เลิกสนใจเปรี้ยว!!! มาน่าชื่นชม ‘4 หนุ่มสาว’ เข้าช่วยเหลือผู้บาเจ็บจากอุบัติเหตุ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Nudee Mybaby Bydk โพสต์ภาพถ่าย และวิดีโอภาพจำนวน 2 ไฟล์ พร้อมข้อความระบุว่า “เลิกสนใจน้องเปรี้ยว..หันมาสนใจหนุ่มสาวที่ทำดีกันดีกว่า” เป็นภาพ และคลิป ขณะขับรถกลับภูเก็ตเจออุบัติเหตุรถกะบะพลิกคว่ำข้ามเกาะกลางไปชนกับรถสิบล้อที่สวนมาจนรถกะบะหลุดขาดจากกัน หญิงชาย ที่ติดมาในรถกะบะบาดเจ็บสาหัส พร้อมข้อความว่า

“ป๊าจอดรถแล้วให้ม๊าโทรแจ้ง 191 ส่วนป๊าวิ่งไปดูคนเจ็บ แต่ก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะคนเจ็บติดอยู่ในรถ และหมดสติ โชคดีว่ามีหนุ่มสาว 3 – 4 คน ทราบตอนหลังว่าเป็นพยาบาล รีบวิ่งเข้าไปช่วยปฐมพยาบาล และนำคนเจ็บออกจากรถอย่างรวดเร็ว และยังนั่งรถกู้ภัยไปกับคนเจ็บเพื่อไปส่ง รพ. ขอชื่นชมหนุ่มมสาวพยาบาลกลุ่มนี้มากๆ ค่ะ พวกคุณงดงามทั้งกาย และใจ และมีจิตวิญญาณเป็นพยาบาลตลอดเวลา ใครชื่นชมช่วยแชร์ด้วยนะค่ะ เผื่อคนที่รู้จักเค้าได้เห็นฝากบอกพวกเค้าด้วยว่า มีคนชื่นชมและภูมิใจในพลังของหนุ่มสาวอย่างแท้จริง #หนูดีมีเรื่องเล่า #หนุ่มสาวที่งดงามทั้งกายและใจ”

ทั้งนี้ ได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ ทราบชื่อ พ.ต.ท.หญิง ธัญกมล วิจาราณ์ (สารวัตรกานต์) สารวัตร ฝ่ายอำนวยการ 4 (ส่งกำลังบำรุง) สำนักงานตำรวจภูธรภาค 8 อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขับรถมาจาก จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อกลับไป จ.ภูเก็ต ขณะขับผ่าน กม.41 ใกล้ตัวอำเภอคีรีรัฐนิคม ได้มีรถกระบะขับแซงขวารถของตนขึ้นไป ซึ่งขณะนั้นมีรถกระบะอีกคันซึ่งอยู่ด้านหน้าได้เปิดไฟเลี้ยวขวาเพื่อจะเข้าช่องขวาเช่นกัน รถกะบะที่แซงขึ้นไปเลยตกใจเบรคกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักลอยข้ามเกาะกลางไปชนกับรถพ่วง 18 ล้อที่กำลังวิ่งมา จนทำให้กะบะขาด 2 ท่อน

หลังเกิดเหตุแฟนของตนจึงรีบจอดรถและบอกให้ตนเองโทรแจ้ง 191 ส่วนแฟนวิ่งไปดู ตนเองจึงโทรแจ้ง 191 ก่อนจะวิ่งตามแฟนไปที่รถกะบะ เมื่อไปถึงก็เจอคนขับซึ่งเป็นผู้ชาย มีผู้หญิงนั่งมาด้วย อาการบาดเจ็บสาหัส จึงต้องรอตำรวจและรถกู้ภัยมาช่วยเหลือ แต่ระหว่างที่รออยู่นั้นได้มีกลุ่มน้องๆชายหญิง 4 คนวิ่งมาช่วยปฐมพยาบาล ก่อนที่รถกู้ภัยมาถึงพอดีเลยได้เครื่องมืออุปกรณ์จากรถกู้ภัยมาช่วยเหลือจนสามารถนำส่งผู้บาดเจ็บทั้งสอง ไปโรงพยาบาล ซึ่งทราบภายหลังว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นหญิงได้เสียชีวิต ซึ่งต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

ทั้งนี้ ตนเองเห็นว่าสิ่งที่ น้องๆ ทั้ง 4 คน ซึ่งทราบชื่อทั้งหมดภายหลัง คือ ส.อ.นิธิวัฒน์ ศรีเพ็ชร (ค่ายวิภาวดีรังสิต), นางอรอุมา ศรีเพ็ชร (รพ.ทุ่งสง), น.ส.จิรัชญา นวลเต็ม (รพ.บางขัน) และนายอนุวัฒน์ นกเพ็ชร์ (รพ.มหาราช) ทำนั้นเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม และอยากให้สังคมได้รับรู้ มากกว่าบางข่าวที่มีการนำเสนอไปมากเพียงพอแล้ว จึงนำมาโพสต์ชื่นชม

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลเพิ่มเติมของศูนย์กู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา สุราษฎร์ธานี แจ้งรายงานผู้บังคับบัญชา ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยคีรีรัฐนิคม ได้รับแจ้ง เวลา 13.23น. (5 มิ.ย.60) เกิดเหตุรถชน บริเวณ ม.9 ต.ย่านยาว อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี หลังรับแจ้งหน่วยกู้ภัยตรวจสอบทีเกิดเหตุ พบรถ Isuzu d max สีบรอนทอง ป้าน ทะเบียนบล-7531 สุราษฎร์ธานี กับคู่กรณี รถพ่วง isuzu สีขาว ป้ายทะเบียน 82-5911 สุราษฎร์ธานี ที่เกิดเหตุ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือ นายพรชัย อักษร อายุ 40 ปี ชาว ต.บ้านทำเนียบ อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีอาการขาด้านซ้ายผิดรุป ส่งต่อ รพ. สุราษฏร์ธานี และอีกรายคือ นางเลียน ชาวลาว อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 ม.3 ต.วัดธนา อ.สอยดาว จ.สกลนคร มีอาการสาหัส ร่างกายบอบชำภายใน แพทย์ได้พยายามช่วยเหลือเต็มที่แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ และเสียชีวิต ที่รพ.คีรีรัฐนิคมในเวลาต่อมา.

keyboard_arrow_up