นพ.เหรียญทอง หนุนใช้ ม.44 ย้ายทีมจับ ‘พุทธะอิสระ’ แนะผู้ติดตามอย่าสนใจกลุ่มต้าน

ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรงที่ได้รับความสนใจจากสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง สำหรับกรณีการเข้าจับกุมพระสุวิทย์ ธีรธมฺโม หรือพระพุทธอิสระ ที่วัดอ้อน้อย อ.เมือง จ.นครปฐม ในข้อหาสนับสนุนให้มีการปล้นทรัพย์ จากกรณีเมื่อครั้งการชุมนุมของกปปส.เมื่อปี 2556 ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมที่นำโดยพระสุวิทย์ เวทีแจ้งวัฒนะ กรณีกลุ่มมวลชนของกปปส. ได้ปล้นทรัพย์เป็นอาวุธปืนของตำรวจสันติบาลไป ซึ่งที่ทั้งกลุ่มสนับสนุน และกลุ่มที่ต่อต้านเหตุการณ์ดังกล่าว (อ่านเพิ่มเติม : คุม ‘พุทธะอิสระ’ ฝากขังศาล-ค้านประกัน ‘ปล้นทรัพย์ อั้งยี่ซ่องโจร’/ ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ’ เจ้าอาวาสแห่งวัดอ้อน้อย และอดีตแกนนำ กปปส.)

อย่างไรก็ตาม นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ เหรียญทอง แน่นหนา โดยเป็นการเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีใช้ มาตรา 44 ออกคำสั่งย้าย ผบ.ตร., ผู้บังคับบัญชา และฝ่ายอำนวยการที่เกี่ยวข้องกับชุดปฏิบัติการบุกจับอดีตพระพุทธะอิสระ โดยให้เหตุผลว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นความล้มเหลว และทำลายความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างประชาชนกับตำรวจ ซึ่งถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญยิ่งต่อภารกิจพิทักษ์สันติราษฎร์

นอกจากนี้ นพ.เหรียญทอง  ยังแนะนำให้ผู้ติดตามเฟซบุ๊กของตนไม่ให้โต้ตอบกลุ่มคนที่เข้ามาแสดงความเห็นขัดแย้งในโพสต์ต่างๆ โดยมีเนื้อหาระบุว่า…ได้โปรดอย่าใส่ใจหรือเสียเวลาโต้ตอบหรืออธิบายคนที่เข้ามาป่วน มาแสดงความเห็นในลักษณะเสียดสี ให้ร้าย หรือด่าทอในเฟซบุ๊กส่วนตัวของผม พวกนี้มันไม่รู้ดี ไม่รู้ชั่ว ถึงแม้จะน่ารำคาญแต่ก็ปล่อยมันไป …ช่างมารดามันเถิดครับ

keyboard_arrow_up