เปิดพิธีร่างทรงจตุคาม โชว์ประทับองค์ อาบน้ำมนต์ 9 ชาย – ศิษย์แห่ร่วม โต้งมงาย (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปไลฟ์สด การทรงเจ้าของสำนักทรงแห่งหนึ่ง โดยระบุเป็นองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า ร่างทรงรู้จักการไลฟ์สดได้อย่างไร โดยมีการแจ้งว่า วันนี้ (20 พ.ค. 61) จะมีการทรงองค์จตุคามรามเทพ พร้อมอาบน้ำมนต์ให้ผู้ที่ถูกเลือกจำนวน 9 คน ตามที่นำเสนอไปแล้ว (อ่าน: พรึ่บแน่! ตำหนักองค์จตุคามฯ จัดชุมนุมร่างทรง – ชาวบ้านไม่เชื่อ งานใหญ่แต่งกายพิลึก)

วันนี้ (20 พ.ค.61) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปที่อาคารพานิชย์ 2 คูหา ใน จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งตำหนักดังกล่าว พบว่าบริเวณหน้าอาคารได้จัดเวทีกลางแจ้ง ตั้งเครื่องดนตรีปี่พาทย์วงใหญ่ พร้อมกับติดตั้งฉากเวทีสีเหลือง ที่ระบุข้อความว่า “พิธีอาบน้ำอันศักดิ์สิทธิ์ แห่งองค์จตุคามรามเทวา วันที่20 พฤษภาคม 2561”

วงปี่พาทย์ที่บรรเลงในงาน

โดยผู้จัดงานได้นำตุ่มขนาดกลาง สีน้ำตาล มาตั้งที่ลานกลางแจ้งด้านหน้าเวที โดยปากตุ่มประดับด้วยมาลัยดอกมะลิร้อยสลับกับดอกบัวและกุหลาบ ส่วนฐานรองตุ่มทำเป็นแท่นอิฐมอญเก่า ยกสูงจากพื้นขึ้นมา 3 ชั้นประดับแท่นด้วยดอกดาวเรือง และจุดที่จะให้ร่างทรงที่องค์เทพประทับร่างเดินมาทำพิธี ได้ปูด้วยพรมสีแดงตลอดทางเดิน พร้อมทั้งเตรียมเก้าอี้อีก 9 ตัว สำหรับผู้ศรัทธาที่องค์เทพเลือกเอาไว้ มานั่งรับการอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์

ตุ่มที่เตรียมไว้สำหรับประกอบพิธี

โดยน้ำที่บรรจุในตุ่ม ผู้จัดงานเปิดเผยว่า เป็นน้ำศักดิ์สิทธิ์จากสถานที่สำคัญต่างๆ ทั้งวัดในไทยและต่างประเทศ เทวสถาน ที่ร่างทรงได้เดินทางไปอัญเชิญตามสถานที่สำคัญ มาตลอด 15 ปี มารวมบรรจุกันไว้ในตุ่ม

ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 น. มีศิษย์ที่ศรัทธาสวมชุดสีขาวเดินทางมาที่ตำหนักเพื่อรอเข้าร่วมพิธีซึ่งคณะผู้จัด ได้เตรียมห้องรับรองเอาไว้รอที่คูหาข้างๆ กับตำหนัก

ภาพเหตุการเทพประทับทรงที่ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก

ต่อมาเวลา 19.40 น. นางสาวแสงสุริยะเทพ พระมหาสุริยะ อายุ 49 ปี ฐานะร่างทรงองค์จตุคามรามเทวา ได้ลงมาประกอบพิธีอาบน้ำอันศักดิ์สิทธิ์ แห่งองค์จตุคามรามเทวา ที่ลานกลางแจ้งที่จัดเตรียมไว้ ซึ่งทันทีที่ลงมาถึง ได้กล่าวเชิญเทพเทวดาให้มารับเครื่องเซ่น และได้กล่าวบทมอบร่างกายให้แก่องค์จตุคามรามเทวาเพื่อลงมาประทับยังร่างของตนเอง และกล่าวว่า ”ขอเปิดสื่อทุกช่องทาง รวมถึงเฟซบุ๊กไลฟ์ ให้ทุกท่านได้รับอนิสงค์ทุกคน” ซึ่งตลอดของการประกอบพิธีได้มีการบรรเลงวงปี่พากษ์และการไลฟ์เฟซบุ๊กตลอดเวลา

พิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์

หลังจากนั้นเวลา 21.20 น. องค์เทพประทับทรงได้ลงมาประกอบพิธีอาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ โดยคนที่เข้าร่วมพิธีต้องเป็นเพศชาย ถอดเสื้อ นุ่งโจงกระเบน ถือดอกบัว 3 ดอก และพวงมาลัย 1 พวง ซึ่งนอกจากคนที่เข้าร่วมพิธีทั้ง 9 ได้อาบน้ำศักดิ์สิทธิ์แล้ว ชาวบ้านที่มาร่วมงานยังได้รับน้ำไปด้วย

ทั้งนี้ ชายคนหนึ่งที่ถูกเลือกให้อาบน้ำศักดิ์สิทธิ์ ยืนยันว่า สำนักทรงฯ ไม่ได้เรียกเก็บเงินค่าทำพิธีแต่อย่างใด ซึ่งนอกจากนี้ทางคณะผู้จัดงานยังได้สั่งข้าวหอมมะลิจำนวนมาก มาเพื่อจะมอบให้แก่ศิษย์ที่มาร่วมงาน เพื่อเป็นการทำทานให้แก่เพื่อนมนุษย์

keyboard_arrow_up