เหยื่อสาวโผล่อีก! งัดแชทแฉโดนขู่ปล่อยภาพโป๊หลังถูกหลอก ซ้ำขอมีเซ็กส์ โอดชีวิตพัง (คลิป)

จากกรณีที่มีบุคคลอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่ง ลวงให้สาวถ่ายภาพและคลิปวีดีโอเปลือยกาย ก่อนจะนำไปเผยแพร่ในโซเชียลมิเดีย และบางส่วนมีการทำเป็นธุรกิจเปิดกลุ่ม เรียกเก็บเงินค่าเข้ากลุ่ม ก่อนจะได้ดูคลิปดังกล่าวด้วย (อ่าน : เปิดใจ! สาวถูกหลอกถ่ายเปลือย อ้างดูดวงสรีระ ภาพลับว่อนเน็ต อึ้งเหยื่อนับร้อยหลงกล)

ผู้เสียหาย 2 ราย เดินทางแจ้งความพร้อมนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ

วันนี้ (13 มิ.ย. 61) ทีมข่าวได้พูดคุยกับ น.ส.ซอล (นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือนสิงหาคม 60 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ไลน์รายหนึ่ง ใช้ชื่อไลน์ว่า “Sbobet” ทักมาหาตน โดยเสนอให้ตนถ่ายรูปใส่ชุดชั้นในส่งไปให้ แล้วจะโอนเงินให้เป็นรายสัปดาห์ หรือรายเดือน โดยอ้างว่าจะนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ของต่างประเทศ ตนหลงเชื่อจึงส่งรูปไปให้ จากนั้น บุคคลดังกล่าวก็ส่งรูปเน็ตไอดอลเปลือยกายมาหลายคน และโน้มน้าวให้ตนถ่ายภาพตามแบบรูปที่ส่งมาให้ โดยกล่าวว่าใคร ๆ ก็ถ่ายกัน และรับปากกับตนว่า รูปจะไม่หลุดในประเทศแน่นอน ตนจึงถ่ายรูปส่งไปให้

น.ส.ซอล (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

น.ส.ซอล กล่าวต่อว่า เมื่อผู้ก่อเหตุได้รูปไป ก็ทำการลบไลน์ไอดีทิ้ง ทำให้ตนไม่สามารถติดต่อได้ และตนก็ไม่ได้รับเงินค่าจ้างใด ๆ ตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นประมาณวันที่ 6 พ.ย. 60 เพื่อนของตนหลายคนได้ทักไลน์มาหา และบอกว่าเห็นรูปและคลิปวีดีโอตนในโลกออนไลน์ ตอนนั้นรู้สึกตกใจมาก และเมื่อพยายามติดต่อผู้ก่อเหตุก็ไม่สามารถติดต่อได้

ภาพข้อความการสนทนาทางไลน์ ระหว่างคนร้ายและผู้เสียหาย

จากนั้น ผู้ก่อเหตุก็ทักไลน์ตนมาอีกครั้ง โดยใช้ไลน์ไอดีอื่น ข่มขู่ให้ตนส่งรูปเปลือยไปอีก หากไม่ทำตาม จะปล่อยรูปเปลือยที่ตนเคยถ่ายไว้ลงบนโลกออนไลน์ แต่ตนไม่ถ่ายไปให้ โดยให้เหตุผลว่า รูปมันหลุดไปแล้ว จะมาเอาอะไรอีก จากนั้น ตนจึงได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งจนถึงทุกวันนี้ คดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ต่อมาประมาณช่วงเดือน มี.ค. 61 ผู้ก่อเหตุทักเฟซบุ๊กของตนมาอีก โดยขอให้ตนไปนอนด้วยที่โรงแรมในกรุงเทพฯ เพื่อแลกกับการที่จะไม่ปล่อยคลิป ซึ่งตนก็ไม่ได้ไปตามนัด

ภาพข้อความการสนทนาทางเฟซบุ๊ก ระหว่างคนร้ายและผู้เสียหาย

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบกับชีวิตของตนมาก ตนถูกให้ออกจากโรงเรียน อีกทั้งคนรอบข้างก็มองตนไม่ดี มองว่าตนขายบริการ ซึ่งตนอยากบอกสังคมว่า ตนไม่ได้ขายบริการ และที่รูปหลุดไปเพราะตนไม่ทันได้คิดถึงผลกระทบที่ตามมาว่ารูปจะหลุดไปไกลขนาดนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าทราบตัวคนร้ายแล้ว อยู่ในขั้นตอนการติดตามตัวดำเนินคดี

keyboard_arrow_up