พระวัดท่าไม้ ปัดเลข 45 แก้อาถรรพ์ แค่ปริศนาธรรมเหนี่ยวใจ – ทนายชี้ ผิดถ้าทับทะเบียนรถ (คลิป)

จากกรณีที่มีประชาชนหลายร้อยคน เดินทางมาที่ศาลาชินบัญชร วัดท่าไม้ เพื่อรับสติกเกอร์เลขศาสตร์ อัศจรรย์ 45 เพื่อแก้ไขเลขดาวบาปกับเคราะห์ที่ไม่ดี โดยใช้ปิดเลขที่บ้าน หรือทะเบียนรถแก้อาถรรพ์นั้น

วัดท่าไม้

วันนี้ (14 พ.ค. 61) ที่วัดท่าไม้ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พระญาณวิกรม หรือ หลวงพี่อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ เปิดเผยถึงที่มาของสติ๊กเกอร์ติดบ้านและรถยนต์ ที่ทางวัดทำแจกว่า จุดเริ่มต้นคือการทำสติ๊กเกอร์ข้อความ “วัดท่าไม้” ก่อน เพื่อให้คนที่มาวัดได้นำไปติด เพราะเมื่อก่อนวัดแห่งนี้ไม่มีไฟ คนต่างจังหวัดที่จะมาก็หลงทาง บางคนมาช่วงดึกบ้าง ก็จะขับรถเลยไปทางบ้านของชาวบ้าน บางทีเวลากลับรถ ไฟของรถก็จะไปส่องบ้านของชาวบ้าน บางคนก็ไปจอดรถถามทางมาวัดช่วงดึก บางคนมาวัดช่วงเช้าตรู่ ประมาณ 02.00 – 04.00 น. ทำให้เกิดอันตราย

พระญาณวิกรม หรือ หลวงพี่อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ให้สัมภาษณ์

พระญาณวิกรม กล่าวต่อว่า วิธีแก้ปัญหาของเรื่องดังกล่าว คือ การนำสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ ให้กับคนที่มาวัด ได้นำไปติดที่กระจกรถของตนเอง เพื่อหากรถคันไหนที่ติดสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้แล้วเกิดหลงทางอีก ชาวบ้านละแวกนั้นจะได้บอกทางได้ถูกว่ามาที่วัดแห่งนี้ สำหรับต้นแบบสติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ ได้มาจากกรณีสติ๊กเกอร์วัดหลวงพ่อโสธร ตอนนั้นวัดหลวงพ่อโสธรกำลังก่อสร้างโบสถ์ ก็จะมีการแจกสติ๊กเกอร์ที่มีรูปพระอุโบสถของหลวงพ่อติดอยู่ ทำให้ชาวบ้านเดินทางมาทำบุญได้ถูก

สติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ ที่ลูกศิษย์นำมาแปะที่รถ

อีกทั้งวัดท่าไม้นั้น มีประชาชนมาถือศีลเยอะ จึงทำให้มีลูกศิษย์จำนวนมาก มีอยู่วันหนึ่งพระอาจารย์ได้เห็นลูกศิษย์ทะเลาะกันบนถนน จากนั้นจึงได้คิดทำสติ๊กเกอร์แจกกับลูกศิษย์เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าเป็นศิษย์วัดเดียวกัน ก็จะได้ไม่ทะเลาะกัน เอื้อเฟื้อกัน นอกจากนี้ พระอาจารย์ยังได้บอกกับชาวบ้านว่า หากเห็นรถติดสติ๊กเกอร์ชื่อวัดให้ช่วยอำนวยความสะดวกด้วย โดยเฉพาะเรื่องของการเดินทางมาวัด

สติ๊กเกอร์เลข 45 ที่ลูกศิษย์นำมาแปะที่รถ

พระญาณวิกรม กล่าวอีกว่า ปัจจุบัน วัดแจกสติ๊กเกอร์ไปเดือนละประมาณ 3–4 หมื่นใบ ส่วนเรื่องที่มาเกี่ยวกับเลขศาสตร์ ทางผู้มีความรู้ด้านนี้ ระบุว่า เลข 0, 3, 7, 8 และ 9 เป็นเลขไม่ดี บางคนก็ยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับตัวเลข บางคนบอกว่า ทะเบียนบ้านหรือทะเบียนรถก็มีตัวเลขเหล่านี้อยู่ด้วย จนทำให้ต้องไปเปลี่ยนทะเบียนรถ ต้องเปลี่ยนทะเบียนบ้าน ซึ่งพระอาจารย์คิดว่าทำให้เสียเวลา เสียเงิน บางคนใช้วิธีแก้ปัญหาด้วยการเอาทองคำ ติดไว้ที่ทะเบียนรถ เป็นสิ่งที่ผิดกฏหมาย โดยพระอาจารย์จึงนำความรู้ เรื่องเลขศาสตร์นี้ จากการที่ได้ศึกษาเพื่อให้เกิดความรู้แล้วนำมาใช้ โดยพบว่าตัวเลข 4 และ 5 เป็นดาวศุภเคราะห์ สามารถนำมาติดเพื่อแก้ตัวเลขที่ไม่ดีได้ จากนั้นวัดจึงได้คิดทำเป็นสติ๊กเกอร์ ตัวเลข 4 5 ขึ้นมา เพื่อแจกจ่ายประชาชนฟรี โดยไม่เสียเงิน โดยสติ๊กเกอร์ของวัดแบ่งออกเป็น 2 สี คือ สีเหลืองใช้ติดกระจกรถ ไม่ให้นำไปติดที่ป้ายทะเบียน ส่วนสีขาวใช้ติดที่ประตูบ้านหรือประตูออฟฟิศ วัตถุประสงค์ที่ทำไว้ก็เพื่อคลายความกังวล เพื่อไม่ให้เกิดความวุ่นวายกับเจ้าของบ้านและเจ้าของรถ ทำแล้วเกิดความสบายใจ

พระญาณวิกรม ชูสติ๊กเกอร์ เลข 4, 5 ให้ผู้สื่อข่าวดู

พระอาจารย์ยังได้อธิบายต่อว่า อยากให้คนมองถึงปริศนาธรรมที่แฝงอยู่ในตัวเลขทั้ง 2 ตัว เลข 4 หมายถึง อริยสัจ 4 คือ ทุกข์ สมุทัย นิโรธ และมรรค คือหลักธรรมที่ทำให้พ้นทุกข์ทั้งปวงได้ เมื่อตั้งใจศึกษา ส่วนเลข 5 คือ เบญจศีล หรือ ศีล 5 เมื่อรักษาศีล 5 ได้ ความทุกข์ไม่เกิด เมื่อนำทั้ง 2 เลขมารวมกัน คือ นวโลกุตรธรรมทั้ง 9 ประการ หมายถึง ภาวะที่หลุดพ้นจากโลกิยะ เมื่อมีสิ่งเหล่านี้ อวิชชาจึงหมดไป เมื่ออวิชชาหมดไป ความทุกข์ก็ไม่มา ทางโลก และทางธรรม เป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กันเสมอ นี่คือปริศนาธรรม

พระอาจารย์ เผยว่า คนเราไม่สามารถหนีวันได้ ตั้งแต่วันเกิด เลขที่ห้อง เลขที่บ้าน ดังนั้นเลขจึงมีความเกี่ยวข้องกับคนเรา ที่วัดเพิ่งเริ่มเเจกสติ๊กเกอร์ 4 5 ตั้งแต่เมื่อวาน ใครมาสามารถรับได้ฟรีที่ศาลาชินบัญชรและหอวัตถุมงคล

พระญาณวิกรม กล่าวทิ้งท้ายว่า อยากฝากว่า ในโลกนี้มีทั้งดีและไม่ดี ที่พระอาจารย์ศึกษาเพื่อเป็นความรู้ ทุกๆ เลข มีผลหมดทั้งดี ทั้งด้อย อย่าไปกังวลกับตัวเลข เพราะเลขบอกดวงดาว สามารถบอกอาชีพ และระบุตัวตนของคนที่ใช้ สิ่งสำคัญเมื่อติดสติ๊กเกอร์ 45 หรือ วัดท่าไม้แล้ว คือ อย่าทะเลาะกันเวลารถชน เห็นรถพยาบาลให้หลีกทาง ใช้ถนนแบบเอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่เมตตากัน รักกัน ไม่ประมาท รวมถึงต้องเคารพกฎจราจร และให้เกียรติซึ่งกันและกัน นี่คือสิ่งสำคัญที่จะฝากไว้

นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ให้สัมภาษณ์

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยว่า หากผู้ที่นำสติ๊กเกอร์ตัวเลขไปติดหน้ากระจกรถ จะไม่มีความผิด แต่ถ้าหากนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ติดทับแผ่นป้ายทะเบียนรถ จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 265 ฐานปลอมเอกสารราชการ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000-10,000 บาท

ทนายรณรงค์ ยังบอกอีกว่า จะนำสติ๊กเกอร์ติดตรงไหนส่วนไหนของรถก็ได้ แต่ถ้าใครคิดพิเรน นำสติกเกอร์หมายเลข ไปติดทับเลขทะเบียนรถ เตรียมโดนตำรวจจับได้เลย เพราะกฎหมายระบุว่า ทะเบียนรถห้ามขีดฆ่า ห้ามดัดแปลง ส่วนถ้านำไปติดตัวเลขทะเบียนบ้าน ถือว่าทำผิดตามกฎหมายแพ่ง เนื่องจากหากติดแล้ว ทำให้เลขที่บ้านไปซ้ำกับบ้านคนอื่น และทำให้เจ้าของบ้านเลขที่นั้นเสียหาย เช่น ไปรษณีย์มาส่งของผิด หรือส่งสินค้าผิดบ้าน ผู้คนที่นำสติ๊กเกอร์ไปติด จะต้องชดใช้ค่าเสียหาย ตามจำนวนมูลค่าของความเสียหายที่เกิดขึ้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจทำให้คนอื่นเข้าใจผิด จนเจ้าของบ้านเลขที่นั้นเสียหาย เหมือนเราไปแอบอ้างบ้านเลขที่คนอื่น

keyboard_arrow_up