จบสวยกอดกัน! ผู้เสียหายยอมรับคำขอโทษ ‘ปณท.มือตบ’ แต่ไม่ถอนแจ้งความ (คลิป)

ไปรษณีย์ไทยออกหนังสือชี้แจง กรณีพนักงานของบริษัททะเลาะวิวาทกับผู้ใช้บริการ ด้านผู้เสียหายยอมรับคำขอโทษ แต่ไม่ถอนแจ้งความ

ความคืบหน้า กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ค ชื่อจิรวุฒิ พัฒนพงศ์พิบูล (Chirawut Patpongpibul) เผยแพร่คลิปวีดีโอ ขณะที่มีปากเสียงกับพนักงาน สาขามีนบุรี และถูกพนักงานคนดังกล่าวทำร้ายร่างกาย ด้วยการตบที่ใบหน้า

ล่าสุดวันนี้ทั้งผู้เสียหาย และ พนักงานบริษัทไปรษณีย์ไทย ได้นัดเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สน.มีนบุรี
โดยมีผู้บริหารระดับสูงของบริษัทไปรษณีย์ไทยเดินทางมาด้วย ผลปรากฎว่าพนักงานที่ปรากฎในคลิป ยอมรับผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกล่าวขอโทษผู้เสียหาย มอบสิ่งของปลอบขวัญ รวมถึงรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลทั้งหมด

คุณจิรวุฒิ พัฒนพงศ์พิบูล ผู้เสียหายกล่าวว่า ไม่ติดใจอะไรแล้วเนื่องจากคู่กรณียอมรับผิด โดยมีสาเหตุมาจากความเครียดเรื่องงาน ทำให้หงุดหงิดควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ส่วนตัวตนเองก็มีอารมณ์โมโหด้วยจึงเกิดเรื่องบานปลายขึ้น ทางผู้บริหารแจ้งว่าจะมีการลงโทษทางวินัยแก่พนักงานคนดังกล่าวด้วย ซึ่งตนได้ขอร้องทางผู้บริหารฯว่าอย่าถึงขั้นไล่ออก เนื่องจากไม่อยากให้ครอบครัวเขาเดือดร้อน เพราะทุกคนมีภาระ ต้องทำมาหากิน

แต่ทั้งนี้ไม่ได้ถอนแจ้งความ เนื่องจากขอให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่าง หรือเกิดเรื่องแบบนี้กับใครอีก

อย่างไรก็ตามอยากขอความเป็นธรรมกับสังคมด้วย เพราะหลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป กลับถูกกล่าวหาว่าเป็นคนไปหาเรื่องก่อน ไปจอดผิดที่ผิดทาง ถูกวิจารณ์อย่างเสียหายจากคนบางกลุ่ม ถึงขั้นใช้ถ้อยคำหยายคาย และคุกคามข่มขู่จะทำร้าย ทั้งที่ตนเป็นผู้ถูกกระทำ

ซึ่งจุดที่เกิดเหตุ เป็นที่จอดรถของไปรษณีย์จริง แต่อนุญาตให้รถทั่วไปจอดชั่วคราวได้ในระยะเวลาสั้นๆ และในวันเกิดเหตุมีเหลือที่จอดรถบริเวณนี้ ตนจอดรถก่อน ลงจากรถแล้วเพื่อจะไปส่งของ ไม่ได้มีการกีดขวางใดๆ ส่วนคลิปที่ลงที่พูดท้าทาย ก่อนหน้านั้นได้มีปากเสียงกันมาก่อนแล้ว

ขณะเดียวกันบริษัทไปรษณีย์ไทย ได้ออกหนังสือชี้แจงถึงกรณีนี้ โดยระบุว่าไม่ได้นิ่งนอนใจ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเกิดจากพฤติกรรมส่วนบุคคล ไม่ใช่มีสาเหตุจากการปฏิบัติงาน และได้กำชับให้ทุกหน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการปฏิบัติงานของพนักงาน ลูกจ้างทุกคนอย่างใกล้ชิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน รวมถึงสร้างความพึงพอใจแก่ผู้ใช้บริการ.

keyboard_arrow_up