หนุ่มใจกล้าท้าชนวิน ลั่นขับแกร็บใครจะทำไม ฉะคลิปฉาววินท้าตี ทำอาชีพพัง (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 52 วินาที ปรากฎภาพชายสวมเสื้อสีขาว ออกมาอัดคลิปวิดีโอฝากไปถึงผู้ขับขี่แกร็บไบค์ที่มาให้บริการในเขตอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งระบุข้อความว่า

“สวัสดีพี่น้องชาวแกร็บ ไม่ทราบว่าท่านมาจากไหนกันครับ มาหาแ-กในหัวหิน ผมไม่ใช่มาเฟียนะ แต่ผมยอมไม่ได้คุณมาสตาร์ทกัน 60 บาท พวกผมเสียเงินทำป้ายเหลืองกันเท่าไหร่ กว่าจะได้วิ่งกันแล้วพวกคุณมาทำแบบนี้ ผมบอกเลยผมไม่ยอมคนหนึ่งแหละ ตอนนี้ผมกำลังจะกลับแล้ว เดียวพรุ่งนี้เจอกัน เพื่อนๆ คนไหนถ้ารู้ว่าพวกแกร็บมันไปรับลูกค้า ช่วยโทรศัพท์บอกผมหน่อยถ้าไม่กล้าทำอะไรมัน เบอร์นะครับ 092-452XXXX โทร.มาได้เลยครับ เดียวผมจะเอา -ีนไปให้มันแ-กเอง แล้วเจอกันพี่น้องชาวแกร็บ”

ภาพจากคลิปที่ถูกแชร์บนโลกออนไลน์

โดยเมื่อคลิปถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวโซเชียลต่างพากันโทรศัพท์ไปก่อกวนชายคนดังกล่าวเป็นจำนวนมาก และมีชายคนหนึ่งได้ลองโทรศัพท์ไปหาชายที่อัดคลิปข่มขู่แกร็บไบค์ด้วย พร้อมกับอัดคลิปวิดีโอการสนทนาไว้ เมื่อปลายสายรับโทรศัพท์ กลับสบถด้วยถ้อยคำหยาบคายว่า “อ้าวไอ้เ -ี้ย มึงไม่ได้ทำมาหาแ-กกันบ้างเลย ไอ้ -ัด โทร. มาทั้งคืนเลยไอ้หน้าขนแม่มึงตาย ไอ้เ -ี้ย ไอ้นรก ไอ้เวร ไอ้หน้า… แม่มึงยังขาย..อยุ่ป่ะไอ้ -ัด” ก่อนที่ผู้โทรจะตอบโต้กลับไปว่า “แม่มึงหรือเปล่าที่ขาย ก็มึงให้เบอร์เขาไว้ไม่ใช่เหรอ เขาก็โทร.แล้วนี้ไง” หลังจากนั้นชายที่อัดคลิปวิดีโอข่มขู่แกร็บไบค์ก็รีบวางสายไป

คลิปภาพบันทึกเสียงสนทนา

ล่าสุดวันนี้ (22 พ.ค. 61) นายวีรสิทธิ์ บุตรราช หรือ วิน ผู้ที่โทรศัพท์ไปหาชายที่อัดคลิปวิดีโอข่มขู่แกร็บไบค์ เล่าว่า เหตุผลที่ทำให้ในตัดสินใจโทรศัพท์ไปหาชายคนดังกล่าว ก็เพราะว่าต้องการจะบอกให้เขารู้ว่า กิริยาที่เขาแสดงออกในคลิปวิดีโอนั้นยิ่งทำให้ประชาชนรู้ว่า เหตุใดคนส่วนใหญ่จึงไม่อยากใช้บริการวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หรือรถแท็กซี่ และเลือกหันมาใช้บริการแกร็บไบค์แทน และอยากบอกให้เขารู้ว่า ก็เพราะคนที่ขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างและรถแท็กซี่ ชอบแสดงพฤติกรรมลักษณะนี้ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่คุกคาม ก็จะทำให้เกิดภาพลบ โดยประชาชนเองมีสิทธิ์เลือกที่จะใช้บริการสิ่งที่ดีที่สุด

นายวีรสิทธิ์ บุตรราช หรือ วิน ผู้ที่โทรศัพท์ไปหาชายที่อัดคลิปวิดีโอข่มขู่แกร็บไบค์

ซึ่งตอนนี้ตนก็ยอมรับว่า กำลังจะขับแกร็บไบค์เป็นอาชีพเสริม และถึงแม้ว่าจะมีคลิปข่มขู่แกร็บไบค์ลักษณะนี้ออกมา ตนก็ไม่กังวลอะไร และยิ่งอยากจะทำให้เห็นว่า ยิ่งผู้ที่ขับขี่รถแท็กซี่และวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ยังคงแสดงพฤติกรรมเช่นนี้อยู่ ก็จะยิ่งทำให้ประชาชนหันมาสนใจการใช้บริการแกร็บไบค์และแกร็บคาร์กันมากขึ้น

โดยส่วนตัวตนมองว่า วินรถจักรยานยนต์รับจ้างและแกร็บไบค์ แตกต่างกันตรงที่มาตรฐานของการให้บริการ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ที่เรียกใช้บริการจะสามารถรู้ข้อมูลทุกอย่างของผู้ที่ขับแกร็บไบค์ทั้งหมด ซึ่งแตกต่างจากผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์รับจ้างทั่วไป ผู้ที่ใช้บริการจะสามารถทราบแค่รูปภาพและชื่อกับข้อมูลอีกเพียงเล็กน้อยที่แปะไว้อยู่ด้านหลังของผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเท่านั้น และส่วนมากข้อมูลด้านหลังเสื้อวินกับคนที่ขับขี่วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง ก็ไม่ตรงกัน เนื่องจากบางครั้งก็ไปขอเช่าเสื้อวินมาวิ่งรถให้บริการประชาชน

keyboard_arrow_up