ลุงวัย 61 ยิงโจ๋ดับหลังเมาซ่าต่อยหน้า รับแค้นลูกถูกย่ำยี แม่เหยื่อแจงคนดีไม่กร่าง (คลิป)

เมื่อเวลา 01.00 วันที่ 17 มิ.. 61 ตำรวจ สน.บางกอกน้อย ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตในชุมชนตลาดบ้านบุ  ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะชายผู้ก่อเหตุ วัย 61 ปี ชักปืนยิงชายวัย 33 ปี หลังถูกทำร้ายร่างกาย ก่อนจะเดินกลับบ้านไปอย่างใจเย็น

สน.บางกอกน้อย

ล่าสุด ตำรวจ สน.บางกอกน้อย ได้ควบคุมตัวนายสมชาย จงกาญจนาสุนทร ชายวัย 61 ปี ผู้ก่อเหตุ มาขังไว้แล้ว โดยมีบรรดาญาติและเพื่อนๆ มาเยี่ยม

นายสญชัย พารุ่ง เพื่อนสนิทนายสมชาย

นายสญชัย พารุ่ง เพื่อนสนิทนายสมชาย ทราบว่า ปกติคุณเป็นคนไม่มีพิษไม่มีภัย แต่คุณลุงและวัยรุ่นกลุ่มนี้มีเรื่องกันมานาน เพราะ 1 ในกลุ่มนั้นเคยข่มขืนลูกเลี้ยง และล่มเรือของคุณลุง ซึ่งเมื่อมาแจ้งความ ตำรวจก็ได้แต่บอกว่าให้ย้ายบ้านไป ทำให้คุณลุงเกิดความคับแค้นใจมาโดยตลอด และได้ซื้อปืนมาเพื่อป้องกันตัว

สถานที่เกิดเหตุ

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณชุมชนตลาดบ้านบุ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 32 พบคนในชุมชนและเพื่อนสนิทกำลังเชิญดวงวิญญาณไปทำพิธียังวัดสุวรรณารามราชวรวิหาร

นายวชิระ สุรสาย เพื่อนสนิทผู้ตายและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์

ด้าน นายวชิระ สุรสาย เพื่อนสนิทผู้ตายและเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เกิดเหตุช่วงประมาณ 23.00 น. ของเมื่อวานนี้ ผู้ก่อเหตุกำลังเดินผ่านกลุ่มพวกตนที่นั่งดื่มแอลกอฮอล์อยู่ แต่เจอกับเพื่อนในกลุ่มของตนก่อน แล้วเกิดมีปากเสียงกัน ผู้ตายได้ต่อยไป 1 ครั้ง จังหวะที่กำลังจะต่อยครั้งที่สอง ผู้ก่อเหตุก็ยิงสวน ทำให้ผู้ตายล้มลงไปทันที และคุณลุงยังพูดใส่ผู้ตายอีกว่า จะเอาอีกนัดไหม จากนั้นก็เดินผ่านไปหน้าตาเฉย ซึ่งตนคาดว่าหากเพื่อนไม่โดนยิง คนที่โดนยิงวันนั้นน่าจะเป็นตน เพราะตนคือต้นเหตุของเรื่อง เนื่องจากเคยไปจีบลูกเลี้ยงของคุณลุง แต่ยืนยันว่าไม่เคยข่มขืน ส่วนเรื่องล่มเรือ ก็ไม่เป็นความจริง เพราะเรือของคุณลุงลำใหญ่มาก พร้อมยังบอกอีกว่าที่คุณลุงโกรธเพราะลูกเลี้ยงของลุงก็คือภรรยาลุงด้วย ทำให้เกิดความหึงหวง โดยก่อนหน้านี้ 2-3 เดือน ตนก็เคยโดนคุณลุงยิง แต่พลาดไปโดนต้นไม้ ยอมรับว่าขวัญเสียมาก และก็ไม่คิดว่าคุณลุงจะกล้าทำแบบนี้อีก

นายพันธ์ณรงค์ อ้นจีน ผู้เสียชีวิต
บรรยากาศงานศพของนายพันธ์ณรงค์

หลังจากนั้นทีมข่าวได้เดินทางไปยังงานศพของนายพันธ์ณรงค์ อ้นจีน อายุ 33 ปี พบว่ามีคนในชุมชนมางานจนแน่นศาลา ทุกคนอยู่ในอาการโศกเศร้า

นางเบญจา อุณหสูตร แม่ของผู้เสียชีวิต

โดย นางเบญจา อุณหสูตร แม่ของผู้เสียชีวิต ร่ำไห้พร้อมเปิดใจว่า ลูกตนเป็นเด็กดี ไหว้ทุกคน ไม่เคยด่าทอใครอย่างที่เป็นข่าว แถมยังเป็นเสาหลักของบ้าน หาเงินเลี้ยงดูคนในครอบครัวอีก 3 ชีวิต พร้อมเผยว่า คุณลุงเคยมาพูดต่อหน้าตนว่า หากยิงกลุ่มวัยรุ่นจะเป็นอะไรไหม ตนยังตอบกลับไปว่า หมั่นไส้ใครก็ยิงคนนั้น อย่ายิงกราด คาดว่าคุณลุงคงไม่รู้ว่าคนที่ยิงคือลูกตน จึงอยากจะขอความเป็นธรรมให้กับครอบครัวตนด้วย

พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผกก.สน.บางกอกน้อย

ด้าน พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร ผกก.สน.บางกอกน้อย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุผู้ร้ายตั้งใจจะหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเร็วและได้เกลี้ยกล่อมจนยอมมอบตัว ในตอนแรกได้สารภาพ แต่เมื่อเข้าไปในห้องสอบสวนกลับปฏิเสธ ก็ขึ้นอยู่ที่ศาลจะตัดสิน โดยจะส่งตัวขึ้นศาลในวันพรุ่งนี้ โดยมีทั้งหมด 2 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และยิงปืนในที่สาธารณะ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนปืนที่เจอพบทั้งหมด 3 กระบอก เป็นปืนพกแบบออโตเมติกขนาด 9 ม.ม.ที่ใช้ก่อเหตุ ปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 และปืนลูกซองยาว โดยคนร้ายยืนยันว่าซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งยังอยู่ในการตรวจสอบว่าจริงอย่างที่กล่าวอ้างหรือไม่ นอกจากนี้ยังยืนยันว่า คุณลุงไม่เคยมาแจ้งความลูกเลี้ยงถูกข่มขืนแต่อย่างใด

keyboard_arrow_up