มารศาสนา! โจรใจบาปตระเวนงัด ‘ตู้บริจาควัด’ นำทิ้งริมทางเกือบ 10 ตู้

พ.ต.ท.ประจักษ์ สุขคง รอง ผกก.งานสอบสวน สภ.มโนรมย์ รับแจ้งมีผู้พบเห็นตู้บริจาคของทางวัดถูกทิ้งอยู่ที่ข้างทางบริเวณถนนเข้าบ้านดอนปูน ม.5 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุพบตู้บริจาคจำนวน 9 ตู้ ไม่มีป้ายชื่อหรือสิ่งใดบ่งบอกว่าป็นของวัดไหน ตู้ดังกล่าวเป็นตู้ไม้สำหรับหยอดเหรียญสะเดาะเคราะห์แก่ญาติโยมที่ทางวัดส่วนใหญ่นิยมวางไว้โดยมีบาตรพลาสติกวางอยู่ด้านหน้า แต่เมื่อนำขึ้นมาตรวจดู พบตู้บริจาคแต่ละอันนั้นถูกงัดชิ้นส่วนที่เป็นช่องเก็บเงินออกทั้งหมดไม่มีเศษเหรียญหรือเงินภายในตู้หลงเหลือเลย ทำให้ชาวบ้านพากันสาปแช่งการกระทำดังกล่าวของคนร้ายที่นำตู้บริจาคเงินเข้าวัดมาทิ้งไว้เช่นนี้

ด้านนายสุเวช เสือพุก อายุ 51 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. เห็นรถยนต์กระบะสีขาวจอดอยู่ แต่จำทะเบียน และยี่ห้อไม่ได้ส่วนข้างทางเห็นชาย 2 คนอายุประมาณ 20-30 ปี กำลังช่วยกันงัดตู้ไม้แต่ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไรเพราะตนรีบไปทำนา พอขากลับก็เห็นว่าเป็นตู้บริจาคของทางวัดจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการขนย้ายตู้บริจาคทั้งหมดไปยัง สภ.มโนรมย์ เพื่อตรวจเช็คหาหลักฐาน และทำการติดต่อไปยังเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ให้ช่วยประสานว่ามีวัดใดถูกขโมยตู้บริจาคหรือไม่จะได้ทำการสืบสวนหาคนร้ายที่ขโมยตู้บริจาคต่อไป.

keyboard_arrow_up