หน้าสลด! คนขับรถ 18 ล้อแหกโค้งทับฟอร์จูนเนอร์จนบี้ รับง่วงควงกะ อึ้งคู่กรณีรอด (คลิป)

วันนี้ (27 พ.ค. 61 ) เจ้าหน้าที่ สน.จรเข้น้อย ได้รับแจ้งรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ บรรทุกกากถั่วเหลืงกว่า 46 ตัน ล้มทับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว บริเวณทางโค้งวัดพลมานีย์ ถนนประชาพัฒนา แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ ก่อนจะรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

สภาพตู้คอนเทนเนอร์ขณะทับรถยนต์

โดยที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งวัดพลมานีย์ ถนน 2 เลน ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่เลนที่จะมุ่งหน้าไปถนนหลวงแพ่ง พบรถพ่วง 18 ล้อ สีชมพู ล้มทับ รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ในสภาพแบนติดกับพื้น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่งโรงพยาบาลลาดกระบังเท่านั้น

สภาพรถยนต์ที่ถูกตู้คอนเทนเนอร์ทับ

ต่อมาทราบชื่อคนขับรถพ่วง คือ นายณรงค์ วงษ์เพ็ญ อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดอำนาจเจริญ และคนขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ชื่อ นายวรวุฒิ อยู่ญาติมาก อายุ 42 ปี ชาวลาดกระบัง กรุงเทพฯ ประกอบอาชีพเป็นหัวโฟร์แมน ประจำสายการบิน

อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดฉลองกรุง

ด้าน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จุดฉลองกรุง เปิดเผยว่า เมื่อตนมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ารถพ่วงพลิกคว่ำ แต่ไม่ทราบว่าล้มทับรถยนต์อีกคัน จึงลงไปตรวจสอบ ปรากฎว่ามีรถถูกทับ ตนจึงรีบวิทยุไปขอความช่วยเหลือ หลังจากนั้นตนก็ไปตะโกนเรียกว่ามีคนติดภายในหรือไม่ ซึ่งมีเสียงแตรดังออกมาหลายครั้ง ตนจึงตอบกลับไปว่าให้บีบแตรเรื่อยๆ จะได้รู้ว่าคนเจ็บยังไหว เมื่อรถพยาบาลมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ใช้เวลาช่วยเหลือนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถนำตัวคนเจ็บออกมาจากซากรถได้ โดยผู้บาดเจ็บได้รับบาดเจ็บบริเวณแขน เนื่องจากถูกกระจกบาด และบริเวณขา เนื่องจากคอนโซนรถถูกรถพ่วงทับ จึงไม่สามารถขยับขาได้ ก่อนจะนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลลาดกระบัง

นายณรงค์ วงศ์เพ็ญ คนขับรถพ่วง 18 ล้อ

ด้าน นายณรงค์ วงศ์เพ็ญ อายุ 33 ปี คนขับรถพ่วง 18 ล้อ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวานตนไปส่งสินค้าที่บริษัทแปรรูปอาหารสัตว์ที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งกลับมาถึงกรุงเทพประมาณ 04.00 น. และมารับงานต่อตอนประมาณ 06.00 น. แต่สินค้ามาลงช้า จึงได้ออกรถประมาณ 11.00 น. ซึ่งตอนนั้นยอมรับว่าง่วงมาก แต่ก็เห็นว่ามีรถยนต์ด้านหน้า ตนจึงพยายามเหยียบเบรค

ภาพกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ขณะเกิดอุบัติเหตุ

แต่ช่วงนั่นเป็นทางโค้ง บวกกับของที่บรรทุกมามีน้ำหนักกว่า 46 ตัน จึงเสียหลักพลิกทับรถยนต์ทันที และตอนนั้นตนก็ลงจากรถมาดูรถที่โดนทับ ปรากฎว่ามีเสียงแตรดังออกมาจากใต้รถ และตอนนั้นรถพยาบาลมาพอดี ขณะเดียวกันตนถูกควบคุมตัวมาที่สน.จรเข้น้อยทันที ตนยอมรับผิดทุกอย่าง สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ตนรู้สึกเสียใจ และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้เลย

keyboard_arrow_up