รองผู้ว่าฯ เตรียมแถลงเหตุไฟลุกปริศนา เจ้าของบ้านแย้มรู้ผลแล้ว เมินคนว่ากุเรื่อง (คลิป)

จากกรณีไฟลุกไหม้ปริศนาภายในบ้าน 4 หลัง ซึ่งเป็นญาติพี่น้องกัน ในพื้นที่บ้านวังไม้แดง หมู่ที่ 6 ต.สามพี่น้อง อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี โดยเมื่อวาน (20 พ.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้เฝ้ารอการเกิดเพลิงลุกไหม้ทั้ง 4 หลัง แต่กลับไร้วี่แวว

อบต. ได้เตรียมเต็นท์ เก้าอี้พร้อมน้ำดื่มไว้สำหรับแถลงข่าว

วันนี้ (21 พ.ค. 61) บรรยากาศที่ชุมชนดังกล่าว ฝนได้ตกลงมาต่อเนื่อง โดยที่บ้านของนายเสถียร สังฆธรรม เจ้าของบ้านหลังที่ 1 พบว่ามีนายปฏิณญา พานิชอัตรา นายอำเภอแก่งหางแมว พร้อมด้วยนายสุริยพงศ์ ทรงศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามพี่น้อง ได้จัดเตรียมเต็นท์และเก้าอี้ ไว้สำหรับงานในวันพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)

นายสุริยพงศ์ ทรงศิริ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสามพี่น้อง

โดยนายสุริยพงศ์ ได้เปิดเผยกับทางทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ว่า ในวันพรุ่งนี้ เวลา 14.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีได้มอบหมายให้นางกานต์เปรมปรีดิ์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้มาประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีไฟปริศนาที่เกิดใน ต.สามพี่น้อง โดยนัดประชุมที่ห้องประชุม อ.แก่งหางแมว เพื่อสรุปหาสาเหตุที่ชัดเจน และแนวทางแก้ไข

หลังจากนั้นจะพาคณะที่เข้าร่วมประชุม มาดูสถานที่เกิดเหตุ พร้อมแถลงข่าวในช่วงเย็นในวันเดียวกัน ณ บ้านที่เกิดเหตุ พร้อมกับเรียนเชิญนักข่าวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมสังเกตุการณ์ โดยทางอบต. ได้เตรียมเต็นท์ เก้าอี้พร้อมน้ำดื่มไว้ให้บริการสำหรับทุกท่านที่มาร่วมสังเกตการณ์และฟังแถลงข่าว

นายสุริยพงศ์ บอกว่า สำหรับเรื่องผลทีออกมาต้องรอผู้เชี่ยวชาญมาชี้แจงด้วยตัวเอง ซึ่งตนไม่สามารถระบุข้อมูลตรงนี้ได้ แต่ตอนนี้เท่าที่ทราบคือพบสารที่จะก่อให้เกิดไฟหลายตัว รวมทั้งพบรอยแยกใต้พื้นดินบริเวณบ้าน 4 หลัง 2 จุด หลังจากมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และตอนนี้ได้ข้อมูลที่เป็นภาพกราฟิกมาแล้ว ซึ่งต้องรอนักวิชาการกรมควบคุมมลพิษที่จะดำเนินการต่อ เพื่อประสานร่วมกันว่าผลที่เกิดขึ้นมานั้นเกิดด้วยสาเหตุใด

นายเสถียร สังฆธรรม เจ้าของบ้านหลังที่ 1

ด้านนายเสถียร สังฆธรรม เจ้าของบ้านหลังที่ 1 เปิดเผยความรู้สึกกรณีในวันพรุ่งนี้ที่จะมีการแถลงข่าวว่า ตนพอทราบผลที่จะออกมาแล้ว แต่ตนอยากให้ทางนักวิชาการออกมาเปิดเผยในวันพรุ่งนี้ แต่ตนรู้สึกสบายใจมากขึ้นและคิดว่าเพียงว่าหลังจากนี้จะหาวิธีแก้ไขกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร

ภาพจากกล้องวงรปิดภายในบ้าน

ส่วนหลังจากนี้ถ้านักวิชาการคนใดออกมาพูดตนก็ไม่นำมาใส่ใจ และไม่คิดจะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพิ่ม เพราะคิดว่าไม่มีความจำเป็น เนื่องจากแค่นี้ก็เพียงพอแล้ว

keyboard_arrow_up