ผลยันเด็กหญิง 8 ขวบ จมน้ำดับเอง ไร้ร่องรอยข่มขืน

ผลชันสูตรชี้ชัด ด.ญ.วัย 8 ขวบ ที่ตายเปลือยปริศนาในสระน้ำตาจุ้ย จ.ชัยภูมิ หลังออกจากบ้านไปเก็บดอกรักจะไปไหว้ครู ”จมน้ำตายเอง” ไม่ได้ถูกล่วงละเมิด ขณะที่พ่อแม่เด็กยังไม่เชื่อ

จากกรณี ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 8 ขวบ เด็กนักเรียนชั้น ป.1 โรงเรียนหนองใหญ่วิทยา อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้ชวนเพื่อนไปเก็บเก็บดอกรัก หญ้าแพรก และดอกไม้ต่างๆ ตามป่าท้ายหมู่บ้าน เพื่อที่จะนำมาประดิษฐ์พานไปประกอบพิธีไหว้ครู ก่อนจะจมน้ำตายเปลือยปริศนา ในสระน้ำตาจุ้ย ท้องที่สภ.บ้านเดื่อ เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยทางญาติติดใจในสาเหตุการเสียชีวิตว่า อาจจะถูกคนร้ายล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนฆ่าปิดปาก

ที่เกิดเหตุ

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ณรงค์ เสวก รอง บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เป็นหัวหน้าทีมสืบสวน โดยมีการเรียกผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเกี่ยวข้องมาสอบปากคำทั้งหมด แต่พบว่าไม่มีใครมีพิรุธน่าสงสัยแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน ทางโรงพยาบาลเกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้ส่งผลยืนยันการชันสูตรศพ ด.ญ.เอ มาให้พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ โดยระบุว่า ไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายหรือถูกข่มขืนแต่อย่างใด ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตมาจากน้ำท่วมปวดจนทะลักออกมาที่ดวงตา เป็นเหตุของลักษณะคนที่จมน้ำเสียชีวิตเอง

รวมทั้งด้านการสอบถามไปยังเด็กหญิง บีเพื่อนของเด็กหญิงเอ ที่ไปด้วยกันที่ไม่ยอมพูดกับใคร น่าจะเกิดจากการที่เห็นเพื่อนจมน้ำแล้วช่วยเพื่อนไม่ได้ ก่อนที่จะรีบวิ่งกลับบ้านมาด้วยความตกใจจึงยังไม่ยอมพูดอะไรกับใครได้ในช่วงนี้ เพราะเกิดอาการช็อคหวาดกลัวต่อเหตุการณ์ที่เห็นเท่านั้น ซึ่งทางตำรวจจะได้ประสานแพทย์และนักจิตวิทยา เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจต่อไป ส่วนศพ ด.ญ.เอ ได้มอบให้ทางญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

นางบังอร โหตาชัย แม่ของเด็ก ยังคงอยู่ในอาการเสียใจ พร้อมเล่าให้ฟังว่า ทั้งพ่อและแม่ซึ่งไปรับจ้างเก็บเงาะที่จังหวัดจันทบุรี ปล่อยให้น้องผู้ตายอาศัยอยู่กับพี่สาวและคุณยาย เมื่อผล การชันสูตรออกมาเป็นแบบนี้ ก็ยังไม่เชื่อ ว่าจะจมน้ำตายเอง เพราะมีพิรุธหลายอย่าง

นางบังอร โหตาชัย แม่ของเด็ก

พร้อมระบุว่า บริเวณสระน้ำ พบเสื้อผ้าของลูกสาว คือ เสื้อสีชมพู กางเกงขาสั้น พร้อมรองเท้าหนึ่งคู่ กองอยู่ ข้างๆกองเสื้อผ้าของน้องยังพบป้ายผูกแขนเส้นใหญ่ตกอยู่ข้างๆและอีกฝากฝั่งของห้วยหนองน้ำแห่งนี้ชาวบ้านเห็นร่องรอยฝ่าเท้าเดินเลาะเหยียบต้นกล้าทุ่งนาไปหมาดๆ ซึ่งปกติ เพราะน้องพลอยไม่เคยไปเล่นน้ำที่ใดกับเพื่อนๆ หรือถ้าเล่นน้ำก็ไม่ชอบถอดเสื้อผ้าออกจากร่างกาย และยังสังเกตอีกว่าเสื้อผ้าที่ถอดกองกันอยู่ยังมีรอยเปียกน้ำ และ ด.ญ.บีที่ไปด้วยกันถ้าเพื่อนจมน้ำตายทำไมไม่มาบอกผู้ใหญ่

หลังจากนี้จะนำศพ ไปชันสูตรศพที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่นซ้ำอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าต้องรอผลอีกประมาณ 2 สัปดาห์ จึงจะทราบว่า สาเหตุการตายของน้องในครั้งนี้จะเป็นการตายจากอุบัติเหตุจมน้ำตาย หรืออาจจะถูกคนร้ายจับหัวกดน้ำให้เสียชีวิต แล้วลงมือข่มขืน ซึ่งหลังจากนี้จะเข้าไปขอความช้วยเหลือจาก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ไปคุยกับเพื่อนบ้าน โดยบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็น ด.ญ.เอ และ ด.ญ.บี ปั่นจักรยานไปด้วยกัน หลังจากนั้น ด.ญ. บี เดินกลับบ้านมาคนเดียว เพื่อนบ้านถามว่า อ้าว ทำไมถึงกลับมาคนเดียว เพราะเห็นว่าไปกัน 2 คน

เพื่อนบ้าน

โดย ด.ญ.บี ได้ตอบกลับมา ว่า ด.ญ.เอ อยู่กับตา ชื่อว่า เบิ้ม ซึ่งในหมู่บ้านมีคนชื่อนี้ 2 คน โดยรู้มาว่าทางตำรวจเรียกไปสอบปากคำแล้ว

keyboard_arrow_up