เปิดชีวิตนักร้องลูกทุ่ง “เกษม คมสันต์” รับมีความเชื่อเรื่องของขลัง (คลิป)

วันนี้ (28 พ.ค. 61) รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วงบุกห้องดารา  “แจ็ค เชิญยิ้ม” พิธีกรอารมณ์ดีพาไปบุกบ้านสุดน่ารัก บรรยากาศหวานแหววสีพาสเทล ของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “เกษม คมสันต์” เจ้าของผลงานเพลง “จดหมายฉบับสุดท้าย” บรรยากาศหน้าบ้านมีสวนหย่อมเล็กๆ ตกแต่งด้วยสีลูกกวาดสุดน่ารัก

“เกษม คมสันต์” เปิดบ้านต้อนรับพิธีกรของเรา บอกว่า บ้านหลังนี้อยู่มาได้ 6 ปีแล้ว ภายในบ้านก็ตกแต่งด้วยสีหวานๆ เล่าถึงตอนที่ได้เข้าวงการลูกทุ่ง ตอนสมัยเด็กๆ ได้ฟังเพลงจากวิทยุทรานซิสเตอร์ ก็มีความฝันที่อยากจะเป็นนักร้อง อยากเท่ อยากให้ผู้คนชื่นชอบ และตัวเองก็มีความสามารถร้องเพลงด้วย จึงอยากทำตามความฝันของตัวเองด้วยการประกวดร้องเพลงต่างๆ ตามโรงเรียน จนมีผู้ใหญ่มาเจอและมีโอกาสเข้าวงการอย่างเต็มตัว

อีกหนึ่งความเชื่อของศิลปินลูกทุ่งคนนี้ คือ ศรัทธาในเครื่องรางของขลัง หรือพระเครื่องที่ห้อยคอเป็นประจำ เพราะอุ่นใจเวลาเดินทางไปไหนมาไหน หรือทัวร์คอนเสิร์ตไกลๆ ตามต่างจังหวัดจะห้อยพระติดตัวตลอด รวมถึงมีความเชื่อในการฝังตะกรุดด้วย หลวงพ่อคูณ แห่งวัดบ้านไร่ เป็นผู้ตอกตะกรุดให้

บุกกันต่อถึงห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น ที่พี่เกษม บอกว่า เพิ่งจะยกโซฟาออกไปซ่อมเพราะ โดนปลวกกิน บรรยากาศตกแต่งแนวหวานๆ สีลูกกวาดอีกเช่นเดิม พร้อมทั้งมีรูปภาพผลงานเพลงเก่าๆ ของตนเองติดผนังอีกด้วย ถือว่าเป็นห้องรวบรวมผลงานและรางวัลของตนเองก็ว่าได้

ตอนนี้ เกษม คมสันต์ มีภรรยาและลูกสาววัย 6 ขวบ ชื่อน้องขวัญข้าว กำลังศึกษาอยู่อนุบาล 3 ก็มีความสุขกับครอบครัวดี

และเรื่องผลงานเพลงใหม่ตอนนี้มีซิงเกิ้ล “เพลง ขอเมาเจ็ดวัน” เป็นผลงานสนุกกับนักร้องสาว น้องผึ้ง บึงสามพัน และอีกหนึ่งผลงาน “เพลง แฟนเก่ามาเล่าใหม่” ซึ่งตอนนี้พี่เกษมก็เป็นศิลปินอิสระแล้วไม่ได้มีค่ายหรือสังกัดอะไร ส่วนผลงานเพลงฮิตในสมัยก่อนอย่าง “เพลง จดหมายฉบับสุดท้าย” กับค่ายเพลง Sure Entertainment ทางผู้ใหญ่เมตตาให้ร้องเพลงโดยไม่เสียค่าลิขสิทธิ์ ถือเป็นความเมตตาจากท่านที่มอบให้เราจนทุกวันนี้ ที่ทำให้เรานำเพลงนี้ไปร้องเพลงทำมาหากินได้ต่อไป

keyboard_arrow_up