ตามไปดูความสนุกสนานของวง ‘ระเบียบ วาทะศิลป์’ (คลิป)

สำหรับ รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.50 – 20.15 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกร ในวันนี้ (21 มิ.ย. 61) มีโอกาสได้ไปตามดูหลังเวทีของวงชื่อดังของภาคอีสานที่มีต้นกำเนิดมาจากจังหวัดขอนแก่น กับ ‘วงระเบียบ วาทะศิลป์’

วงระเบียบ วาทะศิลป์

โดย ปอร์เช่ ได้ไปพูดคุยกับ “พ่อเอ๊ะ” และ “พ่อเปีย” หัวหน้าวงระเบียบ วาทะศิลป์ ซึ่งก็ทำให้ได้รู้ประวัติความเป็นมาของวงที่มาอย่างยาวนานกว่า 55 ปี และยังทำให้รู้อีกว่า หัวหน้าวงไม่ได้ทำหน้าที่แค่คุมการแสดงอย่างเดียว แต่ยังต้องทำทุกอย่างตั้งแต่ตั้งเวที ไปจนถึงขึ้นโชว์ด้วย

พ่อเอ๊ะ และพ่อเปีย วงระเบียบ วาทะศิลป์
วงระเบียบ วาทะศิลป์

โดยปีนี้ทั้งสองคนเผยว่า งานกลับมาเยอะอีกครั้ง เพราะเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีทำให้เมื่อ 2-3 ปีก่อนงานน้อยลง เรียกได้ว่าเยอะจนเกินคาด จึงต้องเลื่อนการพักวงไปหลายเดือน เพราะโดยปกติจะต้องพักวงในช่วงหน้าฝน 3-4 เดือน เพื่อเตรียมโชว์ใหม่

รอกของวงระเบียบ วาทะศิลป์

จากนั้นทั้งสองคนก็พาทัวร์หลังเวที ซึ่งก็จะมีเต็นท์สำหรับนักแสดงไว้เปลี่ยนชุด และเต็นท์สำหรับเก็บอุปกรณ์การแสดงต่าง ๆ ด้านหลังยังได้เห็นเทคนิคที่ใช้สำหรับการแสดงโชว์ด้วย นั่นก็คือรอก ไว้สำหรับให้นักแสดงขึ้นไป เหมือนกำลังเหาะอยู่บนอากาศ กับไฮโดรริกไว้สำหรับยกตัวนักแสดงขึ้นจากข้างล่างขึ้นข้างบนเวที เรียกได้ว่า อลังการงานสร้างสุด ๆ

วงระเบียบ วาทะศิลป์ โชว์การแสดง
วงระเบียบ วาทะศิลป์ โชว์การแสดง

เมื่อคุยกับทั้งสองคนเสร็จแล้ว ก็ไม่พลาดที่จะไปคุยกับดาวเด่น พระนางของที่นี่ เริ่มจากนางเอกของวง อย่าง สาวส้มเช้ง, สาวเบนซ์ และสาวแต้ว แต่ละคนมีน้ำเสียงและหน้าตาเป็นอาวุธ ทั้งสวยและเสียงดีกันทุกคน แต่สมัยนี้สวยอย่างเดียวก็คงเอาไม่อยู่ ความรั่วความฮาก็มีเช่นเดียวกัน เพราะแข่งเต้นกับปอร์เช่สุดฤทธิ์ ไม่มีใครยอมใคร

ปอร์เช่ นันท์นภัส พิธีกร และสาวส้มเช้ง สาวเบนซ์ และสาวแต้ว

ปิดท้ายด้วยการคุยกับซุปตาร์ของวงระเบียบวาทะศิลป์ ที่เป็นคนคอยเรียกแขกให้มีคนมาชมอย่างหนาแน่นทุกวัน นั่นก็คือพระเอกหนุ่มทั้ง 4 คน ฮ็อดดี้ แมน นก และต่อโชค แต่ละคนหน้าตาคมกริบบาดใจแฟนคลับจริง ๆ ถึงขนาดกับได้พวงมาลัยมากสุดคนละเหยียบแสนต่อวันเลยทีเดียว และเมื่อสาว ๆ เขาเต้นขนาดนั้น ก็ขอมาลองดูหนุ่ม ๆ กันบ้าง จะเต้นสู้สาว ๆ เขาได้หรือเปล่า

พระเอกหนุ่ม ฮ็อดดี้ แมน นก และต่อโชค
พระเอกหนุ่ม ฮ็อดดี้ แมน นก และต่อโชค เต้นกับปอร์เช่ นันท์นภัส พิธีกร

keyboard_arrow_up