สถานทูตเตือนคนไทยในฟิลิปปินส์ให้ระมัดระวังตัว เลี่ยงการเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง หลังเหตุยึดเมืองมาราวี และเหตุโจมตีรีสอร์ทหรู

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมาสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ออกหนังสือแจ้งตือนคนไทยที่พำนักและทำงานอยู่ในฟิลิปปินส์ รวมถึงคนไทยที่ประสงค์จะเดินทางมาฟิลิปปินส์ ขอให้ระมัดระวังและติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิดเพื่อหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังสถานที่สุ่มเสี่ยงหลังเกิดเหตุมือปืนบุกยิงที่รีสอร์ทส์ เวิลด์ ในกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์
– ขอให้เพิ่มความระมัดระวังและติดตามสถานการณ์ในฟิลิปปินส์จากเว็บไซต์และเฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตฯ รวมทั้งจากทางการและสื่อท้องถิ่นฟิลิปปินส์อย่างใกล้ชิด

– ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินทางไปเกาะมินดาเนา โดยเฉพาะเมืองมาราวี และพื้นที่ใกล้เคียง หากไม่มีความจำเป็น เนื่องจากพื้นที่เกาะมินดาเนา อยู่ภายใต้กฎอัยการศึก และรัฐบาลฟิลิปปินส์ อยู่ระหว่างปฏิบัติการทางทหารเพื่อปรามปรามผู้ก่อการร้ายในเมืองมาราวี และพื้นที่ใกล้เคียง

– ขอให้หลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าไปใน รีสอร์ทส์ เวิลด์ มะนิลา ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ หรือพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งสถานที่ที่ผู้คนพลุกพล่านหรือแออัดในกรุงมะนิลา หรือเมืองใหญ่ เช่น นครเซบู หากไม่มีเหตุจำเป็น

– ขอความร่วมมือทางประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อได้รับการร้องขอจากเจ้าหน้าที่ในการตรวจค้น ตามจุดต่างๆ เพื่อขอใหพกหนังสือเดินทางหรือเอกสารประจำตัวไว้ตลอด

keyboard_arrow_up