ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สงขลา แข่งกันลงพื้นที่หาเสียง จับตาเปลี่ยนตัวโค้งสุดท้าย

วันนี้ (16 ม.ค.62) ที่ จ.สงขลา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 ของพรรคต่างๆ แข่งกันลงพื้นที่หาเสียงกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางกระแสข่าวการเสนอเปลี่ยนตัวผู้สมัครเพื่อช่วงชิงพื้นที่ นายนราเดช คำทัปน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สงขลา พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่พบปะประชาชน ในย่านการค้าถนนวชิรา อำเภอเมือง เพื่อแนะนำตัวเอง ในการเตรียมลงสมัคร สส.ในนามพรรคภูมิใจไทย จากอดีต ที่เคยเป็นสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เขตอำเภอเมือง ยาวนานถึง 5 สมัย ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าให้การต้อนรับอย่างดี โดยพ่อค้าแม่ค้าฝากให้ช่วยแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจ รวมถึง ขอให้จัดตั้งแผงขายสินค้า ในย่านถนนวชิราแบบถาวร และไม่กีดขวางการจราจร ขณะที่ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ นายสรรเพชญ บุญญามณี ซึ่งเป็นผู้สมัครหน้าใหม่ ก็เร่งลงพื้นที่พบปะและแนะนำตัวกับประชาชน ในเขตเลือกตั้งเช่นเดียวกัน ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 1 นี้ ถูกจับตามองในเรื่องของการแข่งขันที่น่าจะดุเดือดกว่าเขตอื่น เนื่องจาก พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นเจ้าของเก้าอี้เดิมนั้น เปลี่ยนตัวผู้สมัครคนใหม่ ในขณะที่คู่แข่งล้วนเป็นอดีตนักการเมืองท้องถิ่น […]

‘สุเทพ’ เดินหาเสียงตลาดเมืองสองแคว เจอแฟนคลับขอถ่ายรูปคึกคัก

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ พาผู้สมัครทั้ง 5 เขต ของพรรครวมพลังประชาชาติไทย เดินแนะนำตัวที่พิษณุโลก เมืองสองแคว เจอแฟนคลับขอถ่ายรูปคึกคัก วันนี้ (16 ม.ค.62) นายสุเทพ พร้อมแกนนำพรรคไปเดินสายคารวะแผ่นดินในพื้นที่ จ.พิษณุโลก ตั้งแต่เช้ามืด ที่ตลาดเช้าศาลปู่ดำ ต่อด้วยตลาดต่างๆ ในเขตเทศบาล ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แม้ว่าในเขตตัวเมืองพิษณุโลกจะมีกลุ่มการเมืองที่เห็นต่าง และอยู่ขั้วตรงข้ามกับนายสุเทพจำนวนมาก แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ในตลาดเช้าหลายแห่ง พ่อค้าแม่ค้าที่เป็นแฟนคลับเดิมของ กปปส.เข้าไปทักทาย พูดคุย และขอถ่ายรูปคู่กับนายสุเทพเป็นจำนวนมาก

“หญิงหน่อย” ชูสโลแกน “อยู่กับเรากระเป๋าตุง อยู่กับลุงกระเป๋าแฟบ” มั่นใจเพื่อไทยกวาดที่นั่งอีสาน

วันที่ 12 ม.ค. 62 ที่ศาลาอเนกประสงค์ประชาร่วมใจ บ้านกอก หมู่ 5 ต.บ้านกอก อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค นายอดิสร เพียงเกษ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายชูวิทย์ กุ่ย พิทักษ์พรพัลลภ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย จ.อุบลราชธานี เปิดปราศรัยและพบปะพี่น้องประชาชน เพื่อแนะนำตัวผู้สมัครเขตเลือกตั้งที่ 2 นายณรงค์ชัย วีระกุล หรือหมอแขก โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ทักทายชาวอุบลด้วยภาษาอีสานว่าคิดฮอด ดีใจหลาย ๆ ก่อนจะถามว่า มีความสุขบ่ เขาคืนความสุขให้ทุกศุกร์ สุขบ่ ชาวบ้านตอบว่า บ่ มีแต่คนทุกข์ เป็นหนี้มากขึ้น คุณหญิงสุดารัตน์ บอกว่าเป็นความเจ็บปวดของพรรคเพื่อไทย ที่เห็นประชาชนมีความทุกข์ 4-5 ปีที่ผ่านมา ขณะนี้ยังไม่รู้ให้เลือกตั้งวันไหน แต่ 17 ปีที่ผ่านมา ที่ทุกครั้งที่กลับมาทำงาน […]

ลงใต้! ‘อนุทิน’ ลุยช่วยพี่น้องเมืองคอน เยียวยาผลกระทบจากพายุปาบึก

“อนุทิน” ยกเลิกตารางหาเสียง ลุยช่วยพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก โดยระหว่างลงพื้นที่ได้มีชาวบ้านเข้ามาขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก พันเอก ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้ยกเลิกตารางเดินทางหาเสียง และได้เดินทางไปช่วยเหลือพี่น้องใน อ.ทุ่งสง อ.พระพรหม อ.เมือง อ.ปากน้ำนคร จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก โดยระหว่างลงพื้นที่ได้มีชาวบ้านเข้ามาขอความช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมา ทางนายอนุทิน ได้สั่งการให้ลูกพรรคให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ พร้อมกำชับให้ระมัดระวังไม่ให้มีการหาเสียงโดยเด็ดขาด ซึ่งพรรคขอแสดงความเสียใจต่อผู้ที่ได้ผลกระทบทุกคน “หัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคได้กำชับผู้สมัคร ส.ส. ภาคใต้ เร่งให้ความช่วยเหลือโดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องการหาเสียง เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำในยามที่ประชาชนกำลังเดือดร้อน การช่วยเหลือต้องทำด้วยใจ” โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าว.

“บิ๊กป้อม” ปัดแทรกแซง ป.ป.ช. พิจารณาคดีนาฬิกาหรู ยันไม่ฟ้องหมิ่น “ทักษิณ”

วันที่ 8 ม.ค. 61 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตข้อความตอบโต้ กรณีที่พลเอกประวิตรขอให้นายทักษิณกลับมาสู้คดีในประเทศไทย โดยมีการระบุว่า ก่อนจะให้คนอื่นสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม ขอให้พลเอกประวิตร เคลียร์เรื่องนาฬิกาตนเองก่อน โดยพลเอกประวิตรยืนยันว่า ทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอนของ ป.ป.ช. ส่วนที่มีการพูดถึงกระบวนการยุติธรรมแบบ ป้อม ป้อม ก็ขอให้ไปถามกับนายทักษิณเอง แต่ยืนยันว่าจะไม่มีการฟ้องหมิ่นประมาทนายทักษิณ และย้ำว่าจะไม่มีการพูดคุย หรือเจรจาใด ๆ เพื่อสร้างความปรองดอง ทุกอย่างต้องเป็นไปกระบวนการยุติธรรม และที่ผ่านมาไม่เคยมีความพยายามประสานพูดคุยมายังตนเองเลย และไม่รู้สาเหตุที่ทำไมนายทักษิณที่ออกมาตอบโต้ตนเองอยู่บ่อยครั้ง ส่วนความสัมพันธ์กันในฐานะที่เป็นนักเรียนเตรียมทหารจะสามารถพูดคุยกันได้หรือไม่นั้น ยืนยันว่า เป็นคนละเรื่องกัน ความเป็นพี่น้องคืออีกเรื่อง แต่เขาคงไม่นับถือเป็นพี่หรอก ขณะที่เรื่องของการทำงานก็ว่ากันไป ซึ่งนายทักษิณถือเป็นรุ่นน้อง หรือเป็นนักเรียนรุ่นหลัง แต่ไม่ได้เป็นน้อง ทั้งนี้ ตนเองไม่มีอะไรจะฝากถึงนายทักษิณ

ภูมิใจไทยพร้อมลุย!! พื้นที่กรุงเทพฯ ชูแก้ปัญหาปากท้อง ฟุ้ง ‘สังศิต-อนุทิน’ คะแนนนิยมดีขึ้น

ภูมิใจไทยพร้อมลุยพื้นที่ กทม. เน้นแก้ปัญหาปากท้อง ฟุ้ง “สังศิต-อนุทิน” มีคะแนนความนิยมดีขึ้น กำชับ ส.ส.ภาคใต้เร่งช่วยเหลือพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากปาบึก พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเตรียมลงพื้นที่ กทม. กับ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ตนเองมีฐานอยู่ เช่น กลุ่มอีสปอร์ต และกลุ่มธุรกิจคนรุ่นใหม่สตาร์ทอัพ และยังเจาะกลุ่มอาชีพคนขับรถรับจ้างแกร็ป (Grab) และผู้ใช้บริการอีกด้วย เพราะอยากให้คนกลุ่มนี้ได้ทราบถึงนโยบายเพื่อคนทั้งในเมือง และในชนบทที่จะได้รับประโยชน์จากนโยบายพรรคภูมิใจไทย ส่วนกรณีผลโพลของสวนดุสิตถึงสิ่งที่ประชาชนต้องการในการแก้ไขปัญหาว่า ทั้งความยากจน การกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยเหลือเกษตรกร การควบคุมราคาสินค้าลดค่าครองชีพ พัฒนาระบบการศึกษา สวัสดิการการดูแลรักษาพยาบาล ล้วนเป็นสิ่งที่พรรคภูมิใจไทยให้ความสำคัญ และทางพรรคก็มีเรื่องนโยบายเหล่านี้แทบทั้งสิ้น แม้เวลานี้ขอบเวลาของการเลือกตั้งอาจจะยังไม่ชัดเจน แต่เมื่อประกาศออกมาวันไหน ทางพรรคก็มีความพร้อม เพราะเวลานี้พรรคของเราเหมือนม้าที่อยากออกไปสู้ศึก พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ระหว่างนี้ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรค รวมถึงผู้ใหญ่ทุกคนกำลังทำงานอย่างหนักแม้ เวลานี้ผลโพลล่าสุดของ ดร.สังศิต พิริยะรังสรรค์ พรรคภูมิใจไทย จะมีคะแนนที่ดีขึ้น ความนิยมของ นายอนุทิน ก็ขยับขึ้น เรายังพร้อมรับฟังความเห็นต่างๆ […]

ไม่สนโรคเลื่อน! ‘เศรษฐพงค์’ ฟุ้งภูมิใจไทยพร้อมเกิน 100% ชูการศึกษาหวังลดเหลื่อมล้ำ

เลื่อน ไม่เลื่อน ไม่สนไม่ฟัง “เศรษฐพงค์” คุย “ภูมิใจไทย” พร้อมเกิน 100% จัดตารางลงพบพี่น้อง ชูนโยบายด้านการศึกษาหวังลดเหลื่อมล้ำ พ.อ.ดร. เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทยและหัวหอกทีมยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัล กล่าวถึงกระแสข่าวจะมีการเลื่อนเลือกตั้งออกไปว่า พรรคภูมิใจไทยไม่ได้มองประเด็นนี้สำคัญ เพราะขณะนี้พรรคฯ พร้อมเกิน 100% อยู่แล้ว ทีมยุทธศาสตร์ด้านดิจิทัลและด้านการศึกษาจับมือกันวางตารางวันเวลาไปถึงวันเลือกตั้ง เพื่อลุยพบปะพี่น้องประชาชน ร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. โดยให้ลงพื้นที่เข้าถึงชาวบ้าน อย่ารอให้ชาวบ้านมาหาเรา พ.อ.ดร. เศรษฐพงค์ ได้กล่าวว่า นอกจากตนเองที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลแล้ว ยังมีทีมยุทธศาสตร์ด้านการศึกษาที่มี ดร.กมล รอดคล้าย อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และ ดร.พะโยม ชิณวงศ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาเป็นกำลังหลัก เพราะการศึกษาของไทยมีความเหลื่อมล้ำสูงมาก โอกาสเข้าถึงการศึกษาของประชาชนไม่เท่ากันทั้งๆ ที่ประเทศไทยมีเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่กำลังเข้าถึงพี่น้องประชาชนทุกหมู่บ้านแล้ว นี่คือวิกฤติของชาติในยุคดิจิทัล เราต้องมาบริหารจัดการการศึกษาให้มีประสิทธิภาพเข้าถึงประชาชนทุกคนโดยให้ความสำคัญกับการศึกษาทั้งในระบบและนอกระบบ การเรียนออนไลน์คือทางออกของปัญหานี้ ดร.กมล รอดคล้าย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยออนไลน์ของไทยยังไม่ได้รับการรับรองเทียบเท่าระบบการศึกษาปกติ แต่ในทั่วโลกมีการยอมรับให้เป็นระบบที่เชื่อถือได้ และสามารถที่จะช่วยทำให้ประเทศลดความเหลื่อมล้ำด้านการศึกษาของประชาชนได้เป็นอย่าง นอกจากนี้ จำเป็นที่จะต้องมีการจัดตั้งสถาบันพัฒนาองค์ความรู้แห่งชาติ รองรับการเรียนผ่านระบบออนไลน์ พ.อ.ดร. เศรษฐพงค์ กล่าวด้วยว่า […]

“สุดารัตน์” ชี้เลื่อนเลือกตั้งไม่กระทบเพื่อไทย ลั่นไม่ปิดทาง “ชัชชาติ” แคนดิเดตนายกฯ

วันที่ 4 ม.ค. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง เขต 8 กทม. (ลาดพร้าว-วังทองหลาง) โดยได้กล่าวถึงประเด็นการเลื่อนเลือกตั้ง ซึ่งย้ำว่า การเลื่อนเลือกตั้งไม่กระทบกับพรรคเพื่อไทย หรือการหาเสียง เพราะพรรคทำงานมาต่อเนื่อง ทั้งการเตรียมนโยบายและยุทธศาสตร์ จึงทำให้เห็นว่าหากมีการเลือกตั้งพรรคพร้อมเสมอ ขณะนี้อยู่ในช่วงแคมเปญแรก ที่ชี้ให้เห็นถึงปัญหาของประชาชนจากการบริหารงานที่ล้มเหลวมากกว่า 4-5 ปีผ่านมา แคมเปญต่อไปจึงจะเปิดเผยแนวทางการแก้ปัญหาที่พรรคเตรียมไว้ให้กับประชาชน เช่น การนำเทคโนโลยีมาสร้างโอกาส และแก้ปัญหาหนี้สินด้วยการสร้างรายได้ โดยขณะนี้พรรคเพื่อไทยก็ให้พรรคอื่นเปิดนโยบายไปก่อน เนื่องจากพรรคเพื่อไทยไม่ได้แข่งนโยบายลด แลก แจก แถม กับใคร ซึ่งส่วนตัวมองว่ารัฐบาลปัจจุบันมีปัญหาเรื่องวินัยการเงินการคลัง จึงคิดว่าาการบริหารงานของพรรคเพื่อไทย จะใช้งบประมาณอย่างชาญฉลาดเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ไม่ผิดวินัยการเงินการคลังแน่นอน ส่วนกระแสข่าวพรรคเพื่อไทยสนับสนุน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี อันดับหนึ่งในบัญชีของพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เผยว่า ตนเป็นคนเชิญให้นายชัชชาติ เข้ามาร่วมทีมเศรษฐกิจ เนื่องจากเป็นคนมีความสามารถ จึงให้รับผิดชอบด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ส่วนนายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ดูเรื่องการยกระดับรายได้ และนายปลอดประสพ สุรัสวดี […]

กกต.ถกเคาะวันเลือกตั้งอีกรอบ คาดการณ์ลงคะแนนเสียงมีนาคม

กกต.ถกวันเลือกตั้งอีกรอบ หลังจากได้หารือกับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายเมื่อวาน แล้วเห็นตรงกันว่า ควรขยับวันเลือกตั้งออกไป วันนี้ (4 ธ.ค.61) กกต.ได้นำผลการหารือกับนายวิษณุเมื่อวาน (3 ธ.ค.61) เข้าหารือในที่ประชุม เพื่อสรุปวันเลือกตั้งที่เหมาะสมอีกครั้ง เพราะถ้าเลือกตั้งวันที่ 24 กุมภาพันธ์ตามกำหนดเดิม จะมีขั้นตอนหลังการเลือกตั้งบางส่วนไปกระทบกับการเตรียมงานพระราชพิธี เบื้องต้นที่ประชุมเห็นตรงกันที่จะให้ขยับไปเลือกตั้งในช่วงเดือนมีนาคม โดยตั้งเป็นตุ๊กตาให้พิจารณา 3 วัน คือ วันอาทิตย์ที่ 10 , 17 หรือ วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม เมื่อได้วันที่ชัดเจนแล้ว กกต.จะประสานไปยังรัฐบาลอีกครั้งว่า มีส่วนใดกระทบกับการเตรียมงานพระราชพิธีหรือไม่

‘ประวิตร’ ยัน คสช.ไม่เกี่ยวเลื่อนเลือกตั้ง แจงให้ความสำคัญกับพระราชพิธีฯ

รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ย้ำ การเลื่อนเลือกตั้ง ก็ไม่เกี่ยวกับ คสช. เนื่องจากต้องให้ความสำคัญกับงานพระราชพิธี ส่วนจะเป็นวันใด ให้ กกต. พิจารณาความเหมาะสมอีกครั้ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า เรื่องการพิจารณาวันเลือกตั้งเพื่อไม่ให้ทับซ้อนกับพระราชพิธี เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะพิจารณาภายหลัง เมื่อวานนี้ (3 ธ.ค. 61) นายวิษณุเครืองามรองนายกรัฐมนตรีได้ไปหารือกับ กกต.แล้ว โดยพลเอกประวิตร ยืนยันว่า การจะเลื่อนหรือไม่เลื่อนวันเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวข้องกับ คสช.เนื่องจากเป็นพระราชพิธีต้องให้ความสำคัญ เชื่อว่าคนไทยให้ความสำคัญในเรื่องนี้ ซึ่งส่วนตัวพลเอกประวิตรมองว่า ไม่ว่ายังไงคนก็จะมอง คสช.เข้าไปยุ่งเกี่ยวได้ทุกเรื่อง ทั้งที่จริงแล้วไม่ได้ไปเกี่ยวข้องใดๆ ก็ยังมองว่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวอยู่ดี

“สมชัย” อดีต กกต. มองไม่จำเป็นเลื่อนเลือกตั้ง ยึดกรอบ 24 ก.พ. ไม่กระทบพระราชพิธีสำคัญ

วันที่ 3 ม.ค. 62 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. แนะนำถึงกรอบกำหนดการเลือกตั้งว่า หากรัฐบาลยึดตามกรอบเวลาเดิมในการจัดการเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 รัฐบาลก็ยังสามารถเตรียมการพระราชพิธีสำคัญของคนไทยได้อย่างสมพระเกียรติ เพราะ กกต. จะเป็นผู้จัดการเลือกตั้ง และรัฐบาลเองก็ไม่ได้ลงแข่งขันด้วย รัฐบาลจึงสามารถเตรียมการได้เต็มที่ และทุกอย่างก็สามารถดำเนินการต่อไปตามกรอบเวลา นายสมชัย กล่าวถึงกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เตรียมหารือกับ กกต. ว่า กกต. และรัฐบาล จะต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญของประเทศ และสามารถเปลี่ยนผ่านประเทศไปสู่ประชาธิปไตยได้ ส่วนการขยับวันเลือกตั้งออกไป โดยอ้างปัญหาทางเทคนิค เช่น การพิมพ์ไม่ทันนั้น เชื่อว่าหากมีการขยับออกไปไม่เกิน 2 สัปดาห์ ทุกฝ่ายน่าจะยอมรับได้ แต่ก็อาจกระทบต่องานสำคัญของคนไทยได้ ซึ่งทุกอย่าง จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของรัฐบาล และ กกต. แต่ทางที่ดีควรยึดตามกำหนดเดิม ทั้งนี้ หากรัฐบาลประกาศพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งล่าช้า จน กกต. ไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ทัน 2 กุมภาพันธ์ ก็ไม่ควรถือเป็นความผิดของ กกต. […]

‘ประวิตร’ ไม่ฟันธง 24 ก.พ.นี้ มีเลือกตั้ง โยน กกต.ไปดูวันเอง

รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ไม่ฟันธงว่า วันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ จะมีเลือกตั้งหรือไม่ แต่โยน กกต. เป็นคนไปดูวันเอง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เห็นว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของ กกต.ที่จะต้องไปพิจารณาว่า วันเลือกตั้งที่เหมาะสมควรจะเป็นวันใด ยังควรจะเป็นวันที่ 24 กุมภาพันธ์เหมือนเดิมหรือไม่ เมื่อนักข่าวถามต่อว่า อาจจะเลื่อนไป 2-4 สัปดาห์หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบเพียงว่า ยังไม่รู้ แต่ทุกอย่างอยู่ในกรอบตามโรดแมปเหมือนเดิม วันที่ 24 กุมภาพันธ์เป็นวันเลือกตั้งที่เร็วที่สุด ในกำหนด 150 วันเท่านั้น

keyboard_arrow_up