พ่อค้าหนุ่มใจดี! แจกฟรี ‘น้ำเต้าหู้’ แก่คุณแม่ตั้งครรภ์ บอกอยากให้สุขภาพแข็งแรงทั้งแม่-ลูก

ที่ถนนสายเด่นห้า ภายในเขตเทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย หากประชาชนที่ผ่านไปมาถนนสายดังกล่าวจะพบเห็นร้านน้ำเต้าหู้ร้านหนึ่งซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนน ใกล้กับธนาคารกรุงไทย สาขาเด่นห้า ชื่อร้านน้ำเต้าหู้น้ำเหมย โดยร้านดังกล่าวได้รับความสนใจจากลูกค้าที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก นอกจากสินค้าจะมีความอร่อยแล้ว ร้านนี้ยังมีโปรโมชั่นสุดเก๋ และไม่เหมืนอใคร โดยขึ้นป้ายเชิญชวนให้กับลูกค้าสาวที่ตั้งครรภ์สามารถรับน้ำเต้าหู้รับประทานฟรี ได้จำนวน 1 ถุง ทุกวัน และในช่วงเปิดเทอมนักเรียนซื้อ 4 ถุง แถม 1 ถุงฟรีเช่นกัน ซึ่งการขึ้นป้ายข้อความดังกล่าวทำให้ลูกค้าหลายคนประทับใจ และได้ถ่ายรูปลงโลกโซเซียลเพื่อชื่นชมเจ้าของร้าน

นายสุรชัย พรรวณากร อายุ 33 ปี เจ้าของร้านฯ บอกว่า สาเหตุที่เปิดให้คนท้องสามารถรับประทานฟรี เนื่องจากที่ผ่านมาภรรยาตนเองได้ตั้งท้อง และได้ดื่มน้ำเต้าหู้ทุกวันจนคลอดลูกออกมาพบว่าร่างกายแข็งสมบูรณ์ดี ตนจึงอยากสนับสนุนให้คนท้องได้รับประทานน้ำเต้าหู้เพื่อเป็นการบำรุงร่างกาย และจะได้มีสุขภาพแข็งแรงด้วย จึงมีการติดป้ายดังกล่าวขึ้นเป็นเวลา 1 เดือน และยังจะคงติดป้ายนี้ไปเรื่อยๆ เพราะอยากให้คนท้องมีร่างกายแข็งแรงทั้งแม่ และลูก

ขณะที่ลูกค้าที่มาซื้อน้ำเต้าหู้ บอกว่า ร้านน้ำเต้าหู้นี้ดีอย่างมาก เพราะซื้อ 4 แถม 1 และเอาใจเด็กในช่วงเปิดภาคเรียน สนับสนุนให้เด็กได้ดื่มน้ำเต้าหู้ ส่วนที่แจกให้คนท้องกินฟรี ก็เป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เพราะในสังคมเราหาพ่อค้าที่ใจดีแบบนี้ยาก จึงเป็นตัวอย่างที่ดีอย่างมากๆ.

keyboard_arrow_up