเปิดเผยหลังการงีบหลับว่าตนยังรู้สึกพักผ่อนไม่เต็มที่ แต่ก็ช่วยให้เขาสามารถทำงานต่อได้ทั้งวัน และไม่ได้มองว่าการงีบหลับเป็นเรื่องแปลกแต่อย่างใด เพราะว่าเขาทำงานหนักและมีเวลาพักผ่อนน้อย ทั้งนี้ ประธานาธิบดีดูเตอร์เตไม่ได้เป็นผู้นำคนเดียวที่ของีบหลับในการประชุมอาเซียนครั้งนี้ โดยผู้สื่อข่าวได้ถ่ายภาพขณะที่ประธานาธิบดีมุน แจอิน ผู้นำเกาหลีใต้นั่งหลับระหว่างรอร่วมประชุมกับรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ของสหรัฐฯ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

กลุ่มกบฏโคลอมเบียวางปืน-เลิกทำสงครามกับรัฐฯ ผันตัวเป็นไกด์นำเที่ยว

อดีตสมาชิกกลุ่มกบฏในโคลอมเบียที่เคยจับอาวุธทำสงครามต่อสู้กับรัฐบาลมานานหลายปี ตัดสินใจวางปืนและระเบิด ผันตัวเองมาเป็น ไกด์นำเที่ยว ในเขตพื้นที่ป่าอะเมซอน รายงานข่าวระบุว่า อดีตสมาชิกของกลุ่มติดอาวุธเพื่อการปฏิวัติแห่งโคลอมเบีย หรือ “กลุ่มกบฏฟาร์ค” หันมาประกอบอาชีพสุจริตด้วยการเป็นไกด์นำนักท่องเที่ยวลงล่องแพในแม่น้ำปาโต้ ที่ไหลผ่านพื้นที่ป่าอะเมซอน แทนการจับอาวุธปืนดังเช่นในอดีต การผันตัวเองจากสมาชิกกลุ่มกบฏ มาสู่อาชีพไกด์นำเที่ยว เกิดขึ้นหลังจากที่รัฐบาลโคลอมเบีย ประสบความสำเร็จในการเจรจาสันติภาพกับกลุ่มกบฏฟาร์คหลังจากทำสงครามสู้รบกันมายาวนานถึง 52 ปี พร้อมประกาศมาตรการนิรโทษกรรม เพื่อเปิดโอกาสให้อดีตสมาชิกกลุ่มกบฏได้วางอาวุธและกลับคืนสู่สังคม สื่อท้องถิ่นระบุว่า รัฐบาลโคลอมเบียได้อัดฉีดงบประมาณจำนวนมหาศาลเพื่อฝึกอาชีพต่าง ๆ ให้กับอดีตสมาชิกกลุ่มกบฏฟาร์คจำนวนเกือบ 13,000 คน ตามความสนใจ ซึ่งมีทั้งอาชีพทำการเกษตร เลี้ยงสัตว์ ประมง ช่างทำรองเท้า ช่างไม้ รวมถึง อาชีพไกด์นำเที่ยว ขณะที่ประธานาธิบดี อีบัน ดูเก้ ผู้นำคนใหม่ของโคลอมเบียที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนสิงหาคม ประกาศจะผลักดันการท่องเที่ยว ให้เป็นกลไกสำคัญในการสร้างงานและดึงดูดเม็ดเงินเข้าประเทศ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ชาวปารีสรวมตัวปล่อยลูกโป่งขึ้นฟ้า รำลึกเหยื่อก่อการร้ายปี 58

กรุงปารีสของฝรั่งเศสจัดพิธีครบรอบ 3 ปีเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในปี 2558 ด้วยการปล่อยลูกโป่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น โดยพิธีรำลึกจัดขึ้นอย่างสงบในกรุงปารีส มีการปล่อยลูกโป่งจำนวน 130 ลูก ซึ่งเท่ากับจำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุก่อการร้ายระเบิดฆ่าตัวตาย นอกสนามสตาดเดอฟร็องส์ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล ก่อนเกิดเหตุกราดยิง และระเบิดฆ่าตัวตายอีกครั้งที่คาเฟ่และร้านอาหารใจกลางเมืองตามมา ถือเป็นเหตุก่อการร้ายที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตจำนวน 130 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 400 คน โดยหลายคนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ผู้ก่อเหตุจำนวน 7 คน ซึ่งส่วนใหญ่ถือสัญชาติฝรั่งเศสและเบลเยียมเสียชีวิตเช่นกัน การสืบสวนทราบภายหลังว่า หลายคนเคยต่อสู้ในซีเรียและทั้งหมดเป็นสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส หลังเกิดเหตุ กลุ่มรัฐอิสลามออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการโจมตีในกรุงปารีส โดยบอกว่าเป็นการแก้แค้นที่ฝรั่งเศสเข้าร่วมปฏิบัติการโจมตีกลุ่มก่อการร้ายทางอากาศในซีเรียและอิรัก ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

คุณตาชาวไต้หวันวัย 70 โชว์ลีลา ขี่จักรยานจับโปเกม่อนผ่านมือถือ 15 เครื่อง

คุณตาเฉิน ซาน-หย่วน วัย 70 ปี กำลังเป็นที่ฮือฮาในไต้หวัน หลังจากมีผู้นำคลิปวิดีโอบันทึกภาพของคุณตาเฉิน ออกตระเวนเล่นเกมโปเกม่อน โก โดยใช้โทรศัพท์สมาร์ทโฟนถึง 15 เครื่องติดตั้งไว้บนจักรยานคู่ใจ ซึ่งเป็นพาหนะที่คุณตาใช้เป็นประจำขณะที่ออกไปตามล่าโปเกม่อน ตามถนนหนทาง และสถานที่ต่าง ๆ ทั่วกรุงไทเป คุณตาเฉินเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เพิ่งหัดเล่นเกมโปเกม่อน โก ครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายนปี 2016 โดยหลายชายของคุณตาเป็นคนสอนให้เล่นเกมนี้ จากโทรศัพท์มือถือเพียง 1 เครื่อง แต่หลังจากที่คุณตาเริ่มเล่นเกมตามล่าโปเกม่อนมาได้ราว 1 เดือน ก็ได้มีการทยอยซื้อโทรศัพท์มือถือเพิ่มเป็น 3 เครื่อง ก่อนที่จะเพิ่มเป็น 15 เครื่องในปัจจุบัน รายงานข่าวระบุว่า คุณตาเฉิน ยอมรับว่า แม้เขาจะติดเกมโปเกม่อน โก แบบงอมแงม แต่เขาก็มีความสุขกับการขี่จักรยานตามล่าโปเกม่อน รวมถึงการได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ ที่เข้ามาช่วยเติมเต็มความสุขในวัยเกษียณของเขา ทั้งนี้ เกม โปเกม่อน โก ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัทนินเทนโด้ ของญี่ปุ่น โดยเกมนี้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในโลกเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2016 และถือเป็นหนึ่งในเกมดิจิตอลที่ได้รับความนิยมสูงสุดตลอด 2 ปีมานี้ […]

หนุ่มแทบช็อก! แมลงสาบโผล่วิ่งในถุงขนมข้าวแต๋น โรงงานยันผลิตอย่างดี สงสัยเข้าทำรังตอนแกะกินแล้วหรือไม่

ภายหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความว่า “ได้ไปธุระที่จังหวัดเชียงใหม่ ขากลับ เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ที่ผ่านมา ได้แวะซื้อของฝากที่ตลาดทุ่งเกวียน อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ตลาดใหญ่ที่นักท่องเที่ยวชอบแวะซื้อของฝากกลับบ้าน และได้ซื้อของฝากหลายรายการ เมื่อมาเปิดดูก็ต้องตกกะใจ มีสุดหล่ออยู่ในถุงข้าวแต๋น เขาทำรังในห่อขนมอยู่สบายเลย และขนมก็มีเชื้อราเต็มไปหมด” วันที่ 12 พ.ย. 61 นางกิตติยา นิ้วยะวงศ์ ปลัดอำเภอห้างฉัตร จ.ลำปาง และนายวุฒิพงษ์ มนทาทอง ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงตาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุม และเรียกเจ้าของโรงงานผลิตข้าวแต๋นดังกล่าว เข้ามาประชุมพูดคุยและสอบถาม โดยโรงงานยืนยันว่า ได้ผลิตตามขั้นตอนเป็นอย่างดี ถูกอนามัย แต่ไม่ทราบว่าแมลงสาบเข้าไปได้อย่างไร ซึ่งแมลงสาบอาจจะเข้าไปอยู่ระหว่างที่ถูกนำไปวางขาย หรือตอนที่ผู้ซื้อนำไปแกะกินแล้วหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจ โรงงานก็จะมีการทำความสะอาด Big cleaning ให้บ่อยขึ้น และจะได้ตรวจสอบขั้นตอน วิธีการผลิตการบรรจุข้าวแต๋นลงห่อบรรจุภัณฑ์ต่อไป หลังจากประชุมเสร็จ มีการเดินตรวจที่บริเวณตลาด นายวุฒิพงษ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลเวียงตาล กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ให้คำแนะนำเจ้าของตลาด รวมไปถึง พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของฝาก รวมไปถึงผู้จัดจำหน่าย ผู้ผลิต […]

ทำไปได้!? วัยรุ่นอินโดฯ นำเทรนด์ใหม่ ‘ต้มผ้าอนามัย’ ดื่มให้เมาแทนเหล้า

กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อเว็บไซต์ kapanlagi.com ได้รายงานเหตุการณ์ชวนอึ้ง เมื่อทางการตำรวจอินโดนิเซียพบเทรนด์ฮิตเกินคาดคิด เมื่อกลุ่มวุ่ยได้นำผ้าอนามัยมาต้มกับน้ และนำไปดื่มเพื่อให้เกิดอาการมึนเมา แทนการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หรือเสพยา เนื่องจากมีราคาถูกกว่า ทั้งนี้ยังมีการกล่าวอ้างจากข้อมูลของหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการคุ้มครองสิทธิเด็กอินโดนีเซีย โดยระบุว่า วิธีดังกล่าวมาจากการสืบค้นตามอินเทอร์เน็ต แล้วนำวิธีการมาดัดแปลง จนพบว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่ประหยัด และได้ผลคล้ายกัน แต่ยังไม่สามารถหาได้ว่าใครเป็นคนต้นคิดวิธีดังกล่าว อย่างไรก็ตาม นักวิจัยเคมีจากสถาบันเทคโนโลยีเมืองบันดุง บนเกาะชวา พบว่า ในผ้าอนามัยมีสารพอลิเมอร์ซึมซับสูง หรือ Superabsorbent polymers (SAP) ที่จะมีผลร้ายต่อดวงตา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากนำไปต้มและดื่มบริโภค โดยวัยรุ่นในหลายพื้นที่นิยมใช้วิธีการดังกล่าวอย่างแพร่หลาย ทั้งในกรุงจาการ์ตา, เมืองโบโกร์, เบกาซี, เดปก และทังเกอรัง

ผู้นำโลกร่วมพิธีรำลึก 100 ปียุติสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ฝรั่งเศส

ผู้นำจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก นำโดยประธานาธิบดีแอมานูแอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส รวมถึงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ, นายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลแห่งเยอรมนี และประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เดินทางเข้าร่วมพิธีรำลึกที่กรุงปารีส เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี การลงนามในสนธิสัญญาสงบศึก ที่นำไปสู่การสิ้นสุดของสงครามโลกครั้งที่ 1 รายงานข่าวระบุว่า บรรดาผู้นำประเทศต่าง ๆ ต่างเดินทางมารวมตัวกันบริเวณประตูชัย ที่ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดินโปเลียน แห่งฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ.1806 โดยพิธีรำลึกนี้ ถูกจัดขึ้นท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของทางการฝรั่งเศส ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ค.ศ.1918 ผู้แทนกลุ่มประเทศฝ่ายสัมพันธมิตรที่เป็นฝ่ายชนะสงคราม กับผู้แทนของรัฐบาลเยอรมนีที่แพ้สงคราม ได้เดินทางมาลงนามในสนธิสัญญาสงบศึก บริเวณป่ากงเปียญ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศส นำไปสู่การสิ้นสุดของการสู้รบในสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่ดำเนินมานานกว่า 4 ปีระหว่างปี ค.ศ.1914-1918 และคร่าชีวิตทหารไปกว่า 10 ล้านคน ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง […]

นิวเดลีวิกฤติ! มลพิษทางอากาศสูงกว่ามาตรฐาน 50 เท่า ปชช.กังวลปัญหาสุขภาพ

ระดับมลพิษในกรุงนิวเดลี ของอินเดีย สูงกว่าเพดานมาตรฐาน 50 เท่า ศูนย์วิทยาศาสตร์และสิ่งแวดล้อมของอินเดีย เผยว่า งานศึกษาหลายชิ้น รายงานข้อมูลที่น่าสนใจว่า เด็ก 1 คน จากทุก ๆ 3 คน ที่อาศัยอยู่ในกรุงนิวเดลี มีอาการผิดปกติของปอด ขณะที่แพทย์บอกว่า เด็กแรกเกิดในกรุงนิวเดลี หายใจเอาอากาศพิษเข้าไปในร่างกายเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ 25 มวน ในวันแรกหลังลืมตาดูโลก ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก ระบุว่า เด็กกว่า 1 แสนคน เสียชีวิตก่อน 5 ขวบ เนื่องจากมลพิษทางอากาศในอินเดีย ในปี 2559 ซึ่งเป็นสถิติสูงที่สุดในโลก โดยเด็ก ๆ มีความอ่อนไหวเป็นพิเศษต่ออากาศพิษ เนื่องจากพวกเขาหายใจเร็วกว่าผู้ใหญ่ และดูดซึมสารพิษเข้าร่างกายมากกว่าผู้ใหญ่เป็น 2 เท่า หมอกควันในกรุงนิวเดลี เกิดจากมลพิษที่ออกมาจากยานพาหนะ ฝุ่นควันจากงานก่อสร้าง และควันจากการเผาไร่นาของเกษตรกรในรัฐที่อยู่ใกล้เคียง ในปีนี้ รัฐบาลนิวเดลี สั่งห้ามการก่อสร้าง และงานขุดทุกชนิด หลังระดับมลพิษเพิ่มสูงขึ้น และรัฐบาลอาจสั่งห้ามใช้รถยนต์ส่วนบุคคลบนถนนในกรุงนิวเดลี หากระดับมลพิษยังคงเลวร้ายเช่นเดิม ล่าสุด รัฐบาลอินเดีย […]

อาลีบาบา ทุบสถิติยอดขายทะลุ 1 ล้านล้านบาทในวันคนโสด 11 เดือน 11

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 61 อะลีบาบา กรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซ สัญชาติจีน ทำยอดขายทะลุ 1 ล้านล้านบาท จากมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ 24 ชั่วโมงในวันคนโสด 11/11 โดยบรรดานักช็อปในจีน และทั่วโลก พากันช่วงชิงสินค้าลดราคา ที่รวมทั้ง ไอโฟน เฟอร์นิเจอร์ และนมผง ที่เปิดให้ซื้อตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์(10 พ.ย.) โดยอะลีบาบาทำสถิติยอดขายกว่า 3 แสน 3 หมื่นล้านบาท ในช่วงโมงแรกหลังเที่ยงคืน ในปี 61 นี้ บริษัทใช้เวลาเพียง 6 ชั่วโมงก็สามารถทำยอดขายทะลุยอดขายวันคนโสดทั้งวันเมื่อปีก่อน ซึ่งอยู่ที่ 1 แสน 6 หมื่น 8 พัน ล้านหยวน และเมื่อช่วงเที่ยงคืน(12 พ.ย.)ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นในจีน อะลีบาบาสรุปยอดขายสุทธิในวันคนโสดอยู่ที่ 2 แสน 1 หมื่น 3 พัน 5 ร้อยล้านหยวน หรือกว่า […]

โมนาโก เตรียมใช้เครือข่าย 5G ชาติแรกของโลก ในปี 2019 นี้

โมนาโก เผยว่า จะเป็นชาติแรกในโลกที่เข้าถึงเครือข่ายไร้สายระบบ 5G หรือเครือข่ายการสื่อสารไร้สายรุ่นที่ 5 ที่มีความเร็วกว่าเครือข่ายปัจจุบันถึง 10 เท่า โดยบริษัท โมนาโก เทเลคอมส์ ระบุว่า บริษัทพร้อมเสนอบริการ 5G ทั่วประเทศ ได้ทันเวลาวางจำหน่ายอุปกรณ์ที่รองรับได้ในปีหน้า เทคโนโลยี 5G ดังกล่าวได้รับพัฒนาให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนได้ใช้เครือข่ายไร้สายที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น เสถียรมากขึ้น และเร็วขึ้น ทั้งนี้การติดตั้งเสาสัญญาณขนาดเล็กและกะทัดรัดมากขึ้นบนหลังคาอาคารรอบเมือง เพื่อกระจายสัญญาณ 5G ให้ครอบคลุมทั่วทั้งโมนาโก รวมทั้งการติดตั้งเสาสัญญาณขนาดเล็กตามท้องถนน เพื่อเพิ่มความแรงของสัญญาณให้ผู้ที่อยู่ใกล้จุดปล่อย โดยการนำเทคโนโลยี 5G มาใช้ เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิดเมืองอัจฉริยะของโมนาโก ซึ่งมีเป้าหมายหลักในการมอบประสบการณ์ที่มีประสิทธิภาพทางดิจิทัลมากขึ้นให้แก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโมนาโก หัวเหว่ย แบรนด์เทคโนโลยีสัญชาติจีน ได้ทำงานร่วมกับบริษัทโมนาโกเทเลคอมส์ ในการติดตั้งเครือข่าย 5G ในโมนาโก ซึ่งเป็นประเทศที่มีขนาดพื้นที่เล็กที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

น่ารักมาก! สหรัฐฯ ใช้นักฮอกกี้น้ำแข็งฝึกลูกสุนัขบำบัด

นักฮอกกี้น้ำแข็งสโมสรฮอกกี้น้ำแข็ง ชาร์ล็อต เช็คเกอร์ เมืองชาร์ล็อต รัฐนอร์ทแคโรไลนา และลูกสุนัขจาก Project2Heal องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่คอยฝึกสุนัขบำบัด พากันเดินเล่นบนลานน้ำแข็ง โดยมีนักฮอกกี้คอยเล่นด้วย สโมสร บอกว่า กำลังช่วยฝึกให้ลูกสุนัขออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยให้พวกมันเรียนรู้ที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับผู้คนหน้าใหม่ ๆ โดยท้ายที่สุด สุนัขเหล่านี้จะได้จับคู่ฝึกกับเหล่าทหารผ่านศึก โดยสโมสรฮอกกี้น้ำแข็งแห่งนี้เริ่มทำงานร่วมกับ Project2Heal เมื่อไม่นานมานี้ และกำลังวางแผนให้ทีมฮอกกี้รับเลี้ยงสุนัขประจำทีม 1 ตัว ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

เปิดสถิติโลกสุดแปลก! ใหม่ล่าสุดจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด

คณะกรรมการกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด เปิดเผยการสร้างสถิติโลกรายการใหม่หลายชนิด คือ นักบาสเกตบอลที่สามารถตีลังกายัดลูกลงห่วงได้จากระยะไกลที่สุด โดยไปบันทึกกันที่สนามแข่งของทีมบาสเกตบอลชื่อดังอย่างฮาร์เลม โกล้บ ทรอตเตอร์ (Harlem Globe Trotter) โดย บุล บูลลาร์ด สมาชิกของทีมได้โชว์ความสามารถการตีลังกาชู้ตลูกบาสลงห่วงจากระยะไกลเกือบ 17 เมตร และสามารถทำลายสถิติโลกไปได้สำเร็จ ถัดมาเป็นการทำลายสถิติของอารอน โฟเธอริงแฮม หนุ่มที่ร่างกายพิการ แต่สามารถเล่นกีฬาวีลแชร์แบบเอ็กสตรีม จนสามารถทำลายสถิติวีลแชร์กระโดดได้สูงที่สุด คือระยะไกลถึง 8.4 เมตร ต่อมาที่มณฑลเซียะเหมิน ประเทศจีน มีหนุ่มน้อยรายหนึ่งที่สามารถแก้ปริศนาลูกบิดรูบิคในท่ากลับหัวได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาไปเพียง 15.84 วินาทีเท่านั้น ส่วนที่กรุงปักกิ่ง มีความพยายามสร้างนาฬิกาแดดจากตัวต่อเลโก้ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นผลงานของกลุ่มครีเอทีฟรุ่นใหม่ โดยนาฬิกานี้มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางเกือบ 3 เมตร ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ชาวโคโลราโด้แห่เลือกผู้สมัครเกย์คนแรก นั่งเก้าอี้ผู้ว่าการรัฐ

แจเร็ด โพลิส สร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นผู้ว่าการรัฐคนแรกในประวัติศาสตร์การเมืองอเมริกัน ที่เป็น เกย์โดยเปิดเผย หลังจากที่เขาได้รับเลือกให้เป็นผู้ชนะ ในศึกเลือกตั้งผู้ว่าการที่มลรัฐโคโลราโด้ รายงานข่าวระบุว่า โพลิส อดีตนักธุรกิจด้านเทคโนโลยีอย่างโพลิส วัย 43 ปี จากพรรคเดโมแครต เอาชนะ วอล์คเกอร์ สเตเปิลตัน ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกันในศึกเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐโคโลราโด้ โดยโพลิสได้คะแนนเสียงจากประชาชนคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 51.1 หรือเกินกว่าครึ่งหนึ่ง ส่งผลให้โพลิสกลายเป็นผู้ว่าการคนที่ 43 ของมลรัฐแห่งนี้ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยชนะการเลือกตั้งและได้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรประจำเขตที่ 2 ของมลรัฐโคโลราโด้ มาแล้วถึง 5 สมัย หลังจากทราบผลการเลือกตั้ง โพลิสได้สวมกอดกับ มาร์ลอน ไรส์ คู่รักชายของเขา ซึ่งกำลังจะได้เป็น “สุภาพบุรุษหมายเลขหนึ่ง” คนแรกในประวัติศาสตร์ของมลรัฐโคโลราโด้เช่นกัน สื่อท้องถิ่นระบุว่า หนึ่งในนโยบายสำคัญที่ทำให้โพลิสชนะการเลือกตั้งผู้ว่าการรัฐโคโลราโด้ครั้งนี้ คือ นโยบายให้เงินสนับสนุนโรงเรียนอนุบาลที่เปิดการเรียนการสอนแบบเต็มวัน รวมถึงนโยบายการฝึกอบรม-พัฒนาฝีมือแรงงาน โดยจะเน้นการฝึกทักษะด้านคอมพิวเตอร์ให้กับเด็กนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ตร.จีนจำคุกหัวหน้าโหด! บังคับลูกน้องกินฉี่ เซ่นยอดขายตก

ที่ประเทศจีน มีประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ หลังมีคลิปพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งทำโทษลูกน้องด้วยการเฆี่ยนหลัง และบังคับให้ดื่มของเหลวที่มีลักษณะคล้ายปัสสาวะ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บริษัทตกแต่งบ้านแห่งหนึ่งในมณฑลกุ้ยโจว ภาพจากคลิปเหตุการณ์จะเห็นว่าพนักงานชายกำลังถูกลงโทษด้วยการใช้เข็มขัดฟาดต่อหน้าพนักงานรายอื่น ๆ และถูกบังคับให้ดื่มของเหลวสีเหลืองในแก้ว ที่มีลักษณะคล้ายกับปัสสาวะด้วย ซึ่งหลายคนมีสีหน้าไม่เต็มใจ และใช้มือบีบจมูกเอาไว้ หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีรายงานว่านี่เป็นวิธีลงโทษสำหรับพนักงานที่ไม่สามารถทำยอดขายได้ตามเป้า โดยบริษัทจะมีวิธีสุดโหดหลายอย่าง ตั้งแต่จับโกนหัว ให้ดื่มน้ำจากส้วม กินวาซาบิ และกินแมลงสาบ พนักงานยังเปิดเผยด้วยว่า พวกเขาไม่สามารถลาออกจากงานได้ เพราะบริษัทไม่จ่ายเงินเดือนมา 2 เดือนแล้ว และเกรงว่าหากลาออกจะไม่ได้รับเงินเดือน ล่าสุด ตำรวจได้ดำเนินการจับกุมผู้จัดการ 3 คนของบริษัทนี้ โดย 2 คนถูกจำคุก 10 วัน ส่วนอีกคนถูกจำคุก 5 วัน ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

จับลูก-น้องชายมหาเศรษฐี ลักลอบขนเพชรมูลค่า 2.6 พันล้านเข้าอิสราเอล

ลูกชาย และน้องชายของ เลฟ ลีวีฟ มหาเศรษฐีธุรกิจค้าเพชร ถูกจับกุมข้อห้ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการลักลอบขนเพชรเข้าอิสราเอล มูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นไปที่บริษัทของนาย ลีวีฟ ที่ชื่อว่า LLD Diamonds ซึ่งเป็นผู้ผลิตและผู้ค้าเพชรเจียรไนระดับโลก โดยตำรวจคาดว่าจะออกหมายจับเพิ่มเติมทั้งในอิสราเอล และในต่างประเทศ ลูกชาย และน้องชายของมหาเศรษฐีรายนี้ ถูกตั้งข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับปฏิบัติการลักลอบขนเพชรมูลค่ากว่า 2,600 ล้านบาท เข้าไปในอิสราเอลอย่างผิดกฎหมายเมื่อปี 2553 โดยทนายของลูกชายเลฟ ลีวีฟระบุในแถลงการณ์ว่า ข้อกล่าวหาที่ตำรวจตั้ง ไม่มีมูล และการจับกุมลูกชาย มีขึ้นเพื่อสร้างแรงกดดันต่อผู้เป็นพ่อโดยไม่ชอบธรรม ขณะที่ทนายของฝั่งน้องชาย ปฏิเสธในศาลว่าลูกความของเขาไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา เลฟ ลีวีฟ ซึ่งเกิดในอุซเบกิสถาน และปัจจุบันพำนักอยู่ในรัสเซีย สร้างฐานะจากธุรกิจค้าเพชรและอสังหาริมทรัพย์ ขณะที่บริษัท LLD ของเขาระบุในแถลงการณ์ว่า ไม่รู้เห็นเรื่องการลักลอบขนเพชรเข้าอิสราเอล ทั้งนี้ อิสราเอล คือศูนย์กลางการตัดเพชรและเจียรไนเพชรของโลก ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up