“หมอปลา” เปิดบ้านโต้ทารุณคนป่วย อึ้งแม่ล่ามโซ่ลูกมารักษา โชว์แปะรูปหายปวด (คลิป)

จากกรณีที่หมอปลา มือปราบสัมภเวสี หรือ นายจีรพันธ์ เพชรขาว ถูก 2 เพจดัง โพสต์ข้อความกล่าวหา ว่าบ้านของหมอปลา เปรียบเสมือนโรงฆ่าสัตว์ เนื่องจากมีการใช้โซ่ล่ามผู้ป่วยที่มารักษาที่บ้าน อีกทั้งยังมีการจับผู้ป่วยกรอกยาด้วย

ภายในบ้านพักของหมอปลา ที่เปิดให้ผู้ป่วยเข้ามานอนพักรักษาอาการ

ที่บ้านพักนายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา บรรยากาศบริเวณรอบบ้านเต็มไปด้วยผู้คนจากทั่วสารทิศ เข้ามารอรับการรักษาจากหมอปลา ซึ่งแต่ละรายมาด้วยอาการของโรคต่าง ๆ โดยส่วนหนึ่งได้เข้ามาพักอาศัยกับหมอปลา ในโซนบ้านพักที่จัดเตรียมไว้ให้โดยเฉพาะ พร้อมได้เตรียมที่นอน หมอน มุ้ง และเครื่องใช้ส่วนตัวมาเองจากที่บ้าน และทุกคนต่างนำรูปหมอปลา แปะเอาไว้บริเวณที่มีอาการเจ็บป่วย

ผู้เข้ารับการรักษา นำรูปหมอปลาแปะที่ร่างกาย

หมอปลา กล่าวว่า ตนรักษาคนที่มีความทุกข์ และเจ็บป่วยแบบนี้มานาน โดยไม่เคยเรียกร้องเงินทองหรือค่าตอบแทนใด ๆ จากผู้ที่มารักษา ส่วนกรณีที่หลายคนอาจสงสัยว่า หากตนไม่รับเงินค่ารักษา จะนำเงินจากไหนมาสร้างบ้านหลังใหญ่และใช้จ่ายในครอบครัว ตนยอมรับว่า เงินทั้งหมดเป็นสมบัติของภรรยาทั้งสิ้น ซึ่งเงินส่วนตัวนั้นตนมีไม่มาก ได้มาจากการไปถ่ายรายการต่าง ๆ

นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี

อีกทั้งในประเด็นที่มีการกล่าวหาว่าตนใช้โซ่ล่ามผู้ป่วยที่มารักษา ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะบางเคสได้ถูกล่ามมาจากบ้านของเขาแล้ว เพราะบางรายมีอาการคุ้มคลั่ง ญาติเกรงว่าอาจทำร้ายคนอื่น ส่วนเรื่องการจับผู้ป่วยกรอกยาสมุนไพร พริกไทยให้ดื่มนั้น ตนก็ยอมรับว่าเป็นความจริง เนื่องจากผู้ป่วยบางรายมีอาการทางจิต และมักจะไม่ค่อยอยากดื่มยา ตนจึงจำเป็นต้องช่วยกรอกเพื่อต้องการให้พวกเขาเหล่านั้นหายจากอาการที่เป็นอยู่เท่านั้น

ส่วนประเด็นที่เหล่าร่างทรงทั้งหลายตั้งข้อสังเกตว่า เมื่อตนทำพิธีปราบสัมภเวสี ก็จะมีอาการหาว น้ำตาไหล และอาเจียน เป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้น ตนก็ขอตอบตรงนี้เลยว่าจริง ซึ่งตนก็ห้ามไม่ได้ที่จะไม่ให้มันเกิดขึ้น แต่ทุกครั้งที่มีการทำพิธีปราบสัมภเวสี และสัมผัสได้ว่าตรงจุดนั้นมีสัมภเวสี ตนก็จะมีอาการลักษณะดังกล่าวทุกครั้ง

โดยหากหลายคนมองว่าสิ่งที่ตนทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ลวงโลก ตนก็อยากอธิบายว่า การกระทำของตนนั้น ส่วนใหญ่จะรักษาผู้ป่วยและช่วยเหลือคนอื่นตามหลักจิตวิทยาเท่านั้น อย่างเช่นการนำรูปถ่ายมาติดไว้ที่ร่างกายของผู้ป่วยตรงบริเวณที่มีอาการปวด ตนก็ขอยืนยันว่า ไม่ได้มีการลงอาคมหรือมนต์ทางไสยศาสตร์บนรูปภาพ แต่ที่ตนต้องหลอกคนอื่นว่าลงอาคมไว้นั้น เพื่อป้องกันมิจฉาชีพนำรูปถ่ายของตนไปหลอกลวงประชาชน ซึ่งตนมองว่าหากการกระทำของตนที่ผ่านมาทั้งหมดเป็นการลวงโลกจริง ตนจะทำไปเพื่ออะไร เนื่องจากสิ่งที่ตนทำอยู่ทุกวันนี้ ก็แทบจะไม่มีเวลาเป็นส่วนตัว และไม่มีเวลาให้กับครอบครัวเลย สิ่งเหล่านี้ตนเชื่อว่าน่าจะพิสูจน์ให้หลายคนได้เห็นอย่างชัดเจนอยู่แล้ว

นางวิไล (นามสมมติ)​ แม่ของผู้ป่วยที่มีอาการป่วยจิตเวช

นางวิไล (นามสมมติ)​ แม่ของผู้ป่วยที่มีอาการป่วยจิตเวช และมารักษาตัวอยู่ที่บ้านของหมอปลามากว่า 1 ปีแล้ว เล่าว่า ตอนแรกลูกชายก็มีอาการเหมือนคนปกติทั่วไป แต่หลังจากลูกชายไปทำพิธีรับขันธ์จากร่างทรงรายหนึ่ง ก็ทำให้ลูกชายมีอาการผิดปกติไป จนต้องพาลูกชายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง แต่อาการก็หนักขึ้นกว่าเดิม โดยมักมีอาการคุ้มคลั่งและพูดจาไม่รู้เรื่อง จนทำให้ตนต้องพาลูกชายมารักษาตัวกับหมอปลาที่นี่

นางวิไล (นามสมมติ)​ ล่ามโซ่ลูกชาย

ตอนแรกที่พาลูกชายมาอยู่ที่นี่ ตนต้องใช้โซ่ล่ามขาลูกชายเอาไว้กับเสาบริเวณจุดที่นอนพัก เพราะหวั่นลูกชายคุ้มคลั่ง ไปทำอันตรายคนอื่น แต่ระยะหลังไม่ได้ล่ามโซ่แล้ว เพราะลูกอาการดีขึ้นมาก จึงอยากวอนขอให้สังคมอย่าเข้าใจผิด ว่าหมอปลาโหดร้ายถึงขั้นล่ามโซ่ผู้ป่วย ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตนเป็นผู้ล่ามโซ่ไว้เอง

นางแสงจันทร์ พันสถิตย์ หรือ ซิม ผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์

ด้านนางแสงจันทร์ พันสถิตย์ หรือ ซิม อายุ 34 ปี ผู้ป่วยโรคอัมพฤกษ์ ที่มานอนพักรักษาตัวที่บ้านของหมอปลา เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาจากจ.นครสวรรค์ เพื่อมาพักรักษาอาการโรคอัมพฤกษ์ ตั้งแต่ช่วงเอวถึงปลายเท้าเป็นเวลากว่า 1 สัปดาห์แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ขาของตนชาจนไม่มีความรู้สึกใด ๆ แม้กระทั่งจะกระดิกขาก็ยังทำไม่ได้ จนหมอปลาได้ให้ตนดื่มน้ำสมุนไพรพริกไทย และนำรูปของหมอปลามาติดไว้บริเวณช่วงขา เช้าวันรุ่งขึ้นขาของตนสามมารถกระดิกได้และมีความรู้สึกขึ้นมาอย่างไม่น่าเชื่อ

ทุกวันตนจะต้องตื่นแต่เช้าเพื่อมาสวดมนต์กับหมอปลาและผู้ป่วยรายอื่น ๆ พร้อมดื่มน้ำสมุนไพรพริกไทยดำ ส่วนในช่วงเย็นนั้นก็จะต้องต่อคิวเข้ารักษาจากหมอปลา โดยหมอปลาจะใช้มือตีที่ด้านหลังของตน ซึ่งตนตั้งใจว่าจะอยู่พักรักษาตัวกับหมอปลาเป็นเวลา 1 เดือน เพราะมั่นใจว่าหมอปลาจะต้องทำให้ตนสามารถกลับมาเดินได้เป็นปกติอีกครั้ง

หมอปลา ทำการรักษาอาการให้ผู้ป่วย

นอกจากนั้น ในวันนี้ทางทีมข่าวยังได้มีโอกาสเห็นหมอปลา รักษาอาการป่วยให้กับชายคนหนึ่งที่เดินทางมาจากจังหวัดพังงาด้วย โดยหมอปลาได้มีการถามอาการเจ็บป่วยจากชายคนดังกล่าว ก่อนที่จะให้ชายคนดังกล่าวเข้ามานั่งใกล้ โดยนั่งหันหลังให้ตนพร้อมกับยืดขาเหยียดตรง และถามอาการว่ารู้สึกชาตรงบริเวณปลายเท้าหรือไม่ ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ตอบหมอปลาไปว่าตรงบริเวณปลายเท้ารู้สึกชา หลังจากนั้นหมอปลาก็ได้ให้ชายคนดังกล่าวใช้นิ้วมือแตะไปที่รูปของหมอปลา และถามอาการของชายคนดังกล่าวอีกครั้งว่ารู้สึกเย็นตรงที่ปลายเท้าหรือไม่ ชายคนดังกล่าวก็ตอบอีกว่า เมื่อใช้นิ้วมือแตะที่รูปของหมอปลาก็มีอาการเย็นที่บริเวณปลายเท้า หลังจากนั้นหมอปลาก็บอกกับชายคนดังกล่าวว่านี่คืออาการของ ลมเพลมพัด เนื่องจากมีวิญญาณอยู่ในตัวของชายคนดังกล่าว ทำให้ชายคนดังกล่าวมีอาการเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ

เชวง เย็นแจ่ม หรือคุณเวง อายุ 30 ปี ผู้รับการรักษากับหมอปลา

ซึ่งทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับชายคนดังกล่าว หลังจากทำพิธีรักษาตัวกับหมอปลาเสร็จแล้ว เชวง เย็นแจ่ม หรือ คุณเวง อายุ 30 ปี ผู้รับการรักษากับหมอปลา เผยว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดพังงา เนื่องจากมีอาการเจ็บปวดบริเวณทั่วร่างกายอยู่เป็นประจำ และเมื่อไปเข้ารับการตรวจอาการที่โรงพยาบาล แพทย์ก็ไม่สามารถระบุได้ว่าอาการของตนเกิดขึ้นจากอะไร และยังหาสาเหตุของอาการเจ็บป่วยไม่ได้ ตนจึงตัดสินใจเดินทางเข้ามาปรึกษาและรักษาอาการเจ็บปวดกับหมอปลาในวันนี้ ซึ่งที่หมอปลาได้ทำพิธีรักษาอาการเจ็บปวดของตน ตนก็รู้สึกเย็นที่บริเวณปลายเท้าจริง ๆ และมีความรู้สึกเหมือนมีอะไรหลุดออกไปจากปลายเท้าของตน ซึ่งตนมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล

keyboard_arrow_up