เข้าพบด่วน!!ขนส่งจ่อเอาผิดคนขับรถเมล์สองสายปะทะเดือด ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ยับ(คลิป)

จากกรณีที่โลกออนไลน์กำลังเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หลังมีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก  “Emmy Bodyslam” ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์หน้ารถของเจ้าของคลิปที่มีคนทะเลาะกัน ซึ่งน่าจะเป็นคนขับรถเมล์ระหว่างสาย 151 กับ สาย 27 ที่แสดงให้เห็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม โดยใช้ท่อนเหล็กตีที่บริเวณตัวรถ และพยายามเอาอาวุธฟาดใส่กัน

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงบนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยถามหาความปลอดภัยของผู้โดยสารและผู้ใช้รถใช้ถนนว่า อยู่ที่ไหน เนื่องจากภาพเหตุการณ์ในคลิปแสดงให้เห็นถึงความไม่ปลอดภัยของคนใช้รถโดยสารประจำทาง พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาจัดการ

ซึ่งทางทีมข่าวได้โทรสัมภาษณ์ นายสุกรี จารุภูมิ ผอ.กองตรวจการขนส่งทางบก โดยเปิดเผยว่า ขณะนี้ทางกรมขนส่งทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นในวันนี้เรียกคนขับรถเมล์สาย151 เข้ามารายงานตัวกับกรมขนส่งภายในวันนี้ (26 เมษายน) ซึ่งคนขับรถเมล์สาย27 ยังคงไปไหว้พระที่ จ.พระนครศรีอยุธยาจึงขอเลื่อนวันเข้ามารายงานตัว ซึ่งทั้งสองฝ่ายก็ยอมรับผิดเนื่องจากจำนนต่อหลักฐานตามคลิปในโลกออนไลน์

อย่างไรก็ตาม  จากเหตุการณ์ตามคลิปที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำความผิดของทั้งสองฝ่ายที่ละทิ้ง ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารมีอัตราค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท และยังมีพฤติกรรมด่าทอ พูดจาไม่สุภาพ ก็มีอัตราค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 5 พันบาท และหากทางกรมขนส่งตรวจพบว่า ทั้งสองฝ่ายมีประวัติทะเลาะวิวาท หรือกระทำผิดอื่นๆมาก่อน จะดำเนินการพักใช้ใบอนุญาตทันที แต่ทั้งนี้ต้องรอสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้(27 เมษายน 2560) เวลา 09.00 น.

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก “Emmy Bodyslam”

keyboard_arrow_up