เหยื่อแฉ คลิปชักปืนขู่รุมทืบเป็นแก๊งพี่น้อง แม่อ้างแค้นอริเก่า รับตีผิดตัว (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ชายคนหนึ่งได้ถือปืนเข้ามาขู่ ชายอีกรายก่อนจะเกิดเหตุทำร้ายร่างกาย พร้อมมีข้อความระบุว่า “พอดีว่า แฟนหนูเขาเคยมีปัญหากะเพื่อนคนหนึ่งที่เคยนั่งกินเหล้าด้วยกัน เรื่องอะไรอันนี้หนูก็ไม่รู้ แต่วันที่เขาเข้ามาก่อเหตุเขาเข้ามาถามว่าไอ้บอยอยู่ไหน พวกหนูก็บอกว่าไม่รู้ มันได้เข้ามาแล้วเขาก็ควักปืนออกมา แล้วก็กระทืบพวกผู้ชายที่นั่งอยู่สองคนแทน ประมาณกระทืบฝาก แต่รัศมีกล้องวงจรจับภาพได้คนเดียว อีกคนหนึ่งจับภาพไม่ได้แล้วก็ข่มขู่บอกเดียวกูจะยิงให้ตายให้หมดใครที่เสือก พวกเราแจ้งความไว้แล้วค่ะแต่กลัวเรื่องไม่คืบหน้า เวลาเกิดเหตุประมาณ 22:40 น.”

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะคนร้ายใช้ปืนจ่อและข่มขู่ผู้เสียงหาย

ล่าสุด นายพงศกร หลวงทิพย์ อายุ 44 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.61 เวลาประมาณ 22.30 น. ตนนั่งอยู่ด้านหน้าอพาร์ตเมนต์ หลังจากดื่มสุรากับเพื่อน มีชาย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์มาแล้วลงจากรถ โดยมีชายรายหนึ่งได้ปรี่เข้ามาชกบริเวณใบหน้าตน ขณะนั้นตนอยู่ในอาการมึนเมา จึงไม่ได้ยินว่าอีกฝ่ายพูดอะไร ก่อนที่จะฟุบลงไป แต่ตนเห็นว่า ชายทั้ง 2 รายเดินเข้าไปทำร้ายเพื่อนตนที่นั่งอยู่อีกฝั่ง จากนั้นได้กลับมาต่อยตนอีก 2 รอบ ครั้งสุดท้ายได้นำขวดเบียร์ตีที่ศีรษะจนตนสลบไป

นายพงศกร หลวงทิพย์ ผู้เสียหาย

นายพงศกร บอกว่า สำหรับผู้ก่อเหตุตนทราบเพียงว่าชื่อ แจ้ กับ เจี๊ยบ ที่เป็นพี่น้องกัน แต่ไม่ทราบรายละเอียดอย่างอื่น ก่อนหน้านี้ตนไม่เคยมีเรื่องกับผู้ก่อเหตุมาก่อน ทั้งนี้ ทีมข่าวสังเกตเห็นว่า นายพงศกร มีบาดแผลที่นิ้วโป้งด้านซ้าย จากการถูกกระจกขวดเบียร์บาดอีกด้วย

นายเสกสรรค์ กิจเจริญ ผู้เสียหาย

ส่วน นายเสกสรรค์ กิจเจริญ อายุ 31 ปี ผู้เสียหายอีกราย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุตนนั่งอยู่กับเพื่อนผู้หญิงประมาณ 3-4 คน แล้วเห็นว่า นายพงศกร เพื่อนตนนั่งอยู่ฝั่งตรงข้าม แล้วถูกทางผู้ก่อเหตุต่อยอยู่ แล้วผู้ก่อเหตุที่เป็นพี่น้องได้เดินถือปืนเข้ามาชี้ที่หน้าตนให้เดินออกไป แต่ตนยังไม่ทันเดินออกไป ผู้ก่อเหตุได้เข้ามากระชาก พร้อมถามว่า “บอยอยู่ไหน” ตนตอบไปว่า “ไม่รู้ ไม่ได้เจอนานแล้ว” จากนั้นทั้ง 2 คน ได้เข้ามารุมต่อยตน ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

นายเสกสรรค์ บอกว่า ส่วนคนชื่อ บอย ที่ผู้ก่อเหตุถามหา ตนรู้จักเพราะมักจะมาดื่มเหล้ากับตน แต่เป็นระยะเวลาเกือบ 1 เดือนแล้วที่ตนไม่เจอ และไม่ทราบว่าอีกฝ่ายหายไปไหน เพราะไม่สามารถติดต่อได้ อย่างไรก็ตาม การที่ผู้ก่อเหตุทำร้ายตนเป็นเพราะคงอยากฝากไปถึงนายบอย ส่วนผู้ก่อเหตุ ตนทราบข่าวมาว่า เป็นสายให้กับตำรวจและเคยเข้าออกคุกบ่อยครั้ง

นางแสงแข เกิดโพคา แม่ผู้ก่อเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวได้เดินทางมาที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งภายในซอยเพชรเกษม 73 จุดเกิดเหตุ โดยพูดคุยกับ นางแสงแข เกิดโพคา แม่ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เพราะลูกชาย เล่าให้ฟัง โดยต้นเหตุเกิดจากความแค้นส่วนตัว เพราะก่อนหน้านี้นายบอย ร่วมกับเพื่อนที่ชื่อตี๋ ไล่ยิงลูกชายตน แต่โชคดีปืนด้าน ยิงไม่ออก จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากนั้นลูกชายได้แจ้งความตำรวจเข้าจับกุมนายตี๋ แต่พบยาบ้า จำนวนมาก จึงแจ้งข้อหาเรื่องยาเสพติดไปด้วย ส่วนนายบอยไม่ถูกแจ้งข้อหา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอให้ลูกชายตนไปหาหลักฐานว่าร่วมก่อเหตุ ลูกชายตนพยายามส่งข้อมูลไป แต่ตำรวจยังไม่ดำเนินการ ลูกชายจึงไปล้างแค้น ซึ่งนายพงศกรและ นายเสกสรรค์ คือเพื่อนนายบอย ที่ไปร่วมด้วยในวันเกิดเหตุ จึงถูกต่อย

นางแสงแข กล่าวต่อว่า ลูกเล่าว่า ปืนที่ใช้ในวันเกิดเหตุเป็นปืนปลอม ที่ต้องพกไปเพื่อต้องการข่มขู่อีกฝ่ายเท่านั้น ยืนยันว่า ลูกชายตนทำไม่ถูกที่ไปก่อเหตุดังกล่าว แต่เพราะความโกรธแค้นจึงต้องลงมือขณะนี้ลูกชายอยู่ต่างจังหวัด แต่ตนได้บอกให้เข้ามามอบตัว ส่วนที่อีกฝ่ายกล่าวหาว่าเป็นสายให้กับตำรวจก็ไม่เป็นความจริง

keyboard_arrow_up