เปิดใจ “เก๋” 1 ในก๊วนวิ่งเหยียบรถ รับพลาดใจอ่อน โดนตื๊อให้อัดคลิป เข็ดเลิกคบ “วันเฉลิม” (คลิป)

จากกรณีแก๊งยูทูบเบอร์ 4 คน เผยแพร่คลิปวิดีโอการการวิ่งสไลด์บริเวณบันไดเลื่อนรถไฟฟ้าใต้ดิน ปีนหลังคาสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน และวิ่งไปบนหลังคารถยนต์ที่จอดติดไฟแดงจำนวนหลายคัน จนทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังจากวานนี้ (14 มิ.ย. 61) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ สอบปากคำ 4 วัยรุ่น พร้อมผู้ปกครองแล้ว (อ่าน : 4 โจ๋ปีนรถโดนจับ! เพื่อนแฉห้ามแต่รั้น สังคมบีบเลยขอโทษ คาใจปมขายยาเรียกกันว่า “พี่เสพ”)

ภาพจากคลิปวิดีโอ แก๊งยูทูบเบอร์ทำกิจกรรมแยกอโศกมนตรี

วันนี้ (15 มิ.ย. 61) นายสุพจน์ สระกบแก้ว หรือ เก๋ อายุ 20 ปี เจ้าของเพจเฟซบุ๊กและช่องยูทูบ กล่าวว่า คลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นคลิปที่สองที่ช่องยูทูบ ซึ่งร่วมกันทำขึ้นระหว่างช่องพาจิต ของตน และช่อง oslate ส่วนนายวันเฉลิมที่ปีนบนรถยนต์ในคลิป ไม่ได้เกี่ยวข้องกับช่องยูทูบใด โดยรู้จักกันผ่านโซเชียลมิเดีย จึงชักชวนกันมาทำคลิป เมื่อเกิดเหตุการณ์และกระแสสังคมในทางลบ แต่นายวันเฉลิมกลับไม่สำนึกผิด ยังคงยิ้มภูมิใจกับสิ่งที่ทำ ตอนนี้ทุกคนในกลุ่มเลิกคบ และตัดขาดการติดต่อกับนายวันเฉลิมแล้ว

สุพจน์ สระกบแก้ว หรือ เก๋ แก๊งยูทูบเบอร์ในคลิป

นายเก๋ เล่าว่า นายวันเฉลิมเป็นคนที่อยากจะทำอะไรก็ทำ อยากจะพูดอะไรก็พูด ซึ่งในวันที่ถ่ายคลิป ที่จริงแล้วกลุ่มตนไม่ได้มีแผนจะขึ้นไปเหยียบรถใคร แต่นายวันเฉลิมเป็นคนที่เสนอความคิดนี้ขึ้นมา ซึ่งตนก็ได้เตือนแล้ว แต่นายวันเฉลิมไม่ยอมฟังและพยายามรั้นจนตนใจอ่อน

เมื่อลงคลิปได้ 1 วัน ถึงแม้ยอดวิวจะขึ้น แต่คอมเมนต์เป็นไปในทิศทางที่ไม่ดี จึงตัดสินใจลบคลิป แต่นายวันเฉลิมก็ได้ดูดคลิปแล้วนำไปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว จนเกิดเป็นกระแสที่ใหญ่ขึ้นและเป็นข่าว ซึ่งตนได้ออกมายอมรับผิดกับสิ่งที่ทำ แต่นายวันเฉลิมกลับไม่สำนึกผิด จนถึงวันนี้นายวันเฉลิมก็ยังไม่ลบคลิปออกจากเฟซบุ๊ก โดยพวกตนโดนข้อหาก่อกวน และกระทำลามกอนาจาร

สุพจน์ สระกบแก้ว หรือ เก๋ แก๊งยูทูบเบอร์ในคลิป (ขวา) พูดคุยกับทีมข่าว

นายเก๋ ยอมรับว่าสิ่งที่ทำนั้นก่อให้เกิดความเสียหายต่อทรัพย์สินสาธารณะ แต่ไม่ได้คิดให้รอบคอบ ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยทำให้ทรัพย์สินพังเสียหาย ตอนนี้เข็ดและขอโทษกับสิ่งทำลงไป ตอนนี้ตนสำนึก และรู้แล้วว่าอะไรควรไม่ควร จากนี้หากทำคลิปก็จะไม่ทำให้ใครเดือดร้อน นอกจากนี้ ยังต้องขอโทษตำรวจที่ต้องเสียเวลามาว่ากล่าวตักเตือนพวกตน

ส่วนกรณีที่นายวันเฉลิมเคยขายยาทรามาดอลผ่านเฟซบุ๊กนั้น ตนไม่ได้รู้จักนิสัยใจคอลึก ๆ ของนายวันเฉลิม เนื่องจาก จะมาเจอกันเฉพาะตอนที่ถ่ายคลิปเท่านั้น ตนก็ไม่รู้ด้วยว่าคนเสพยาเขามีอาการอย่างไร และไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่หากตำรวจจะสืบสวนนายวันเฉลิมต่อเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติดและอยากจะขอข้อมูล ตนก็ยินดี

keyboard_arrow_up