‘กรรม’ ชดใช้ด้วย ‘กรรม’ คำพูด ‘ป้าน้องปอนด์’ ไขควงแทงหัว (คลิป)

ครอบครัวหนึ่งในผู้ต้องหาคดีรุมทำร้ายร่างกายและใช้ไขควงแทงศีรษะน้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรีเปิดใจ สบายใจมากขึ้นหลังศาลพิจารณาข้อมูล พยานหลักฐานและไม่สั่งฟ้อง ขณะที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตน้อมรับคำพิจารณาของศาล และขอความเห็นใจผู้กระทำผิดยอมรับโทษ

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีสอบถามไปที่คุณป้าอรุณี ดีสุวรรณ คุณป้าของน้องปอนด์ หรือนายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน ผู้เสียชีวิตจากเหตุวัยรุ่นรุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิตที่ห้องพัก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คุณป้ายอมรับว่า ทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะคุณแม่ของน้องปอนด์ยังทำใจไม่ได้ ตอนนี้ยังเก็บศพน้องปอนด์ไว้ที่บ้าน และดูแลเหมือนตอนยังมีชีวิต โดยในวันพรุ่งนี้ก็เตรียมทำบุญเลี้ยงเพลพระอุทิศส่วนกุศลให้น้องปอนด์ด้วย

ส่วนกรณีที่ศาลพิจารณาไม่สั่งฟ้อง 1 ในผู้ต้องหา คือ นางสาวณชพัฒน์ พิกุลทอง หรือ ทราย ก็น้อมรับคำตัดสิน เพราะส่วนตัวเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมของศาล ที่จะสามารถเอาผิดกับผู้ที่กระทำผิดจริง โดยขอร้องไปยังผู้ที่ได้ลงมือทำร้ายน้องปอนด์ว่า ขอให้สำนึกและยอมรับผิด เพราะเวรกรรมนั้นมีจริง

ขณะที่ครอบครัวของน้องทราย ยอมรับว่า สบายใจมากขึ้น เพราะตกเป็นจำเลยของสังคมมานานนับตั้งแต่เกิดเหตุ โดยยืนยันความบริสุทธิ์ใจและข้อเท็จจริงว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะการพาดพิงว่าเป็นสาเหตุให้น้องปอนด์เสียชีวิต โดยทันทีที่คดีสิ้นสุดน้องทรายก็ยืนยันว่าพร้อมเปิดใจพูดคุยกับสื่อมวลชนอีกครั้ง

คดีดังกล่าวล่าสุด วานนี้ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลยทั้ง 14 คน แต่จำเลยยังไม่มีทนายความ โดยขอตั้งทนายความต่อสู้คดีเอง และศาลได้นัดสอบปากคำอีกครั้งวันที่ 4 กันยายนนี้ เวลา 09.00 น. พร้อมมีคำสั่งปล่อยชั่วคราวจำเลย 13 คน ยกเว้นนายเดชาธร หรือ ไบร์ท มูลมณี อายุ 20 ปี โดยตีหลักทรัพย์คนละ 7 แสนบาทและกำหนดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวห้ามยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน.

keyboard_arrow_up