นึกถึงหัวอกคนสูญเสียบ้าง! ญาติแฉ รพ.สระแก้วโทรต่อว่า ไม่เผาเด็กเพราะอยากได้เงิน!

ครอบครัวหนูน้อยวัย 2 ขวบ จ.สระแก้ว ตัดสินใจฝังร่างไว้นาน 3 ปี ก่อนนำขึ้นมาฌาปนกิจตามประเพณี พร้อมเผยเจ้าหน้าที่ รพ. โทรมาพูดดูถูก เก็บศพไว้เพื่อเรียกเงินเยียวยา

นายพรชัย ทัดละมัย และนางสุพรรษา สีชมพู พ่อและแม่ของเด็กหญิงญานิศา ทัดละมัย หรือน้องกวาง วัย 2 ขวบ ซึ่งเสียชีวิต จากกรณีที่พาไปรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.สระแก้ว แต่ปรากฎว่า แผนกฉุกเฉินของ ร.พ. ปิดทำการ กระทั่งเด็กเสียชีวิต ล่าสุดครอบครัวได้นำศพของน้องกวาง บรรจุไว้ที่วัดใกล้บ้าน โดยมีพลโท ชวลิต สาลีติ๊ด เดินทางมาเป็นประธาน ในการบรรจุศพ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องประมาณ 100 คนเศษ มาร่วมบรรจุศพของหนูน้อย ซึ่งเสียชีวิตอายุเพียง 1 ปี 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งขณะนำศพของหนูน้อยเข้าบรรจุเพื่อทำการเก็บไว้ก่อน ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก แต่ชาวบ้านก็พากันมาท่ามกลางสายฝนเพื่อมาร่วมไว้อาลัย

นางสาวสุพรรษา แม่ของน้องกวาง กล่าวว่า ตนเองกับสามี จะทำการบรรจุเก็บศพของลูกสาวเอาไว้ก่อนรอจนกว่าจะพร้อม แล้วค่อยขุดขึ้นมาฌาปนกิจ แต่คงไม่เกิน 3 ปี ตามประเพณี ที่ยึดถือปฏิบัติกันมา ตอนนี้ก็ยังรู้สึกเสียใจกับคำพูด ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลฯ ซึ่งได้โทรมาต่อว่าตนเองกับสามี เรื่องการเก็บศพของลูกสาวเอาไว้ โดยเจ้าหน้าที่คนดังกล่าว โทรมาถามว่า จะเผาศพลูกหรือไม่ ตนเองก็ตอบไปว่า จะเก็บศพลูกสาวเอาไว้ก่อน โดยทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคนดังกล่าว ก็พูดกับตนเองว่า กลัวไม่ได้เงินใช่ไหมจึงเก็บศพของลูกสาวเอาไว้ คำพูดนี้ทำให้ตนเองรู้สึกเสียใจมาก โดยขอฝากไปบอกว่าคนไม่สูญเสียลูกไม่รู้หรอกว่า มันเสียใจแค่ไหน

นางสาวสุพรรษา แม่ของน้องกวาง

ส่วนนางลำไย คุณมีและ จ.ส.อ.มารุต คุณมี พี่ชายของนางสุพรรษา กล่าวเพิ่มเติมว่าเสียใจอย่างมากได้ยินแบบนี้ เพราะนัดกับยายว่าจะมาหาตอนเย็นก็รอแต่ก็ไม่เห็นมา จนวันนี้ก็ยังไม่มา ผิดสัญญากันทั้งหมด จนถึงวันเก็บศพน้องก็ยังไม่มา จนได้ยินคำพูดว่าเห็นแก่เงินใช่ไหม ส่วนตัวก็รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึกกับคำพูดแบบนี้ เพราะมั่นใจว่าลูกสาว ไม่โกหก

นางลำไย คุณมี
จ.ส.อ.มารุต คุณมี

ซึ่งทางครอบครัวก็ให้เวลาทาง รพ. ดำเนินการตามที่ออกมาชี้แจง แต่ก็ไม่ควรโทรศัพท์มากล่าวแบบนี้กับทางครอบครัว ซึ่งต้องเป็นผู้สูญเสีย

keyboard_arrow_up