สาวซวย ชีวิตพัง! เพราะหมอมั่วบอกติดเชื้อHIV – เตรียมเปิดใจ ในรายการ คลายทุกข์ชาวบ้านพรุ่งนี้

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ หรือ ทนายสงกรานต์ ทนายความชื่อดัง และ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์  ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับความผิดพลาด ของแพทย์ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ที่วินิจฉัยโรคผู้ป่วยผิด โดยระบุว่าผู้ป่วยนั้น ติดเชื้อ เอชไอวี

ทนายสงกรานต์-สาวผู้เสียหาย

โดยในเพจ ทนายสงกรานต์ ระบุว่า ว่า เปิดตัวเหยื่อที่วินิจฉัยผิดพลาดทางการแพทย์จากการรักษา!!!!..ชีวิตที่ขาดหายของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ที่หมอคนหนึ่งวินิจฉัยผิดพลาดเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม ปัจจุบัน ที่มีเด็กหญิงวัย 4 ขวบถูกหมอคนหนึ่งวินิจฉัยผิดพลาดว่าเธอติดเชื้อHIVตั้งแต่วัยเยาว์โดยเธอได้รับผลกระทบต่างๆมากมายเป็นชีวิตที่ขาดหายไปตั้งแต่วัยเยาว์จนถึงปัจจุบัน!!!! ิขณะนี้เธอมีอายุ23ปีได้ไปตรวจเลือดที่หน่วยงานของรัฐแห่งหนึ่งซึ่งเป็นหน่วยงานที่ยอมรับสากลปรากฏว่าเธอไม่ได้ติดเชื้อHIVใดๆทั้งสิ้น!!!.ฯลฯ

ทนายสงกรานต์ โพสต์ข้อความสาวถูกหมอวินิฉัยโรคผิด

ล่าสุด 28 พ.ค.60 ทนายสงกรานตฺ์ เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องร้องเรียนของผู้เสียหายที่แจ้งเข้ามา ซึ่งเป็นความผิดพลาดอย่างร้ายแรงของแพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง โดยหญิงผู้เสียหายจะเปิดใจ เล่าถึงเหตุการณ์อันเลวร้าย ที่ทำร้ายชีวิตคน คนหนึ่ง เพราะความผิดพลาดในการวินิจฉัยของแพทย์ โรงพยาบาลชื่อดัง  ผ่านทางรายการ คลายทุกข์ชาวบ้าน ในวันพรุ่งนี้ 29 พ.ค.60  เวลา 14.15 น. ทางอมรินทร์ทีวี HD ช่อง 34

และในวันที่ 2 มิ.ย.60 จะพาผู้เสียหาย ไปพบปลัดกระทรวงสาธารณสุข  เพื่อขอความเป็นธรรม  นอกจากนี้จะพิจรณาดำเนินการฟ้องทางแพ่งเพื่อเรียกค่าสินไหมทดแทน  ส่วนการดำเนินคดีอาญาจะเข้าพบพนักงานสอบสวนท้องที่ ที่เกิดเหตุว่าแพทย์คนดังกล่าวเป็นการกระทำโดยประมาทหรือไม่

ผู้เสียเล่าชีวิตที่ทุกข์ทรมานจากการวินิจฉัยผิด
ผลรับรองการตรวจเชื้อHIV

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องขอชื่นชมกับทางสภากาชาดไทยที่กระทำการตรวจให้ผู้เสียหายอีกครั้ง และผลก็ไม่พบว่ามีเชื้อเอชไอวีแต่อย่างไร

ขอบคุณภาพ เพจ ทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์

keyboard_arrow_up