อดีตนายกฯกรีซอาการดีขึ้น หลังถูกลอบสังหารด้วยระเบิด

ภาพจากรอยเตอร์

 

 

ทีมแพทย์ยืนยันอาการโดยรวมของอดีตนายกรัฐมนตรีลูคัส ปาปาเดโมส แห่งกรีซ อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยและเริ่มฟื้นตัวได้ดี หลังจากที่เขาได้รับบาดเจ็บจากเหตุลอบวางระเบิดในรถยนต์ของเขา

 

รายงานข่าวซึ่งอ้างคำแถลงของทีมแพทย์กรีซในวันศุกร์ (26 พ.ค.) ระบุว่า อดีตนายกรัฐมนตรีปาปาเดโมสในวัย 69 ปีปลอดภัยแล้ว และอาการโดยรวมของเขาก็เริ่มฟื้นตัวรวมถึงอาการบาดเจ็บที่บริเวณต้นขาข้างขวา ซึ่งมีบาดแผลฉีกเป็นรอยลึกจนถึงชั้นกล้ามเนื้อ แต่อาจต้องนอนพักเพื่อรอดูอาการในโรงพยาบาลเอวานเจลิสโมส ในกรุงเอเธนส์อีกประมาณ 2 วัน

 

ผลสืบสวนเบื้องต้นของตำรวจกรีซพบหลักฐานว่า คนร้ายนิรนามได้ซุกซ่อนระเบิดใส่ซองจดหมาย กระทั่งระเบิดจุดชนวนภายในรถยนต์ของปาปาเดโมส เป็นเหตุให้อดีตนายกฯผู้นี้ และพนักงานขับรถส่วนตัวของเขาได้รับบาดเจ็บ และถูกนำส่งโรงพยาบาลในทันที

 

รายงานระบุว่า  จนถึงขณะนี้ ทางตำรวจกรีซยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เหตุระเบิดโจมตีที่มีเป้าสังหารเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีกรีซในครั้งนี้เป็นฝีมือของผู้ใดหรือกลุ่มใด  แต่เชื่อว่า อาจไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

 

ทั้งนี้ ลูคัส ปาปาเดโมส เคยทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีรักษาการณ์ของกรีซในระหว่างเดือนพฤศจิกายน ค.ศ.2011 จนถึงเดือนพฤษภาคม ค.ศ.2012  และมีบทบาทสำคัญในการประคับประคองประเทศชาติในภาวะที่ประสบกับภาวะหนี้สินล้นพ้นตัว

 

 

 

คลิปวิดีโอ ขอบคุณ

euronews (in English)

keyboard_arrow_up