ร่างทรงเก๊มีหนาว! แฟนพันธุ์แท้จตุคาม กร้าวแจ้งจับ – บอย ท้า “ก็ลองดู” (คลิป)

จากกรณีกระแสของร่างทรงที่ออกมาอย่างแพร่หลายในสังคมออนไลน์ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง รวมถึงเรียกร้องให้จัดระเบียบร่างทรงนั้น

นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แชมป์แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพปี 2550

วันนี้ (12 มิ.ย. 61) นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แชมป์แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพปี 2550 เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามข่าวเกี่ยวกับร่างทรงในช่วงที่ผ่านมา ก็เกิดความไม่สบายใจ โดยเฉพาะเรื่องอิทธิพลที่ทำให้คนเชื่อและหวาดกลัวจนฆ่าตัวตาย จึงคิดว่าตัวเองต้องออกมาต่อต้านสิ่งเหล่านี้ให้ถึงที่สุด พร้อมเตรียมเดินทางไปกองบังคับการปราบปรามฯ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ ร่างทรงที่เป็นมิจฉาชีพ สร้างความงมงายให้กับประชาชน

ซึ่งขณะนี้ จากการรวบรวมข้อมูลมีความชัดเจนแล้ว 3 แห่ง คือ ร่างทรง 4.0, ร่างทรงพระพิฆเนศ บอย คลองหนึ่ง และร่างทรงเสด็จเตี่ย ที่ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งทั้ง 3 แห่ง บางส่วนแอบอ้างกรมหลวงชุมพรฯ รวมไปถึงพระเจ้าตากสิน และบางแห่งก็กล่าวดูหมิ่นพระพุทธศาสนาในการเดินบิณฑบาต ซึ่งเป็นกิจของสงฆ์ตามบัญญัติของพระพุทธเจ้า แม้ว่าจะมีการขอโทษพระรูปดังกล่าวแล้ว แต่เป็นการดูหมิ่นศาสนาโดยภาพรวม จึงไม่สามารถให้อภัยได้

บอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ
น.ส.แสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยะ ร่างทรง 4.0

ส่วนร่างทรง 4.0 ที่เป็นกระแสในตอนนี้ ตอนแรกที่ทรงองค์พ่อจตุคามรามเทพ ตนในฐานะแฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ ยังรู้สึกเฉย ๆ แต่ช่วงหลังมีการทรงอ้างเบื้องสูง ตนก็คิดว่าไม่ควรอยู่เฉย แต่คิดว่าก่อนอื่นเขาต้องไปพบแพทย์ก่อน ส่วนตัวเชื่อว่าร่างทรงมีจริงและก็เคยเจอมา โดยเฉพาะร่างทรงองค์พ่อจตุคามฯ ซึ่งร่างทรงของแท้ต้องสามารถบอกได้ทันที และไม่จำเป็นต้องใส่เครื่องแบบ หรือทำท่าทางแปลกประหลาด

ทั้งนี้ ตนไม่เชื่อว่าเหล่าร่างทรงจะไม่เรียกเก็บเงิน เพราะส่วนใหญ่เรียกค่าครู เมื่อคนเริ่มหลงเชื่อ ก็จะชักชวนให้ทำบุญมากขึ้น ส่วนการจัดระเบียบร่างทรงนั้น คิดว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะไม่มีอะไรมาการันตีว่าใครเป็นร่างทรงจริงหรือปลอม แต่ตนอยากให้มีการออกกฎหมายมาควบคุมว่า หากสำนักใดเรียกรับเงินแม้แต่บาทเดียวจะมีความผิด ส่วนการดำเนินการทางคดีของตน ตอนนี้อยากเชิญชวนผู้เสียหายที่ได้รับความเดือดร้อนจากร่างทรงเหล่านี้ให้เข้ามาหาตน หรือแจ้งเข้ามา ตนจะนำไปร้องทุกข์กล่าวโทษ แต่หากไม่มีผู้เสียหาย ตนก็จะเดินทางไปร้องทุกข์ เพื่อเป็นการชี้ช่องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ซึ่งหากเจ้าหน้าที่ดำเนินการล่าช้า ตนก็จะบุกไปที่สำนักทรงด้วยตัวเอง

บอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ

ด้านบอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ และเป็นเจ้าของตำหนักเทวาลัยบรมครู ที่ตั้งอยู่ในซอยรังสิต-นครนายก 23 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยบอย คลองหนึ่ง ไม่อนุญาตให้ทีมข่าวเข้าไปสัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ เพียงแต่ให้ข้อมูลทางโทรศัพท์ว่า จากกระแสข่าวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ตนไม่อยากพูดอะไรหรือให้ข้อมูลอะไรเกี่ยวกับประเด็นนี้มากนัก และตนก็ไม่ได้รู้สึกตกใจหรือหวาดกลัวแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่รู้สึกอะไรเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวด้วย

พร้อมกับระบุว่า หากกลุ่มคนเหล่านั้นคิดจะดำเนินการกับร่างทรงทั้งหมดทั่วประเทศไหวจริง ๆ ก็ขอให้ลองดู ส่วนตนก็คงไม่มีอะไรจะพูดมากนัก และก็คงจะไม่พูดหรือให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้อีก ก่อนที่ บอย คลองหนึ่ง ร่างทรงพระพิฆเนศ จะวางสายโทรศัพท์ลงไป

นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

ขณะที่นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา บอกว่า เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งที่จะมีการแก้ปัญหาร่างทรง สำหรับเรื่องนี้มันมีมานานแล้ว ปล่อยละเลยกันมานานแล้ว ควรที่จะต้องจัดระเบียบให้เข้ารูปเข้ารอย คนเหล่านี้ออกมาเพื่อหลอกลวงประชาชน จึงไม่ควรที่จะปล่อยไว้สร้างความสับสน และเป็นต้นแบบให้คนรุ่นต่อไปเข้าใจในเรื่องราวที่ผิด เพราะเรื่องคนทรงไม่เคยมีในศาสนาใดบัญญัติไว้ เป็นเพียงการนำมาแอบอ้างเพื่อหาผลประโยชน์

เมื่อถามว่าเห็นด้วยหรือไม่ ที่ควรจะต้องมีการจัดระเบียบคนทรง หมอปลา ตอบว่า เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง เพราะคนเหล่านี้ ถ้ามีอภินิหารจริง ทำไมจึงไม่ทำประโยชน์ต่อสังคม ส่วนประเด็นที่มีแพทย์ออกมาแนะนำเรื่องที่ญาติคนป่วยใช้โซ่ล่ามนั้น เกรงว่านานไปอาจจะเกิดแผลกดทับ หมอปลาบอกว่า ต้องขอบคุณเป็นอย่างยิ่งในคำแนะนำ และขอน้อมรับ แต่เคยได้มีการทดลองใช้ผ้าแล้ว ปรากฏว่าคนป่วยใช้จังหวะเผลอเอาผ้าไปถูกับโต๊ะเก้าอี้ทำให้ขาด และไม่สามารถที่จะควบคุมได้ในขณะที่มีอาการคุ้มคลั่ง

keyboard_arrow_up