แฉ! หนุ่มเมากร่างร้านก๋วยเตี๋ยว ด่ากราด ขว้างชามทิ้ง ซ้ำชักปืนขู่ คาดโชว์พาวเพื่อน (คลิป)

หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Bank Original Mut ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ร้านข้าวมันไก่แห่งหนึ่ง บริเวณถนนวัดศรีวารีน้อย จังหวัดสมุทรปราการ เหตุการณ์ คือมีชายรายหนึ่งได้เขวี้ยงชามก๋วยเตี๋ยว และมีการขู่จะยิงทั้งร้าน (ชมคลิป)

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

วันนี้ (11 มิ.ย. 61) ที่ร้านข้าวมันไก่ จุดที่เกิดเหตุ นายหนึ่งในปฐพี พรมงาน หรือ แบงค์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 มิ.ย เวลา 01.00 น. ตนไม่ได้อยู่ที่ร้าน แต่พนักงานของตนได้โทรศัพท์ไปหาตนว่ามีลูกค้าเมาแล้วนำปืนมาขู่ ตนจึงได้รีบเดินทางมา แต่ไม่ทันเจอเพราะผู้ก่อเหตุได้กลับไปแล้ว

นายหนึ่งในปฐพี พรมงาน หรือ แบงค์ เจ้าของร้านที่เกิดเหตุ

หลังจากนั้น ตนจึงได้ดูภาพกล้องวงจรปิด ขณะที่ลูกค้าได้เดินเข้ามากัน 4 คน เข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวเพื่อนั่งทานที่ร้าน ชายรายหนึ่งมีลักษณะท่าทางพบว่ามีอาการมึนเมา เนื่องจาก ขณะที่นั่งเก้าอี้มีการเซ ระหว่างที่รออาหาร มีการพูดคุยหยอกล้อกันไปมา จนชายคนหนึ่งที่สวมเสื้อลายสก็อต โมโหอะไรก็ไม่ทราบ ลุกขึ้นจากโต๊ะ จังหวะนั้นพนักงานที่ร้าน เดินเอาก๋วยเตี๋ยวชุดแรกจำนวน 2 ชามไปให้ลูกค้า ก่อนที่ชายคนนั้นจะไล่พนักงาน แล้วหยิบชามก๋วยเตี๋ยวเขวี้ยงทิ้งลงที่พื้น แล้วขอกุญแจรถเพื่อนเพื่อที่จะกลับบ้าน ตอนนั้นเพื่อนที่มาด้วยกันก็ไม่มีใครห้ามปรามแต่อย่างใด ต่อมา พนักงานได้เดินมาเสริฟก๋วยเตี๋ยวอีก 2 ชามที่เหลือ ชายคนดังกล่าวจึงเขวี้ยงชามทิ้ง แล้วหันมาถามว่า “โต๊ะนี้จ่ายเงินยัง เดี๋ยวเคลียร์เอง” แต่ได้มีคนจ่ายไว้แต่แรกแล้ว หลังจากนั้นทุกคนเดินทางกลับแล้วไม่ได้ทานก๋วยเตี๋ยว

บรรยากาศร้านที่เกิดเหตุ

จากที่ตนดูภาพกล้องวงจรปิด พบว่าประมาณ 10 นาทีต่อมา ชายคนเดิมได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับถือปืน แล้วเดินเข้ามาที่พนักงานร้าน เมื่อพนักงานเห็นปืนก็วิ่งหนี เหลือเพียงพนักงานผู้หญิงที่ยืนอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว ขณะนั้นชายคนดังกล่าวได้ตะโกนว่า “มึงจะหนีไปไหน” แล้วได้เดินมาสั่งก๋วยเตี๋ยวใส่ถุง ก่อนที่จะตะโกนด่าลูกค้าคนที่นั่งอยู่ พร้อมกับยกปืนขึ้นมาชี้ลูกค้า ก่อนที่จะจ่ายเงินแล้วเดินทางกลับไป

หลังจากชายรายดังกล่าวกลับไป ตนยังเห็นชายรายนี้ขับรถมา 2-3 รอบ บริเวณถนนหน้าร้านตน แต่ไม่ได้แวะมาที่ร้าน คาดว่าที่ทำเช่นนั้นน่าจะเกิดจากความเมาแล้วอยากโชว์เพื่อน เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางพนักงานก็ไม่ได้มีการชวนทะเลาะ หรือมีปากเสียงกับลูกค้า ถือว่าพนักงานตนใจเย็นมาก

นายหนึ่งในปฐพี ระบุว่า ตนได้ลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางพลี เพื่อให้ดำเนินการกับลูกค้าตามกฎหมาย ตอนแรกตนไม่คิดจะดำเนินคดี เนื่องจากเหตุการณ์เช่นนี้เคยเกิดที่ร้านตนบ่อย ที่มีลูกค้าเมามาแล้วโวยวาย แต่กรณีที่ถือปืนมาเป็นครั้งแรกที่ร้านตนเจอ จึงห่วงความปลอดภัย ประกอบกับตนมีลูกวัยเพียง 1 ขวบ 9 เดือน ซึ่งถ้าเกิดมีการยิงกันขึ้น ตนไม่อยากคิดว่าจะต้องเจอกับสิ่งใด อย่างไรก็ตาม อยากบอกลูกค้าคนดังกล่าวว่า อยากให้มีสติ ทำอะไรก็คิดให้ดี หลังจากนี้ ก็ให้ทางลูกน้องระมัดระวังความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วย

keyboard_arrow_up