‘กอล์ฟ-กิ๊บซี่-อุ้ม-ตุ๊กกี้’ เข้าแจงปมรีวิวเมจิกสกิน เผยทำครั้งเดียว ยันจะระวังมากขึ้น

วันนี้(28 พ.ค. 61) มีนักแสดงที่รีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินมารายงานตัวเพิ่มอีก 4 คน ได้แก่ สุดารัตน์ บุตรพรหม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย ดาราตลกหญิง, อุ้ม ลักขณา วัฒนวงศ์ศิริ ดารานักแสดง, วนิดา เติมธนาภรณ์ หรือ กิ๊บซี่ เกิร์ลลี่ เบอร์รี่ และ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล โดยเดินทางเข้าให้ปากคำกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.หลังรับรีวิวผลติภัณฑ์ในเครือเมจิกสกิน

กิ๊บซี่ เล่าว่าได้รับว่าจ้างให้ถ่ายโฆษณา ผลิตภัณฑ์แบบครั้งเดียวจบ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยอดขาย และไม่ได้เกี่ยวข้องมาประมาณ 2 ปีแล้ว สามารถตรวจสอบได้ว่าตนมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ตนไม่ทราบเช่นกันว่าทำไมถึงใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ ที่ตนรับรีวิว ต่อท้ายว่า by กิ๊บซี่  เช่น เดียวกับ กอล์ฟ พิชญะ ที่ระบุว่า ได้รับเงินครั้งเดียวและได้รีวิวสินค้า 1 ตัว

ด้าน ตุ๊กกี้ ชิงร้อย กล่าวว่า หลังจากนี้จะระวังในการรีวิวสินค้า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่รับรีวิวสินค้า รับมา 10 กล่อง ได้ทดลองกินไป 5 กล่อง และแบ่งให้หลานอีก 5 กล่อง และยังบอกอีกว่า ตนเองไม่ใช่เป้าหมายของดาราที่จะรีวิวอยู่แล้ว เพราะตนไม่ใช่คนสวย ขณะที่ อุ้ม ลักขณา กล่าวขอโทษทุกๆคน ที่ทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้ได้ออกหมายเรียกดาราที่รีวิวสินค้าแล้ว 37 ราย มาพบแล้ว 16 ราย เหลืออีก 21 ราย ที่จะทยอยมาเข้าพบ ตอนนี้ยังต้องการสอบปากคำและรวบรวมข้อมูล เพื่อดูว่าดาราคนใดเข้าข่ายโฆษณาเกินจริงบ้าง

สำหรับนางวรรณภา และนายกร 2 สามี-ภรรยา เจ้าของเมจิกสกินตอนนี้โดนอยู่ 4คดี คดีละ 2-3 ข้อหา ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน โดยทางตำรวจนัดหมายให้มาพบ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมตั้งแต่เมื่อวาน หากไม่มา ทางตำรวจจะขอหมายอนุมัติจับกุมในข้อหาใหม่ที่แรงขึ้น

เมื่อถามถึงกระแสสังคมที่ต้องการให้ดารารับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้ง 4 คน ได้กล่าวในทำนองเดียวกันว่า ต่อไปจะระวังให้มากขึ้น และจะเป็นกระบอกเสียงแก่สังคม เพื่อให้ข้อมูลความเข้าใจเกี่ยวกับอย. และผลิตภัณฑ์ที่จะรับรีวิวในอนาคต

keyboard_arrow_up