Amarin News Day : ปส.จับกุมเครือข่ายยาเสพติด รวบยาบ้า 1.6 ล้านเม็ด

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี ของกลางรวมกว่า 1.6 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้ พบว่ามีลูกตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย

ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พล...เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานในการแถลงผลการจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 3 คดี มีผู้ต้องหาจำนวน 5 คน โดยได้นำของกลางยาบ้าจำนวน 1,612,837 เม็ด มาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน รวมมูลค่าราคายาเสพติดและทรัยพ์สินที่ตรวจยึดได้กว่า 300 ล้านบาท

โดยคดีที่ 1 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 1 ร่วมด้วย พร้อมด้วย กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 ได้สืบทราบว่านายศุภเดช หรือ ต้น ยิ่งยวด อายุ 30 ปี ได้ซุกซ่อนยาเสพติดและมีการจำหน่าย ที่ห้องพักย่านรามอินทรา จึงขอหมายค้น และสามารถยึดยาบ้าได้จำนวน 112,837 เม็ด โดยขณะเข้าตรวจค้น นายศุภเดช หรือ ต้น ยิ่งยวด ไม่อยู่ในห้องพัก คาดว่าน่าจะไหวตัวทัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยจากการตรวจสอบพบว่า นายศุภเดช เป็นลูกของนายตำรวจในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาประมาณ 1 ปีกว่า ส่วนรายละเอียดอื่นๆยังเปิดเผยไม่ได้ อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้เตรียมเชิญตัวนายตำรวจมาให้ปากคำด้วย ซึ่ง พล...เฉลิมเกียรติยืนยันว่าจะดำเนินการตามกฎหมายถึงที่สุดแม้จะเป็นลูกของตำรวจแต่เมื่อพบว่าทำผิดก็ไม่มีการละเว้น

ส่วนคดีที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด สืบทราบว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะทำการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จาก อ. แม่จัน จ.เชียงราย ไปส่งให้เครือข่ายวนพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยใช้วิธีลำเลียงด้วยรถบรรทุก 10 ล้อ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสืบทราบจนกระทั่งจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือนายพิสิษฐ์ ณรงค์ฤทธิ์ และนายประธาน ชุมแก้ว ได้ที่ห้องพัก อ.แม่จัน จ.เชียงราย พร้อมยาบ้า 1 ล้านเม็ด และรถบรรทุก 10 ล้อ 1 คัน ขณะนี้ได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน บช.บส.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

และคดีที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด สืบทราบว่ากลุ่มผู้ค้ายาซึ่งเป็นชาวม้ง ในแม่ริม จะลักลอบลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ จ.เชียงใหม่ นำไปส่งใน กทม. และภาคใต้ จึงส่งชุดสืบสวนติดตาม พบรถเป้าหมายจอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ที่ จ.กำแพงเพชร ขณะเข้าทำการตรวจค้น ผู้ต้องหาไม่มีทีท่าหวาดกลัว เนื่องจากมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่จะตรวจไม่พบยาเสพติด เพราะรถสั่งทำช่องลับพิเศษ แต่เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องมือพิเศษทำการตรวจค้น จึงพบของกลาง กว่า 5 แสนเม็ด คดีนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย คือ นายมานพ แซ่วะ, นายจตุรงิทย์ วงศ์จัดรตุภักดิ์, นายชูชาติถนอมรุ่งเรือง

โดยทั้ง 3 คดี ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลถึงตัวการใหญ่ เพื่อดำเนินการจับกุมต่อไป.

keyboard_arrow_up